Friday, September 24, 2021
No menu items!

Giao dịch chứng khoán sáng 21/5: Dòng tiền sôi động, VN-Index tiếp tục vượt đỉnh

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Sau nhịp điều chỉnh sâu ngay khi mở cửa, lực cầu gia tăng mạnh đã giúp thị trường giao dịch khởi sắc trở lại, chỉ số VN-Index vượt mốc 1.280 điểm và tiếp tục xác lập vùng đỉnh mới.

Thị trường vừa trải qua phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 5 đầy bất ngờ, đặc biệt trong đợt khớp lệnh ATC. Mặc dù trong suốt cả phiên sáng và nửa đầu phiên chiều, thị trường diễn biến rung lắc nhẹ quanh vùng giá tham chiếu, nhưng sang đợt khớp lệnh ATC, các cổ phiếu trong nhóm VN30 đua nhau bứt phá, đưa VN30 lên mức cao nhất ngày, đồng thời chỉ số VN-Index cũng tăng vọt và xác lập đỉnh lịch sử mới.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là dù VN-Index bứt phá khi ghi nhận mức tăng hơn 15 điểm thì trên bảng điện tử, sắc đỏ vẫn chiếm áp đảo thị trường; và giao dịch khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh mẽ với tâm điểm vẫn tập trung vào các mã bluechip.

Theo MBS, sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên. Thanh khoản tăng mạnh khi chỉ số vượt đỉnh là tín hiệu tích cực, có thể dòng tiền còn tiếp tục vào thị trường hơn nữa.

Bên cạnh đó, độ rộng cũng đang được cải thiện, khi ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép… phiên này còn có sự đóng góp của nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 21/5, áp lực bán mạnh xuất hiện ngay từ đầu phiên khiến thị trường chìm trong sắc đỏ. Chỉ số VN-Index nhanh chóng thủng mốc 1.270 điểm ngay khi mở cửa.

Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy nhập cuộc tích cực đã giúp thị trường dần cân bằng hơn, đồng thời VN-Index bật ngược đi lên và sau khoảng gần 1 giờ giao dịch, chỉ số này đã thu hẹp biên độ giảm và tiến về gần mốc tham chiếu.

Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là tâm điểm của thị trường với sức hút mạnh về dòng tiền. Mặc dù mở cửa hầu hết đều giao dịch trong sắc đỏ nhưng hiện phần lớn đã khởi sắc trở lại với ACB, HDB, MBB, LPB, TPB, MSB đều tăng hơn 1%, BID tăng trên dưới 2,5%, nhưng mã lớn VCB tiếp tục cản trở thị trường khi mà là giảm mạnh nhất trong nhóm này.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán dù có chút hạ nhiệt so với phiên hôm qua, nhưng vẫn là điểm sáng khi hầu hết đều duy trì sắc xanh. Đáng kể, các mã như SSI, AGR, TVS, BVS, APS, HBS đều có mức tăng trong khoảng 2-3%, thậm chí BSI, IVS, CTS tăng trên dưới 5%…

Lực cầu tiếp tục tăng mạnh và lan rộng thị trường đã giúp VN-Index đảo chiều hồi phục sắc xanh sau gần 2 giờ giao dịch và đã chinh phục thành công mốc 1.280 điểm. Điểm tích cực chính là sắc xanh đã chiếm áp đảo thị trường và không còn hiện tượng tập trung chủ yếu vào nhóm bluechip như một số phiên giao dịch gần đây.

Chốt phiên sáng, sàn HOSE có 254 mã tăng và 153 mã giảm, VN-Index tăng 4,53 điểm (+0,35%) lên 1.282,75 điểm. Thanh khoản tiếp tục tăng cao và là một trong những phiên giao dịch hiếm hoi có tổng giá trị giao dịch vượt 15.000 tỷ đồng.

Cụ thể, tổng khối lượng giao dịch đạt gần 483,13 triệu đơn vị, giá trị 15.271,69 tỷ đồng, tăng 7,67% về khối lượng và 13,52% về giá trị so với phiên sáng hôm qua. Giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 18 triệu đơn vị, giá trị 912,23 tỷ đồng.

Sau phiên bùng nổ hôm qua, nhóm bluechip đã trở nên phân hóa khá mạnh. Trong đó, điểm nhấn thuộc về cổ phiếu ngân hàng BID khi bất ngờ tăng mạnh cả về giá và thanh khoản, dù có thời điểm bị đẩy về mốc tham chiếu. Đây chính là động lực tiếp sức cho đà hồi phục của VN-Index và là chất xúc tác cho sự khởi sắc của toàn thị trường.

Tạm chốt phiên sáng nay, BID tăng 6,9% lên mức giá trần 44.750 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh lên tới hơn 10,5 triệu đơn vị, gấp 2-3 lần so với thanh khoản trong các phiên giao dịch gần đây và cũng là kỷ lục thanh khoản của cổ phiếu này. Đồng thời, cổ phiếu này đã dư mua trần hơn 1 triệu đơn vị.

Không chỉ BID, các mã khác thuộc dòng bank vẫn thu hút dòng tiền nhưng đã có sự phân hóa.

Trong đó, cặp đôi STB và VPB đều tạm dừng phiên sáng trong sắc đỏ với mức giảm nhẹ trên dưới 0,5% nhưng có thanh khoản tốt nhất thị trường, lần lượt đạt 30,16 triệu đơn vị và 23,69 triệu đơn vị. Ngoài ra còn phải kể đến gánh nặng từ cổ phiếu lớn VCB sau phiên tăng mạnh hôm qua, khi giảm 1,7% xuống mức 97.300 đồng/CP.

Mặt khác, TCB, MBB, LPB, HDB, ACB đều có mức tăng hơn 1%, OCB tiếp tục giữ nhiệt khi tăng 3,5% lên mức 26.800 đồng/CP. Về thanh khoản, TCB và MBB cũng có khối lượng khớp hơn 12 triệu đơn vị, ngoài ra LPB và CTG cũng thuộc top 10 mã thanh khoản tốt nhất.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục giảm nhiệt khi phần lớn đều thu hẹp biên độ, thậm chí HCM, VIX, VIG, MBS, PSI, VND giao dịch trong sắc đỏ. Trong đó, cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất ngành là SSI chỉ còn tăng 1,8%, tạm chốt phiên tại mức giá 39.200 đồng/CP và khớp 12,45 triệu đơn vị.

Sau đợt sóng ngân hàng, thép và chứng khoán, dường như thị trường đang chuyển hướng nhắm tới nhóm cổ phiếu bất động sản khi hàng loạt mã như SCR, KBC, ASM, LCG đều tăng trần, hay các mã DXG, ITA, HBC, HQC, KDH… tăng mạnh.

Trên sàn HNX, sau thời gian đầu rung lắc nhẹ, thị trường đã đảo chiều hồi phục tích cực.

Chốt phiên sáng, sàn HNX có 107 mã tăng và 80 mã giảm, HNX-Index tăng 2,82 điểm (+0,96%) lên 297,92 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 85,4 triệu đơn vị, giá trị 1.816 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm 2,93 triệu đơn vị, giá trị 86,36 tỷ đồng.

Nhóm HNX30 chỉ có một vài mã giao dịch trong sắc đỏ như DDG, DHT, LHC, MBS, SLS, TVC, còn lại đều khởi sắc.

Trong đó, một số mã lớn hỗ trợ tốt cho đà tăng của thị trường như THD tăng 0,7% lên 195.000 đồng/CP, VCS tăng 5,1% lên 94.400 đồng/CP, PVS tăng 2,9% lên 21.400 đồng/CP, NVB tăng 1,7% lên 17.500 đồng/CP, NTP tăng 3,4% lên 42.000 đồng/CP…

Ngoài ra, một số mã lớn cũng giao dịch tích cực như BAB tăng 3,2% lên 25.600 đồng/CP, IDC tăng 2% lên 35.000 đồng/CP, PVI tăng 1,5% lên 33.100 đồng/CP…

Về thanh khoản, cặp đôi SHB và PVS dẫn đầu với khối lượng khớp lệnh lần lượt đạt hơn 17 triệu đơn vị và 7,84 triệu đơn vị.

Trên UPCoM, đà tăng tiếp tục được nới rộng hơn về cuối phiên giúp UPCoM-Index leo lên mức giá cao nhất khi chốt phiên.

Chốt phiên sáng, UpCoM-Index tăng 1,92 điểm (+2,41%) lên 81,67 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 81,14 triệu đơn vị, giá trị 877,37 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm 2,1 triệu đơn vị, giá trị 31,86 tỷ đồng.

Các cổ phiếu lớn tăng khá tích cực như BSR tăng 2,7% lên 15.100 đồng/CP, MSR tăng 1,1% lên 19.200 đồng/CP, QNS tăng 3,7% lên 39.600 đồng/CP, VEA tăng 4,2% lên 42.300 đồng/CP…

Bên cạnh đó, hầu hết các cổ phiếu ngân hàng trên UPCoM đã ghi nhận phiên tăng khá mạnh như ABB tăng 4,2% lên 19.700 đồng/CP, SGB tăng 6,8% lên 14.200 đồng/CP, NAB tăng 1,1% lên 18.700 đồng/CP…, đặc biệt là BVB tăng 14,8% lên mức giá trần 17.100 đồng/CP với thanh khoản đột biến lên tới 10,64 triệu đơn vị, chỉ đứng sau BSR khớp gần 14,7 triệu đơn vị.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Tỷ phú Hong Kong muốn cắt lỗ hơn 1 tỷ đô sau khi đầu tư vào Evergrande đúng thời kỳ đỉnh cao

Một cổ đông lớn tại China Evergrande Group đang có kế hoạch bán toàn bộ cổ phiếu công ty này, giao dịch có thể chịu khoản lỗ hơn 1 tỷ USD.

Chủ tịch Evergrande đã nhận hơn 8 tỷ USD cổ tức về túi riêng bất chấp khối nợ ngày càng phình to

Mặc dù cổ phiếu Evergrande sụt giảm 80% kể từ đầu năm ảnh hưởng không nhỏ đến khối tài sản của người sáng lập, chủ tịch, tỷ phú Hui Ka Yan vẫn sẽ giàu có phi thường ngay cả khi công ty bất động sản sụp đổ dưới áp lực của khoản nợ giá trị 300 tỷ USD.

Tập đoàn Mỹ muốn đầu tư 20 – 30 tỷ vào Việt Nam, tâm điểm là Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo nguồn tin từ TTXVN, sáng 22/9, trong khuôn khổ chuyến công du Mỹ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa liên danh Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC) - Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel, HoSE: SGT) và Tập đoàn Quantum (Mỹ).

Sun Tropical Village thiết lập kỷ lục trong đợt giới thiệu đầu tiên

Một hiện tượng mới đang thu hút sự chú ý trên thị trường địa ốc khi tới 97% quỹ căn đợt 1 dự án Sun Tropical Village ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc đã được đăng ký đặt chỗ chỉ trong 1 ngày giới thiệu đến khách hàng thân thiết.

Giải pháp công nghệ giúp công nhân – nhân viên xét nghiệm với chỉ 200k/tháng

Công nhân tại các khu công nghiệp, người lao động của các doanh nghiệp có thể được xét nghiệm Covid-19 nhanh chóng, chính xác, chi phí chỉ 200,000/ tháng/ công nhân, khá tiết kiệm chi phí phần mềm quản lý xét nghiệm mẫu gộp, mẫu đại diện.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -