Monday, December 5, 2022
No menu items!

Giá Bitcoin hôm nay ngày 30/5: Thấp thỏm, lo âu và tháo chạy

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ngày 30/5, thị trường tiền điện tử đỏ lửa với 14/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 30/5, thị trường tiền ảo có 14/100 mã tăng điểm, còn lại 86 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 1,39%; được niêm yết với giá 34.404 USD/BTC.

Giá Bitcoin tiếp tục suy giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay và đã tụt sâu xuống dưới mốc 35.000 USD.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 37.320 USD và thấp nhất tại 33.701 USD.

Có thể thấy từ mức đỉnh kỷ lục hơn 64.000 USD được thiết lập vào ngày 14/4 cho đến hiện tại, giá Bitcoin đã giảm khoảng 47% xuống còn 34.000 USD.

Việc giá Bitcoin sụt giảm có thể được dự báo khi nhìn vào tỷ lệ tài trợ (Funding rate), một khoản phí nhỏ được thanh toán bởi một bên tham gia hợp đồng (Long trả cho Short hoặc ngược lại), tại thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch đều đang ở mức âm. Có thể hiểu đơn giản, tỷ lệ các nhà đầu tư tham gia vị thế short (dự đoán giá Bitcoin đi xuống) đang áp đảo so với vị thế long, do đó họ sẽ phải trả thêm khoản phí để bù vào khoản chênh lệch.

Cùng với đó, chính quyền Trung Quốc sau những thông báo về việc sẽ siết chặt hoạt động khai thác Bitcoin và các sàn giao dịch, đã tiếp tục sử dụng các phương tiện truyền thông trong nước để tuyên truyền, cảnh báo rủi ro với các nhà đầu tư về các giao dịch hợp đồng tương lai có dùng đòn bẩy. Bên cạnh thị trường giao ngay, loại hình giao dịch kỳ hạn (Futures trading) đang bị biến tướng từ một công cụ để phòng ngừa rủi ro để trở thành nơi nhiều nhà đầu tư “đánh bạc” với hy vọng kiếm tiền nhanh chóng.

Trước đó, Haruhiko Kuroda, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mới đây đã chỉ trích các giao dịch có liên quan đến Bitcoin đều mang tính đầu cơ và đồng tiền điện tử này có sự biến động quá thất thường. Ông Kuroda còn phê phán Bitcoin gần như không thể sử dụng để làm một phương tiện thanh toán.

Không chỉ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, trước đó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell; Phó Chủ tịch ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Luis de Guindos và Chủ tịch ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đều lên tiếng cảnh báo về các giao dịch có liên quan đến Bitcoin mang tính đầu cơ và nó không phải là một kênh đầu tư thực sự.

Nhiều nhà phân tích, nhìn vào những diễn biến của Bitcoin đã không thể vượt qua được đường trung bình động MA 200 ngày (hiện đang ở mức 40.000 USD), đã cảnh báo giá của đồng tiền điện tử đứng đầu có thể sẽ kéo dài xu hướng suy giảm đến khi chạm mức 20.000 USD.

Tuy nhiên, theo bản tin do trang phân tích dữ liệu Glassnode cung cấp giá Bitcoin có thể sẽ hồi phục ở các phiên tới. Nguyên nhân là do chỉ số Grayscale Premium, chỉ số thể hiện tỷ lệ lời lỗ của nhà đầu tư khi đầu tư vào Bitcoin thông qua công ty Grayscale đang tăng. Điều này cho thấy nhà đầu tư càng có lời và dẫn tới việc Grayscale sẽ mua Bitcoin nhiều hơn.

Với việc chỉ số Grayscale Premium phục hồi cho thấy các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang quan tâm đến Bitcoin. Sự sụt giảm giá của Bitcoin không những khiến các nhà đầu tư lớn rời bỏ thị trường mà còn tạo ra cơ hội khiến họ tiếp cận thị trường thông qua quỹ Grayscale Bitcoin Trust.

Cũng theo báo cáo của Glassnode, phần lớn các nhà đầu tư tham gia bán tháo trong thời gian này đều là những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn, trong khi những người đầu tư Bitcoin dài hạn tiếp tục thu mua Bitcoin ở mức giá tốt với sự tin tưởng tuyệt đối.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 30/5: Thấp thỏm, lo âu và tháo chạy ảnh 1
Thị trường một màu đỏ rực trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 3,98% còn 2.267 USD; Tether giảm 0,03% còn 1,00 USD; Binance Coin giảm 4,28% còn 306,63 USD; Cardano giảm 4,86% còn 1,39 USD; XRP giảm 5,34% còn 0,82 USD; Dogecoin giảm 2,06% còn 0,299 USD; Polkadot giảm 4,49% còn 19,79 USD; Internet Computer giảm 0,85% còn 111,42 USD; Bitcoin Cash giảm 4,44% còn 641,88 USD.

Bitcoin tiếp tục giảm giá sâu đã kéo theo sự đi xuống của hầu như toàn bộ thị trường tiền điện tử trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Tỷ lệ giá trị vốn hóa của Bitcoin so với thị trường (Bitcoin dominance) đang ở vào khoảng 44% và thật kỳ lạ, quá trình biến đổi của Bitcoin dominance đang đi theo lộ trình khá giống với những gì đã xảy ra vào năm 2017.

Từ đầu năm 2021, trước khi diễn ra các đợt sụt giảm nghiêm trọng, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã giảm đều từ khoảng 70% trong tháng 1 xuống dưới 40% khi thị trường bắt đầu suy thoái từ ngày 12/5. Lúc đó, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã ở ngưỡng thấp nhất kể từ mùa hè năm 2018, sau đó hồi phục trở lại lên 44% ở hiện tại.

Quay trở lại quá khứ vào năm 2017, đúng như những gì đang xảy ra ở hiện tại. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm dần khi mùa alt coin nở rộ khi mà chỉ vài tháng sau Bitcoin lập đỉnh 20.000 USD vào tháng 12/2017 rồi thị trường điện tử vỡ bong bóng, bắt đầu bước vào mùa đông Bitcoin kéo dài hơn 2 năm.

Tất nhiên, so với thị trường ở hiện tại, có những điểm trùng lặp kỳ lại so với những gì đã từng xảy ra vào năm 2017 – 2018, nhưng điều đó không có nghĩa nó sẽ lặp lại.

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa thị trường điện tử ở thời điểm hiện tại và năm 2017 đó là sự tham gia của các tổ chức đầu tư lớn. Ít nhất điều đó có thể nhìn thấy ở những đồng tiền lớn trên thị trường hiện tại như Bitcoin, Ethereum hoặc như đồng meme Dogecoin.

Đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn thứ hai thị trường Ethereum gần đây liên tục nhận được những sự công nhận đến từ các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới như Goldman Sachs và Guggenheim điều này khiến cho số lượng ETH trên sàn bị nhiều nhà đầu tư thu gom, khiến nguồn cùng trở nên suy giảm, một dấu hiệu đẩy giá của đồng ETH.

Một lĩnh vực cũng đang cho thấy sự tăng trưởng bùng nổ đó là Non-Fungible Token (NFT), một loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một loại tài sản duy nhất.

Theo ghi nhận từ DappRadar, số lượng giao dịch NFT trung bình đã tăng từ 21.815 mỗi ngày vào tháng 1, lên 82.373 vào tháng 5 (tính đến ngày 28/5), gấp 4 lần bất chấp việc thị trường tiền điện tử bắt đầu đi vào suy thoái từ ngày 12/5. Những dấu hiệu cho thấy một xu hướng mới đang được mở ra trên thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.434 tỷ USD, giảm 110 tỷ USD so với ngày 29/5.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Lộ diện thương hiệu bò Lào Đặc Sản bán tại Bapi HAGL, bầu Đức hoàn thiện nhóm sản phẩm cho chuỗi thịt sạch

Được biết, việc bán thêm thịt bò cho cửa hàng Bapi đã được HAGL tiết lộ trước đó. Kế hoạch cụ thể đến năm 2023, HAGL sẽ cung ứng cho thị trường 1 triệu con heo, 10 triệu con gà và 100.000 con bò Lào đặc sản.

Người “anh em” cùng mẹ với FPT Long Châu: Giá trị sổ sách hơn 8 tỷ, được mua lại với giá 123 tỷ

Đó là một công ty con của ông ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (gọi tắt là FPT Retail), ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ kho bãi, được mở ra nhằm hoàn thiện hệ thống logistic của FPT Retail và đáp ứng cho hoạt động mở rộng của FPT Long Châu.

Dự án Vành đai 3 TP.HCM: Cần đặt áp lực và trách nhiệm lên lãnh đạo địa phương

Ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên cao cấp Trường chính sách công và quản lý Fulbright nhìn nhận, đến cuối năm 2025, đầu năm 2026, có thể nhìn thấy kết quả của dự án Vành đai 3 TP.HCM và nếu không làm được thì do năng lực lãnh đạo. Do đó, cần đặt áp lực và trách nhiệm lên lãnh đạo 4 địa phương.

Chuyện chiếc xe đẩy siêu thị

Xe đẩy trong siêu thị bây giờ là một điều quá đỗi bình thường, chẳng có gì đáng chú ý. Thế nhưng hành trình phát triển và cải tiến của những chiếc xe đẩy này đều ẩn chứa các “mánh khóe” kinh doanh.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -