Wednesday, December 1, 2021
No menu items!

Giao dịch chứng khoán sáng 28/8: Dòng tiền đầu cơ đua nhau vào hàng

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Mặc dù có chút rung lắc nhưng dòng tiền sôi động đã giúp thị trường đang có những phiên giao dịch cuối tháng 8 khá khởi sắc. Chỉ số VN-Index vượt xa mốc 850 điểm và đang tiến tới vùng thử thách 880 điểm.

Một trong những nhân tố gây cản trở đà tăng mạnh của thị trường là nhóm nhà đầu tư nước ngoài. Khối này đã liên tục duy trì trạng thái bán ròng hàng trăm tỷ đồng qua từng phiên giao dịch. Chỉ tính trong 4 phiên đầu tuần này (từ 24-27/8), khối ngoại đã bán ròng tới gần 1.530 tỷ đồng.

Theo nhận định của BVSC, áp lực điều chỉnh ngắn của thị trường ở vùng điểm hiện tại đang hiện hữu khi mà nhiều nhóm cổ phiếu đã bắt đầu đi vào trạng thái quá mua.

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự 875-883 điểm trong phiên cuối tuần. Thị trường vẫn sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên.

Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 28/8, lực cầu khá sôi động đã tiếp sức cho đà tăng của thị trường.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu bluechip với các trụ cột chính như VHM, VIC, VNM, VCB, BID… chỉ giao dịch lình xình khiến thị trường thiếu động lực để bứt cao. Chỉ số VN-Index biến động nhẹ quanh mốc 880 điểm.

Cũng như những phiên giao dịch gần đây, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang là tâm điểm của thị trường. Trong đó, TTF tiếp tục duy trì sức nóng bởi lực cầu sôi động. Ngay từ đầu phiên, cổ phiếu TTF đã dư mua trần tới hơn 7 triệu đơn vị. Ngoài ra, nhiều khác như JVC, HAR, ELC… cũng khoe sắc tím.

Đáng chú ý, cổ phiếu PET sau thông tin Chủ tịch HĐQT đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu dự kiến từ ngày 31/8 đến ngày 29/9, đã bứt mạnh trong phiên sáng nay. Hiện PET +7% lên mức giá trần 9.190 đồng/CP với khối lượng khớp gần 1,2 triệu đơn vị và dư mua trần hơn 0,9 triệu đơn vị.

… tiếp tục cập nhật

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/giao-dich-chung-khoan-sang-288-dong-tien-dau-co-dua-nhau-vao-hang-341068.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Synnex FPT là nhà phân phối Microsoft Surface tại Việt Nam

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối máy tính Microsoft Surface tại thị trường Việt Nam.

Vinhomes vừa phát hành xong hơn 6.500 tỷ đồng trái phiếu, một phần nhằm mục đích cơ cấu tài chính

Trong đó, 4.370 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán ra công chúng và 2.160 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán riêng lẻ

Tràn lan ‘cò đất’ rao bán bất động sản sai sự thật

Ngày càng xuất hiện tràn lan các bất động sản được rao bán sai sự thật trên mạng xã hội, thậm chí có cả tình trạng “cò đất” làm giá, ăn chênh,...

CapitaLand Development được vinh danh tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Ngày 26 tháng 11 vừa qua, CapitaLand Development (CLD) vinh dự được xướng tên tại hạng mục "Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc", "Chứng nhận đặc biệt cho thiết kế và xây dựng công trình bền vững" và "Chứng nhận đặc biệt cho kiến tạo cộng đồng" trong khuôn khổ giải thưởng bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2021.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -