Wednesday, October 27, 2021
No menu items!

Giao dịch chứng khoán sáng 24/8: Dòng tiền lớn nhập cuộc

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Thị trường vừa trải qua tuần giao dịch khá giằng co với những phiên tăng giảm đan xen và chỉ số VN-Index dao động loanh quanh vùng giá 850 điểm. Và, với dòng tiền sôi động ở các nhóm cổ phiếu ngân hàng, dược phẩm, vật liệu xây dựng…, đã giúp thị trường có tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp.

Theo ông Nguyễn Hữu Bình, chuyên gia chứng khoán, VN-Index có cơ sở và cơ hội để tiếp cận lại mốc 900 điểm. Để tăng được thì nó cần có nhóm đủ sức mạnh dẫn dắt mà hiện nay đang là nhóm Ngân hàng.

Cổ phiếu Ngân hàng sẽ khó tạo ra sóng mạnh nhưng nó lại tạo ra hiệu ứng đủ tích cực với thị trường. Còn để có thể có mức lợi nhuận tốt thì cần tìm đến cổ phiếu có thông tin tích cực trước khi dòng tiền lớn tìm đến và điều đó lại cần nhà đầu tư có sự kiên nhẫn, có sự hiểu biết với doanh nghiệp đó.

Bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 24/8, dòng tiền nhập cuộc tích cực tiếp tục dẫn dắt thị trường đi lên. Chỉ số VN-Index nhanh chóng chạm mốc 860 điểm ngay khi mở cửa phiên giao dịch.

Bên cạnh trụ đỡ chính từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, sắc xanh lan rộng ra các mã bluechip khác và sau khoảng hơn 90 phút giao dịch, trong nhóm VN30 chỉ còn 2 mã điều chỉnh nhẹ cùng 2 mã đứng giá tham chiếu, còn lại đều khởi sắc.

Tại thời điểm này, sắc xanh cũng lan rộng bảng điện tử và chỉ số VN-Index tăng vọt hơn 10 điểm, thử thách mốc 865 điểm.

Ở nhóm cổ phiếu nóng, một số mã như HAR, TNT, PTL, QBS tăng trần.

Đáng kể là HAP dù có chút hạ nhiệt đầu phiên nhưng cũng đã nhanh chóng lập lại sắc tím và xác lập phiên tăng trần thứ 13 liên tiếp. Hiện HAP đứng tại mức giá 7.240 đồng/CP với khối lượng khớp 1,32 triệu đơn vị và dư mua trần gần 0,8 triệu đơn vị.

… tiếp tục cập nhật

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/giao-dich-chung-khoan-sang-248-dong-tien-lon-nhap-cuoc-340452.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nu Skin ra mắt sản phẩm mới – Cơ hội kinh doanh trên nền tảng P2P

Sự kết hợp của dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe mới – ageLOC RESET và nền tảng liên kết thương hiệu P2P của Nu Skin sẽ mang đến cơ hội kinh doanh trực tuyến với nhiều lợi thế cho tất cả mọi người.

Hơn 9.000 tỷ đồng chỉnh trang, tái định cư các hộ dân bờ Nam Kênh Đôi thuộc Quận 8

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư các hộ dân sông trên và ven bờ Nam Kênh Đôi có quy mô di dời và bồi thường lớn. Hiện các sở, ngành đang tổ chức lập, trình UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu dân cư phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 thuộc quận 8.

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,…

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

Dịch vụ hàng không Đà Nẵng (MAS): 9 tháng đã thua lỗ hơn 14 tỷ đồng – vượt mức dự đoán cả năm 2021...

Tính đến thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản MAS giảm đáng kể, đặc biệt lượng tiền mặt giảm mạnh. Hiện, Công ty đang lỗ luỹ kế hơn 15,6 tỷ đồng.

Những bong bóng bất động sản lớn nhất thế giới

Nhận diện bong bóng bất động sản là một công việc khó khăn dù nhiều người quan niệm rằng "bao giờ nhìn thấy bong bóng là biết". Tuy vậy, không ai có bằng chứng rõ ràng khi bong bóng đang xảy ra cho đến khi nó vỡ. Và lúc đó đã quá muộn.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -