Monday, November 29, 2021
No menu items!

Giao dịch chứng khoán sáng 25/8: Dòng tiền tiếp tục chảy mạnh, VN-Index tiến lên mốc 875 điểm

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Trong phiên hôm qua, dòng tiền sôi động được kích hoạt ngay khi mở cửa giúp VN-Index tăng hơn 10 điểm và thử thách thành công mốc 865 điểm.

Càng giao dịch tâm lý hưng phấn tiếp tục duy trì. Tuy nhiên, việc nhà đầu tư ngoại đẩy mạnh bán bluechip đã trở thành một trong những lực cản khiến VN-Index chưa leo lên 870 điểm khi đóng cửa.

Theo PHS nhận định thì những tín hiệu tích cực giúp xác nhận kịch bản chỉ số kết thúc nhịp tích lũy ngắn hạn và bước vào nhịp tăng mới. Ngưỡng kháng cự mục tiêu khả năng quanh 900.

Ngướng kháng cự gần quanh 875-880 (MA200) và chỉ số có thể rung lắc ở đây một vài phiên trước khi tiếp tục nhịp tăng.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 25/8, tâm lý hứng khởi của nhà đầu tư khiến dòng tiền nhanh chóng ngay khi mở cửa, và VN-Index nhanh chóng leo lên trên mốc 875 điểm với sắc xanh lất át trên bảng điện tử.

Tuy nhiên, lưu ý về việc tiến sát ngưỡng kháng cực MA200 đã có tác động nhất định, và chỉ số nhanh chóng lui về gần 870 điểm, trước khi nảy lên thử thách lại ngưỡng 875 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Điểm đáng chú ý sáng nay là một số cổ phiếu đang hoạt động tốt hơn phần còn lại và đều có thông tin riêng.

Chẳng hạn PLX có thời điểm vọt hơn 4% sau thông tin Eneos Corporation – một công ty của Nhật Bản đăng ký mua 13 triệu cổ phiếu PLX, đúng vào thời điểm PLX đăng ký bán 13 triệu cổ phiếu quỹ.

DGC vững sắc tím sau tin sản xuất thành công hóa chất Chloramine B, vốn trước đây phải nhập khẩu. Đây là chất phun khử trùng diệt khuẩn virus Corona.

Cổ phiếu JVC cũng tăng hết biên độ, sau khi 2 quỹ ngoại liên quan đến Chủ tịch HĐQT JVC đăng ký bán thoái vốn tổng cộng hơn 21,7 triệu cổ phiếu.

Đáng chú ý khác là, cặp đôi ngành bán lẻ MWG và DGW song hành tăng cao, trong đó, DGW tăng kịch trần và đều có thanh khoản tăng đáng kể so với nhiều phiên gần đây.

Tiếp tục cập nhật…

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/giao-dich-chung-khoan-sang-258-dong-tien-tiep-tuc-chay-manh-vnindex-tien-len-moc-875-diem-340579.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Vì sao trong dịch Covid-19, số lượng các doanh nghiệp bất động sản thành lập vẫn tăng mạnh?

Bất chấp dịch Covid -19, mỗi tháng vẫn có 600 doanh nghiệp bất động sản được thành lâp trong bối cảnh nhà đất vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Nhà Đà Nẵng (NDN): Vướng phải lùm xùm điều tra dấu hiệu phạm tội, vợ Tổng Giám đốc muốn bán hết 1,2 triệu cổ...

Trên thị trường, cổ phiếu NDN đang giao dịch tại mức 25.000 đồng/cp. Tạm tính theo mức giá này, vợ Tổng Giám đốc dự thu về 30 tỷ đồng.

Ngăn nạn đầu cơ, giá cả bất hợp lý cho thị trường bất động sản

Chuyên gia cho rằng, nguồn cung của thị trường bất động sản hiện nay đang khan hiếm nghiêm trọng xuất phát từ việc có nhiều doanh nghiệp mua gom và đầu cơ dự án khiến giá đất cao bất hợp lý.

Phó Chủ tịch Bamboo Capital (BCG): Khả năng không đạt kế hoạch năm 2021 là khá thấp, đã có lộ trình phát hành tăng...

Về kế hoạch phát triển dài hạn, ông Tuấn chia sẻ BCG vẫn tập trung vào mảng chính là năng lượng tái tạo và bất động sản. Tuy nhiên, Công ty cũng đang cân nhắc thêm mảng cơ sở hạ tầng, biến động khí hậu và đầu tư đường xá sẽ đem lại giá trị cho Công ty.

Thế chấp khách sạn Fusion Suites Sài Gòn, một doanh nghiệp vay 600 tỷ đồng trái phiếu

Lô trái phiếu 600 tỷ đồng được đảm bảo bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với khu đất tại địa chỉ số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM (Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn).
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -