Thursday, June 30, 2022
No menu items!

Giao dịch chứng khoán sáng 27/8: Tiền chảy hết vào cổ phiếu nhỏ, VN-Index lình xình

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Thị trường phiên sáng nay tiếp tục rung lắc, VN-Index biến động quanh ngưỡng tham chiếu. Điểm tích cực được ghi nhận là dòng tiền trong tuần qua đang được kích hoạt giao dịch trở lại với tổng giá trị trên HOSE vượt trên 6.000 tỷ đồng. 

Khi dòng tiền vận động mạnh thì câu hỏi là nên đầu tư vào nhóm nào để bắt cùng hoặc đón đầu xu hướng mua, bán của các nhà đầu tư. Giai đoạn này, các cổ phiếu nhỏ đang hút tiền vì sau đợt rớt giá mạnh từ cuối tháng 7, nhóm này gần như chưa có tín hiệu hồi phục.

Trong phiên giao dịch sáng nay 27/8, áp lực bán xuất hiện từ sớm đã nhanh chóng đẩy VN-Index xuống dưới tham chiếu ngay khi mở cửa. Mặc dù vậy, nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, bluechip trở lại trên tham chiếu đã kéo chỉ số dần hồi lại sắc xanh.

Tuy nhiên, dòng tiền không thực sự hướng đến nhóm bluechip, mà lại tìm đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ như ITA, HQC, AAA, GEX, PVD, CII, GVR, DXG…Một vài mã trong rổ VN30 có thanh khoản tương đối tốt trên bảng điện tử chỉ có TCH, HPG, STB.

Đáng chú ý, các mã nhỏ OGC, MHC, TTF, ELC, HAP… đã nhanh chóng leo lên mức giá trần, trong đó, TTF khớp tuy chỉ hơn nửa triệu đơn vị, nhưng đã dư mua giá trần lên tới hơn 6 triệu đơn vị.

Ngày hôm qua, TTF đã có thông báo ông Võ Trường Thành và ông Võ Văn Diệp Tuấn đã thực hiện hoàn tất việc chuyển giao tài sản theo thỏa thuận khắc phục hậu quả với Công ty.

Tài sản khắc phục hậu quả của ông Võ Trường Thành và con trai là ông Võ Diệp Văn Tuấn gồm hơn 15,4 triệu cổ phiếu TTF. Ngoài ra, tài sản khắc phục hậu quả của hai cá nhân trên còn là phần vốn góp tại một số công ty với tổng giá trị gần 57,4 tỷ đồng, bao gồm CTCP Trường Thành, CTCP Chế biến Gỗ Trường Thành, Nông Lâm Nghiệp Trường Thành, Phú Hữu Gia, Trường Thành Xanh…

LHG tiếp tục có thêm một phiên tăng hết biên độ rất nhanh +6,9% lên 28.600 đồng/cổ phiếu, sau thông tin ông Võ Tấn Thịnh – người sáng lập, từng là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Cáp điện Thịnh Phát (Thipha Cable) đã mua vào gần 3,5 triệu cổ phiếu LHG, tỷ lệ 11,9% trong những ngày gần đây.

Càng giao dịch, thị trường phân càng hóa mạnh khiến chỉ số VN-Index gần như chỉ dao động trong biên độ rất hẹp quanh tham chiếu.

Chốt phiên sáng, sàn HOSE có 193 mã tăng và 172 mã giảm, VN-Index tăng 0,31 điểm (+0,04%), lên 873,78 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 185,2 triệu đơn vị, giá trị 3.488,7 tỷ đồng, giảm hơn 7% về khối lượng và 2% về giá trị so với phiên sáng hôm qua. Giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 33,4 triệu đơn vị, giá trị 867,1 tỷ đồng.

Các bluechip trong số VN30 có 15 mã tăng, nhưng ngoài PLX +1% lên 51.900 đồng, thì còn lại chỉ nhích nhẹ như VNM +0,3%; CTG +0,4%; TCB +0,2%; HPG +0,4%; MWG +0,8%; STB +0,9%…

Chỉ có 6 mã giảm nhưng cũng không mã nào mất hơn 1% như VHM -0,8% xuống 78.900 đồng; SAB -0,2% xuống 183.900 đồng; BID -0,5% xuống 39.150 đồng; MSN -0,2% xuống 53.400 đồng.

Cùng với đó là VCB, NVL, SBT, MBB, EIB đứng giá tham chiếu.

Trên bảng điện tử, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng phân hóa, với ITA, AAA, OGC, HSG, CII, DPM, GVR, HHS, GTN tăng điểm, trong đó OGC tăng kịch trần lên 5.350 đồng, khớp gần 4 triệu đơn vị, còn ITA thanh khoản cao nhất sàn với hơn 7 triệu đơn vị khớp lệnh.

Trong khi đó, nhiều mã giằng co mạnh và kết phiên tại tham chiếu như GEX, DLG, ROS, FLC, HAG, SCR, HCM, SJF…

Đáng chú ý, PVD trong phiên hôm qua tạo sóng với mức trần trần và thanh khoản lớn nhất sàn HOSE. Tuy nhiên, giống như nhiều đợt trước, con sóng này cũng chỉ tồn tại trong 1 phiên khi sáng nay PVD may mắn mới có được mức tham chiếu 11.400 đồng khi chốt phiên, khớp chỉ gần 4 triệu đơn vị, thấp hơn nhiều so với phiên hôm qua.

Một vài cái tên đáng chú ý có giao dịch sôi động và giữ được sắc tím nhưu MHC, ELC, TTF, LHG, CTI, AGG, trong đó TTF khớp được 0,6 triệu đơn vị, và dư mua giá trần hơn 5,68 triệu đơn vị.

Trên sàn HNX, sự phân hóa mạnh cũng diễn ra, nhưng nhờ một số mã lớn tăng tốt đã giữ cho HNX-Index bật hẳn lên trên tham chiếu.

Theo đó, VCG là mã lớn đại điện tăng tốt nhất khi +3,7% lên 36.300 đồng. Các mã khác như NVB +1,2% lên 8.300 đồng, PLC +1% lên 21.100 đồng; HLD +5% lên 25.000 đồng, cùng sắc tím tại các cổ phiếu nhỏ VIX, S99, LIG, CTP.

Trong khi đó, ACB, SHB, SHS, CEO, TNG, MBG, ART, NDN, KLF đứng tham chiếu.

Thanh khoản tốt nhất sàn là DST, nhưng chỉ có 2,73 triệu đơn vị khớp lệnh và mã này giảm sàn xuống 5.100 đồng.

Tiếp theo là ACB với 2,02 triệu đơn vị; PVS có 1,84 triệu đơn vị; SHB có 1,46 triệu đơn vị; NVB có 1,02 triệu đơn vị.

Chốt phiên sáng, sàn HNX có 44 mã tăng và 63 mã giảm, HNX-Index tăng 0,34 điểm (+0,27%), lên 124,23 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt gần 23,8 triệu đơn vị, giá trị 282,8 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm 7,92 triệu đơn vị, giá trị 265,4 tỷ đồng, trong đó, chủ yếu là 6,75 triệu cổ phiếu VCG, trị giá hơn 226,1 tỷ đồng.

Trên UpCoM, chỉ số UpCoM-Index rơi ngay xuống dưới tham chiếu ngay khi mở cửa, nhưng sau đó có nhịp nảy trở lại khá tốt và bảo toàn sắc xanh khi kết phiên.

LPB là mã được giao dịch nhiều nhất với hơn 2,03 triệu đơn vị khớp lệnh, nhưng dừng lại ở tham chiếu 9.100 đồng.

Cổ phiếu VCR chững lại sau 2 phiên liên tiếp tăng mạnh, kết phiên này +2,3% lên 18.100 đồng, khớp lệnh chỉ đứng sau LPB với hơn 0,98 triệu đơn vị.

Chốt phiên sáng, UpCoM-Index tăng 0,32 điểm (+0,55%), lên 58,84 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 10,65 triệu đơn vị, giá trị 163,5 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm 0,3 triệu đơn vị, giá trị 13,2 tỷ đồng.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/giao-dich-chung-khoan-sang-278-tien-chay-het-vao-co-phieu-nho-vnindex-linh-xinh-340928.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Hà Nội: Hàng loạt dự án ‘nuốt’ đất cây xanh hai bên đường Lê Văn Lương

Kết luận thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ ra hàng loạt vi phạm, sai sót về quy hoạch, xây dựng tại tuyến đường Lê Văn Lương (Hà Nội). Trong đó, nhiều dự án ở đây còn “ăn bớt” diện tích trồng cây xanh.

Samsung Engineering trở thành cổ đông chiến lược của DNP Water

DNP Water đã trở thành tổ chức tư nhân đầu tiên hoạt động trong ngành nước huy động được nguồn vốn, cam kết đồng hành từ Samsung với tổng mức đầu tư lên tới 960 tỷ đồng.

“Mất khách hàng” – Nỗi đau cần giải trong quản trị doanh nghiệp

Được đánh giá là một hoạt động “must have”, việc quản lý và chăm sóc khách hàng luôn là một vấn đề quan trọng của đối với sự tồn tại và phát triển của mọi lĩnh vực và doanh nghiệp. Tuy nhiên, quản lý khách hàng sao cho hiệu quả vẫn đang là một bài toán nan giải của nhiều doanh nghiệp khi họ đều mang chung một câu hỏi:

VinaCapital rót 25 triệu USD vào một doanh nghiệp địa ốc, có thể trở thành một trong những thương vụ IPO hot nhất năm...

VOF nhấn mạnh sau niêm yết, Hưng Thịnh Land được kỳ vọng sẽ trở thành nhà phát triển bất động sản lớn thứ ba trên HOSE, theo sau Vinhomes (HOSE: VHM) và Novaland (HOSE: NVL), thậm chí có tiềm năng nằm trong nhóm chỉ số VN30-Index.

Tân Hoàng Minh hướng dẫn khách hàng đối chiếu số tiền đầu tư trái phiếu với C03

Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ, Khách sạn Tân Hoàng Minh vừa gửi thông báo cho khách hàng liên quan đến trả tiền mua trái phiếu. Theo đó, Tân Hoàng Minh hướng dẫn nhà đầu tư gửi thông tin cho C03 để cơ quan điều tra đối chiếu từng trường hợp.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -