Tuesday, June 28, 2022
No menu items!

Giá đất quanh khu vực quy hoạch sân bay Long Thành hiện nay thế nào?

Must Read

Hà Nội xây dựng căn hộ chung cư thương mại 40m2

Theo chương trình của UBND thành phố Hà Nội, về nhà ở thương mại, sẽ phát triển mới khoảng 19,69 triệu mét vuông sàn nhà ở, trong đó, căn hộ có diện tích tối thiểu 40m2.

Nhẹ dạ cả tin nhà đầu tư F0 lâm cảnh “khóc dở mếu dở”

Không ít nhà đầu tư tay ngang đã vay mượn lao vào cơn “sốt đất” để rồi mắc cạn. Chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư “chết” vì sốt đất thường là những người mới, đầu tư chạy theo đám đông, nắm thông tin chậm hoặc ít kiến thức và non kinh nghiệm.

Sun Property ra mắt Felicity Phu Quoc managed by Mövenpick Hotels & Resorts

Tháng 6/2022, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức ra mắt quần thể nghỉ dưỡng Felicity Phu Quoc managed by Mövenpick Hotels & Resorts. Dự án do MIKGroup phát triển, Sun Property đồng hành trong vai trò đơn vị tư vấn chiến lược.

Theo nghiên cứu của Batdongsan.com, khách hàng quan tâm bất động sản Đồng Nai chủ yếu đến từ TP.HCM (chiếm 52%) và các tỉnh miền Nam (chiếm 31%). Tỷ lệ người tìm kiếm từ Hà Nội tăng 5% so với 5 tháng đầu năm 2021. Điều này được lý giải bởi nguồn cung tại TP.HCM khan hiếm, quỹ đất ngày càng hạn hẹp khiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp đổ về các thị trường vệ tinh mà nổi bật là Đồng Nai.

Chuyên gia của Dat xanh Service cho biết, việc quy hoạch hạ tầng sân bay sẽ kéo theo việc mở rộng nâng cấp các trục giao thông liên kết, thúc đẩy hạ tầng đô thị, thay đổi diện mạo thành phố. Do đó, biên độ tăng giá bất động sản từ 15 – 25%/năm. Huyện Long Thành đang dẫn dắt nguồn cung đất nền.

Đáng chú ý, đất nền dự án là loại hình được quan tâm nhiều nhất, cụ thể là phân khúc có diện tích 100 – 200 m2 và có mức giá từ 20 – 30 triệu đồng/m2​. 

Theo dữ liệu của một đơn vị nghiên cứu, mặt bằng giá rao bán trung bình của đất nền dự án trong 5 tháng đầu năm ghi nhận có sự thay đổi theo theo từng khu vực so với 2021. Cụ thể, Biên Hòa tăng 3%, Trảng Bom tăng 7%, Long Thành tăng 14% và Nhơn Trạch tăng mạnh nhất 17%.

Chuyên gia nhận định, các dự án lớn tại khu vực có mức giá tăng khoảng 20 – 25% so với cuối năm 2021. Huyện Long Thành ghi nhận sự hiện diện của các chủ đầu tư lớn với quỹ đất lớn. Cùng với đó, khu vực này cũng thu hút các nhà đầu tư. 

Dự kiến trong thời gian tới, thị trường tiếp tục chứng kiến nhiều dự án được M&A khi có nhiều yếu tố hỗ trợ như kinh tế dần phục hồi, hoạt động đầu tư công vào các dự án hạ tầng giao thông lớn được thúc đẩy.

Các chuyên gia đồng tình cho rằng, động lực phát triển chính của thị trường bất động sản vẫn là hạ tầng giao thông. Đường tới đâu bất động sản sẽ lên tới đó. Tuy nhiên, phải đem lại giá trị kinh tế thì bất động sản đó mới có giá trị thật.

Ông Trần Thế Anh – Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Thắng Lợi cho biết, điểm chung của những khu đất được doanh nghiệp săn lùng là có quy hoạch tốt về hạ tầng giao thông. Hạ tầng giao thông là nền tảng, là cú huých không chỉ với bất động sản, mà ở nhiều lĩnh vực khác, bởi hạ tầng giao thông phát triển thì hoạt động giao thương cũng sẽ phát triển theo, đồng thời giúp tiết giảm chi phí vận chuyển, thời gian đi lại giữa các khu vực…

Sự tăng giá mạnh của thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và huyện Long Thành nói riêng nhờ vào yếu tố xây dựng sân bay. Việc quy hoạch hạ tầng sân bay đã có tác động lớn đến thị trường bất động sản khu vực. Ngay sau khi thông tin sân bay Long Thành được phê duyệt, bất động sản khu vực này đã lên cơn sốt.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản ăn theo quy hoạch, sân bay, các nhà đầu tư cần quan tâm các thông tin liên quan đến nền kinh tế về tín dụng hay diễn biến có tác động đến nền kinh tế đều có thể làm tăng giá trị tài sản và tạo ra động lực thúc đẩy thị trường.

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam từng chia sẻ, việc bùng nổ giá đất chỉ với một thông tin là điều nhà đầu tư cần cân nhắc một cách thực tế và kỹ càng. Một sân bay được hình thành thực tế sẽ cần ít nhất 5 – 7 năm để hoàn thành kế hoạch và được phê duyệt, rồi xây dựng sẽ mất thêm 3 – 5 năm nữa. Như vậy, từ lúc khảo sát đến lúc khánh thành cũng gần 10 năm nếu mọi việc diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, để vận hành trơn tru và thật sự thu hút đầu tư đáng kể thì cần 5 – 10 năm nữa.

Ông Khương cho rằng, việc có sân bay tại địa phương không phải là yếu tố chính để thu hút đầu tư mà những yếu tố quan trọng hơn trong việc gia tăng giá trị bất động sản và tạo sức hút trên thị trường bao gồm: Cung cấp đầy đủ các tiện ích xã hội như trường học, bệnh viện, giao thông thuận lợi và cơ hội nghề nghiệp.

https://cafef.vn/gia-dat-quanh-khu-vuc-quy-hoach-san-bay-long-thanh-hien-nay-the-nao-2022061407535844.chn

Nguồn: http://cafef.vn/gia-dat-quanh-khu-vuc-quy-hoach-san-bay-long-thanh-hien-nay-the-nao-2022061407535844.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Chuyển đổi số ngành chứng khoán: Bài toán cần giải để khai thác 95% dư địa còn lại và phục vụ thế hệ nhà...

Nhà đầu tư hiện nay đã thay đổi quan điểm đầu tư rất nhiều. Nếu ngày xưa nhóm người đầu tư thường là tầng lớp trung niên có tiền tích lũy và nghĩ đến việc sinh lợi một cách chủ động trên đồng tiền tiết kiệm của mình, thì ngày nay thế hệ nhà đầu tư lại tập trung nhóm người trẻ. Trong đó, thế hệ mới này nhờ công nghệ mà có tiếp cận đầu tư sớm hơn, chưa kể tư duy của họ cũng khác hơn.

Lạm phát đã đến từng ly cà phê mỗi ngày nhìn từ việc Highlands tăng giá đến 18%: Người trong cuộc nói gì?

Đầu vào bao gồm cà phê tăng 25%, mặt bằng tăng 10-20%, các loại như ly, bịch, ống hút cũng tăng giá từ 10-20%. Mức lương hiện tại người lao động cũng sẽ tăng theo vì lạm phát...

Hà Nội xây dựng căn hộ chung cư thương mại 40m2

Theo chương trình của UBND thành phố Hà Nội, về nhà ở thương mại, sẽ phát triển mới khoảng 19,69 triệu mét vuông sàn nhà ở, trong đó, căn hộ có diện tích tối thiểu 40m2.

Bắt tay cùng Adani, The Blue Circle làm loạt dự án phong điện, TSV Investment của ai, mạnh cỡ nào?

Đồng hành cũng những đối tác ngoại như Adani, The Blue Circle, TSV Investment đã và đang phát triển loạt dự án năng lượng tái tạo có tổng công suất lên tới 600MW.

Vay 5.833 lượng vàng SJC khi giá 17,5 triệu đồng/lượng, công ty thủy sản đã âm vốn nghìn tỷ bị Sacombank kiện đòi nợ...

APT chỉ có vốn điều lệ 88 tỷ nhưng có lũy kế 1.078 tỷ đồng. Tổng tài sản chỉ có 163 tỷ đồng trong khi các khoản nợ phải trả Sacombank hơn 1.100 tỷ đồng.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -