Wednesday, October 27, 2021
No menu items!

Giao dịch chứng khoán sáng 20/8: Thị trường tiếp tục phân hóa, HAP vẫn chưa dừng lại

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Trong phiên hôm qua, sự thận trọng của nhà đầu tư khiến diễn biến thị trường diễn ra chậm chạp như thường lệ ngay khi mở cửa.

Nhưng điểm đáng chú ý là HAP, PXI, DGW, LCG, TLD và đặc biệt là cặp đôi HAG-HNG tăng kịch trần, qua đó, phần nào thúc đẩy tâm lý thị trường và VN-Index nhích gần 5 điểm đóng cửa, chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp.

Theo nhận định của MBS thì trong kịch bản đẹp, thị trường tiếp tục tích lũy đi ngang với thanh khoản trung bình và kéo dài thêm thời gian, đồng thời không có phản ứng sốc với diễn biến xấu bên ngoài. Quá trình tích lũy càng lâu thì năng lượng tăng càng khỏe.

Mặc dù vậy, hôm nay là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 8, nên rất CTCK SmartInvest (AAS) lưu ý về việc khả năng giao dịch mạnh phiên ATC để nâng đỡ chỉ số cũng thường xuất hiện.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 20/8, dưới sự phân hóa cao trên bảng điện tử, nhưng VN-Index vẫn có khởi đầu tốt ngay khi mở cửa và nhích lên trên 855 điểm chỉ sau hơn 30 phút giao dịch nhờ một số bluechip khởi sắc.

Tuy nhiên, ngay khi vượt qua mức điểm trên, sức ép có phần gia tăng đã đẩy chỉ số đảo chiều hạ nhiệt sau đó.

Rổ VN30 chia đôi ngả xanh đỏ, nhưng do các mã tăng chiếm phần lớn là các cổ phiếu lớn nên góp phần không nhỏ giữ cho chỉ số đi lên là VCB, VHM, VIC, CTG, BID, VRE, SAB.

Trên bảng điện tử, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ giằng co mạnh, nhưng đáng kể vẫn là HAP, khi tiếp tục được nhà đầu tư mạnh tay mua vào và tăng kịch trần từ sớm, khớp lệnh chỉ có 0,2 triệu đơn vị nhưng lượng dư mua giá trần lên tới gần 2,7 triệu đơn vị.

Một vài sắc tím khác tại QCG, QBS, SJS. Trong khi HAG đang dẫn đầu thanh khoản HOSE với hơn 4 triệu đơn vị khớp lệnh và tăng khá vững chắc.

Tiếp tục cập nhật…

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/giao-dich-chung-khoan-sang-208-thi-truong-tiep-tuc-phan-hoa-hap-van-chua-dung-lai-340014.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nu Skin ra mắt sản phẩm mới – Cơ hội kinh doanh trên nền tảng P2P

Sự kết hợp của dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe mới – ageLOC RESET và nền tảng liên kết thương hiệu P2P của Nu Skin sẽ mang đến cơ hội kinh doanh trực tuyến với nhiều lợi thế cho tất cả mọi người.

Hơn 9.000 tỷ đồng chỉnh trang, tái định cư các hộ dân bờ Nam Kênh Đôi thuộc Quận 8

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư các hộ dân sông trên và ven bờ Nam Kênh Đôi có quy mô di dời và bồi thường lớn. Hiện các sở, ngành đang tổ chức lập, trình UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu dân cư phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 thuộc quận 8.

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,…

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

Dịch vụ hàng không Đà Nẵng (MAS): 9 tháng đã thua lỗ hơn 14 tỷ đồng – vượt mức dự đoán cả năm 2021...

Tính đến thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản MAS giảm đáng kể, đặc biệt lượng tiền mặt giảm mạnh. Hiện, Công ty đang lỗ luỹ kế hơn 15,6 tỷ đồng.

Những bong bóng bất động sản lớn nhất thế giới

Nhận diện bong bóng bất động sản là một công việc khó khăn dù nhiều người quan niệm rằng "bao giờ nhìn thấy bong bóng là biết". Tuy vậy, không ai có bằng chứng rõ ràng khi bong bóng đang xảy ra cho đến khi nó vỡ. Và lúc đó đã quá muộn.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -