Monday, June 27, 2022
No menu items!

Giá Bitcoin hôm nay ngày 28/5: Bitcoin tăng giá nhờ thông tin về đề xuất gói ngân sách 6.000 tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ngày 28/5, thị trường tiền điện tử tiếp tục hồi phục với 76/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 28/5, thị trường tiền ảo có 76/100 mã tăng điểm, còn lại 26 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 1,05%; được niêm yết với giá 38.336 USD/BTC.

Giá Bitcoin đã dần trở lại ổn định hơn và tiếp tục có những bước hồi phục nhẹ, tuy nhiên nó vẫn chưa thể hoàn toàn chinh phục được cột mốc 40.000 USD.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 40.430 USD và thấp nhất tại 37.233 USD.

Trong hai phiên ngày hôm nay, đã có rất nhiều thời điểm giá Bitcoin vượt qua 40.000 USD tuy nhiên áp lực bán ở vùng giá cao vẫn rất lớn khiến giá của Bitcoin vẫn chưa thể trụ được.

Cũng giống như vàng, chỉ số biến động trong vòng 30 ngày của Bitcoin đang dần ổn định trở lại, giảm xuống còn 88%. Chỉ số biến động của vàng ở khoảng 12,2%.

Nguyên nhân cho đợt phục hồi giá nhẹ của Bitcoin nằm ở thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến đề xuất ngân sách chi tiêu liên bang 6 nghìn tỉ USD trong ngày hôm nay 28/5. Con số còn có thể tăng lên thành 8,2 nghìn tỷ USD vào năm 2031, nếu được thông qua đây sẽ là mức chi tiêu kỷ lục ở Mỹ kể từ Thế chiến 2.

Đi kèm với mức tăng ngân sách chi tiêu là khoản thâm hụt ngân sách lên đến 1,8 nghìn tỷ USD vào năm 2022; lớn hơn cả mức thâm hụt lớn nhất 1,4 nghìn tỷ do cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Tổng thống Biden kỳ vọng việc tăng thuế đối các công ty và cá nhân giàu có trên nước Mỹ sẽ bù đắp được khoản tăng chi tiêu. Nhưng theo tính toán, phải ít nhất đến năm 2030, chính phủ Mỹ mới có thể giảm bớt mức thâm hụt ngân sách.

Điều này đồng nghĩa với việc nước Mỹ sẽ phải đối mặt với một khoản nợ lớn để tài trợ cho đề xuất ngân sách kỷ lục của Tổng thống Biden. Nhìn vào những gì đã từng xảy ra vào năm ngoái khi chính phủ Mỹ tăng mức chi tiêu lên đến mức chưa từng có để chống lại đại dịch Covid-19, đã khiến tỷ giá của đồng USD bị sụp giảm nghiêm trọng hơn 13%. Cùng thời điểm, Bitcoin đã nổi lên như một loại tài sản với nguồn cung cố định, giúp các nhà đầu tư tìm đến. Từ tháng 3/2020, giá của Bitcoin đã tăng trưởng khoảng 1.582% từ mức giá 3.800 USD.

Trước đó, thông tin tích cực đẩy giá Bitcoin lên trên 40.000 USD đó là Jose Fernandez da Ponte, Phó Chủ tịch kiêm quản lý mảng blockchain, tiền điện tử của PayPal cho biết ứng dụng thanh toán này sẽ sớm cho phép khách hàng của mình rút tiền điện tử ra khỏi nền tảng để lưu trữ trong ví của bên thứ ba. Đây tiếp tục là bước đi giúp cho PayPal trở nên cởi mở, thân thiện hơn đối với người dùng tiền điện tử.

Với sự cải tiến mới, các nhà giao dịch lẻ có thể tham gia thị trường tiền điện tử thông qua sử dụng hệ thống ngân hàng hiện có của PayPal và từ đó tăng tính thanh khoản lên các địa điểm khác như sàn giao dịch.

Henrik Kugelberg, một giao dịch viên lâu năm đã quan sát thị trường và cho biết một số lượng lớn Bitcoin đang bị thu mua trong thời gian gần đây. Với việc Bitcoin đang ngày càng được nhiều người xem như một kho lưu trữ giá trị giống như vàng thì trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều bất ổn như hiện nay, Bitcoin sẽ càng được giới đầu tư trọng dụng.

Trong báo cáo về thị trường mới nhất của Chainalysis, trong tuần qua, các nhà đầu tư cá voi đã thu mua khoảng 77.000 BTC với giá trị hơn 3 tỷ USD. Mặc dù khi giá Bitcoin điều chỉnh, tỷ lệ Bitcoin có lời trên thị trường sụt giảm xuống còn 76% tuy nhiên đây vẫn là mức tương đối tốt để các nhà đầu tư tiếp tục thu gom hàng.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 28/5: Bitcoin tăng giá nhờ thông tin về đề xuất gói ngân sách 6.000 tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden ảnh 1
Thị trường hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi lên của Bitcoin, có 8/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 1,04% đạt 2.716 USD; Tether tăng 0,03% đạt 1,00 USD; Binance Coin tăng 0,85% đạt 366,73 USD; Cardano tăng 5,11% đạt 1,64 USD; XRP tăng 4,31% đạt 0,96 USD; Polkadot tăng 1,37% đạt 24,13 USD; Bitcoin Cash tăng 1,71% đạt 742,89 USD.

Có 2/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Dogecoin giảm 4,17% còn 0,332 USD; Internet Computer giảm 5,21% còn 132,03 USD.

So với phiên giao dịch ngày hôm qua, nhìn chung giá của các đồng tiền điện tử có sự tăng trưởng nhẹ nhưng không đáng kể.

Các chủ đề về sự ảnh hưởng của khai thác Bitcoin đối với môi trường đang ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Đến nay vẫn chưa có thước đo rõ ràng để phân định hoạt động khai thác Bitcoin có tiêu thụ quá nhiều năng lượng và gây hại đến môi trường hay không? Mỗi nhà đầu tư sẽ có một quan điểm riêng về vấn đề này, tuy nhiên nhiều người thay vì cãi vã đã chuyển lựa chọn của mình sang đầu tư các loại tiền điện tử khác, trong đó Ethereum đang nổi lên là một đồng “xanh hơn”.

Ethereum đang nhận được nhiều sự chú ý của giới đầu tư hơn so với Bitcoin ở thời điểm hiện tại. Điều đó được thể hiện qua việc khối lượng giao dịch của đồng ETH tiếp tục vượt trội so với Bitcoin. Trong vòng 24h qua, khối lượng giao dịch của ETH đạt 52,3 tỷ USD; trong khi đó khối lượng của BTC chỉ đạt 45,4 tỷ USD.

Trong bài phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú Carl Icahn, người sáng lập Icahn Enterprises chia sẻ sự hứng thú của bản thân đối với thị trường tiền điện tử và “úp mở” việc sẽ tham gia vào thị trường với khoản đầu tư xấp xỉ 1,5 tỷ USD. Tỷ phú Icahn đặc biệt chú ý đến đồng Ethereum bởi nó vừa có thể sử dụng trong thanh toán và cũng có giá trị lưu trữ.

Các tổ chức lớn như Goldman Sachs và Guggenheim gần đây đều dành những lời có cánh đối với Ethereum, điều này khiến cho số lượng ETH trên sàn bị nhiều nhà đầu tư thu gom, khiến nguồn cùng trở nên suy giảm, một dấu hiệu đẩy giá của đồng ETH.

Ngoài ra, tiềm năng phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi) cũng là một yếu tố quan trọng khiến đồng Ethereum được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Misha Alefirenko, đồng sáng lập VelvetFormula lưu ý, DeFi đang là điểm nóng của thị trường những ngày này. Do đó, những blockchain hỗ trợ các hợp đồng thông minh như Ethereum sẽ được hưởng lợi rất lớn.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.633 tỷ USD, tăng 4 tỷ USD so với ngày 27/5.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Đạm Phú Mỹ (DPM): Không đầu tư vào bất động sản, cổ đông quan tâm khoản đầu tư hàng trăm tỷ chưa thể thu...

Vào ngày 23/6/2022 tại TP.Vũng Tàu, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán DPM) đã tổ chức thành công phiên họp thường niên năm 2022 của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ).

1 trong những cổ phiếu công nghệ hot nhất Việt Nam hơn 10 năm trước âm vốn vì thua kiện, hãng viễn thông Nhật...

Được biết, NTT Domoco đã mua cổ phần của VMG Media vào năm 2011 với số tiền khoảng 370 tỷ đồng (1,4 tỷ yên), đây cũng là khoản đầu tư đầu tiên của Tập đoàn vào Việt Nam. Sau 11 năm, NTT Domoco vừa bán ra thu về 47,5 tỷ đồng.

“Lướt sóng” bất động sản chờ thời bùng lên

Trong những năm gần đây, nhiều tỉnh thành liên tục xuất hiện cơn sốt đất, phần lớn đi qua rất nhanh và chóng vánh. Đáng chú ý trong thời gian qua mặc dù bị tác động từ Covid-19 nhưng nhiều nơi vẫn liên tục xảy ra sốt đất, việc lướt sóng diễn ra càng mạnh mẽ. Chuyên gia cho rằng, nhóm đầu tư theo hình thức này sẽ tiếp tục hoạt động mạnh khi thị trường vào giai đoạn mới.

Khu đô thị gần 100ha ‘đất vàng’ ở Quảng Ninh bỏ hoang, cỏ mọc um tùm

Dự án khu đô thị mới Cao Xanh – Hà Khánh ở thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) rộng gần 100ha từng được quảng cáo là khu đô thị hiện đại bậc nhất nằm cạnh vịnh Cửa Lục. Sau nhiều năm, khu đô thị này đang bị bỏ hoang, xuống cấp gây lãng phí nguồn lực xã hội.

Newteccons bổ nhiệm CEO là cựu sếp của Coteccons và Ricons, hướng tới mục tiêu doanh thu trên 10.000 tỷ đồng

Kể từ khi chính thức đổi tên thương hiệu năm 2019, dưới sự điều hành của ông Trần Kim Long – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, Newtecons đã có những thay đổi đáng kể. Tiếp nối những thành công đó, ông Võ Thanh Liêm được kỳ vọng sẽ cùng HĐQT và Ban lãnh đạo không chỉ giữ vững các tiêu chí trước đây.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -