Friday, January 21, 2022
No menu items!

Giao dịch chứng khoán sáng 14/8: VN-Index hướng tới vùng 860 điểm

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Mặc dù dòng tiền vẫn chưa mấy sôi động trở lại kể từ sau khi công bố ca nhiễm mới ngoài cộng đồng tại Đà Nẵng, nhưng trong gần nửa đầu tháng 8, diễn biến thị trường khá khởi sắc khi chỉ số chung lần lượt dành lại các mốc kháng cự cao hơn nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm cổ phiếu bluechip.

Trong phiên hôm qua (13/8), nhóm cổ phiếu bluechip cũng đã đảm nhận vai trò nâng đỡ thị trường khá tốt khi hầu hết đều tăng điểm, đã dẫn dắt chỉ số VN-Index vượt xa ngưỡng kháng cự 850 điểm, dù nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục gia tăng sức ép lên thị trường với giá trị bán ròng đạt gần 175 tỷ đồng, tăng 75% so với phiên trước đó.

Với việc VN-Index vượt xa vùng giá 850 điểm đã giúp giới phân tích có cái nhìn lạc quan hơn về thị trường. Theo BVSC, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần ngày 14/8.

Áp lực rung lắc có thể xuất hiện trong phiên kế tiếp khi chỉ số dao động trong vùng kháng cự 852-858 điểm, tuy nhiên, về xu hướng tổng thể, chúng tôi vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ kéo dài đà tăng hiện tại với đích đến tiếp theo nằm tại vùng kháng cự 876-883 điểm trong ngắn hạn.

Không nằm ngoài dự đoán trên, thị trường bước vào phiên giao dịch sáng 14/8 nhanh chóng quay đầu điều chỉnh trước sức ép đến từ một số bluechip.

Tuy nhiên, đà giảm không quá lớn và VN-Index dần đảo chiều hồi phục nhờ lực cầu gia tăng. Trong đó, các mã lớn như SAB, VHM, VNM đang là bộ 3 nâng đỡ chính cho thị trường với mức tăng nhỉnh hơn 1%.

Giao dịch trên sàn vẫn khá túc tắc bởi tâm lý thận trọng. Sau khoảng 80 phút giao dịch, cổ phiếu OGC và DXG có khối lượng khớp lệnh lớn nhất sàn HOSE, đạt hơn 4 triệu đơn vị.

… tiếp tục cập nhật

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/giao-dich-chung-khoan-sang-148-vnindex-huong-toi-vung-860-diem-339232.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Thương hiệu môi giới BĐS từ Mỹ phát triển hệ thống nhượng quyền môi giới BDS tại Việt Nam

Thương hiệu môi giới quốc tế đầu tiên phát triển nhượng quyền thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại thị trường Việt Nam.

Queen Sea phân phối độc quyền dự án APEC Diamond Park Lạng Sơn

Sau khi đạt doanh số "hàng ngàn tỷ" với dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né , Queen Sea một lần nữa được chủ đầu tư APEC Group "chọn mặt gửi vàng", trở thành đại lý độc quyền cho APEC Diamond Park Lạng Sơn, đánh dấu bước tiến chiến lược của Queen Sea tại thị trường miền Bắc.

Có nhiều dự án gặp vướng về giải phóng mặt bằng tại huyện Nhà Bè, Tp.HCM

UBND huyện Nhà Bè, Tp.HCM đã có báo cáo kết quả bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư cho người dân ảnh hưởng tại các dự án trọng điểm giai đoạn 2018 – 2020.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -