Wednesday, June 29, 2022
No menu items!

Giao dịch trực tuyến: Giải pháp “cứu nguy” trong mùa dịch

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Nhận thấy rõ việc tiếp xúc giữa người với người hay người và bưu phẩm đều tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm virus CoVid 19 rất cao, hầu hết các công ty chứng khoán đều đưa ra thông báo khuyến nghị khách hàng lựa chọn giao dịch thông qua các kênh giao dịch trực tuyến.

Thay vì sử dụng những hình thức truyền thống như đặt lệnh qua môi giới hay đến tận sàn giao dịch của công ty chứng khoán, nhà đầu tư được khuyến khích đặt lệnh qua nền tảng giao dịch trực tuyến.

Ngoài việc mua bán, những hoạt động khác như nộp/rút tiền, đăng ký mở tài khoản cũng đều được trực tuyến hóa, nhằm giúp nhà đầu tư tránh phải đi lại, tiếp xúc nhiều. 

Vô cùng tiện lợi và nhanh chóng

Để đáp ứng được nhu cầu giao dịch tăng cao trong thời điểm này, các công ty chứng khoán đã tiến hành nâng cấp nền tảng công nghệ thông tin hiện đại hơn, tốc độ cao, chính xác và chuyên biệt hơn.

Giờ đây, mọi thao tác của người dùng trong việc mở tài khoản, đặt lệnh mua/bán chứng khoán, nộp/rút tiền… đều có thể dễ dàng thao tác trực tuyến

Đây cũng là giải pháp tối ưu dành cho những nhà đầu tư không sinh sống tại những thành phố lớn, nơi có sẵn các sàn giao dịch chứng khoán.

Tiết kiệm chi phí giao dịch

Ngoài lợi thế tiết kiệm thời gian, giao dịch trực tuyến còn giúp nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Nhờ nền tảng công nghệ giao dịch trực tuyến, các CTCK đã tinh giản được bộ máy, tiết kiệm chi phí nhân sự, từ đó giảm thiểu các khoản chi phí giao dịch cho khách hàng.

Bên cạnh những CTCK đã hạ phí giao dịch cho khách hàng, có CTCK lại áp dụng chương trình miễn hoàn toàn phí giao dịch cho khách hàng khi giao dịch chứng khoán qua nền tảng giao dịch trực tuyến.

Giờ đây, thay vì phải trả phí giao dịch mua/bán cho các CTCK (trung bình từ 0.15% – 0.35%), nhà đầu tư chỉ phải trả khoản phí cho Sở Giao dịch Chứng khoán.

Đây là xu hướng đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới khi các fintech đang đẩy mạnh chiến lược miễn phí giao dịch để tiếp cận khách hàng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay.

Tại Việt Nam, Công ty chứng khoán AIS là một trong những công ty đi đầu trong xu hướng miễn phí giao dịch dài hạn cho khách hàng. Khi giao dịch tại AIS, nhà đầu tư có thể tiết kiệm tới 80% chi phí giao dịch so với các công ty chứng khoán truyền thống.

Với 2 công cụ giao dịch trực tuyến qua App (AIPro) và Webtrade (Ainvest) cùng website hỗ trợ mở tài khoản online tiện lợi, nhanh chóng, AIS đã giúp nhà đầu tư tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí giao dịch.

AIS tự tin là CTCK đi đầu xu hướng phí giao dịch 0% cho cả tài khoản thường và tài khoản giao dịch ký quỹ (margin) với ưu đãi hấp dẫn về lãi suất margin chỉ 9%/năm cho mọi phân khúc khách hàng và không yêu cầu gì thêm.

Để tìm hiểu thêm, nhà đầu tư có thể truy cập website của AIS tại địa chỉ: www.aisec.com.vn.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/giao-dich-truc-tuyen-giai-phap-cuu-nguy-trong-mua-dich-340724.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

“Siết” cho vay đặt cọc bất động sản: Góp phần thanh lọc… thị trường

Không chỉ hạn chế rủi ro nợ xấu, chuyên gia cho rằng, việc siết cho vay đặt cọc bất động sản còn góp phần thanh lọc thị trường, đẩy lùi tình trạng đầu cơ, phân lô, bán nền sai quy định…

Thập kỷ đốt tiền khốc liệt của Shopee, Lazada, Tiki: Nhà sáng lập Vật giá tiết lộ thời điểm các “ông lớn” TMĐT sẽ...

Theo đánh giá của ông Nguyễn Ngọc Điệp, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đến hiện tại vẫn đầy khốc liệt như trước với cuộc chơi đốt tiền giành thị phần.

Phương Trang đạt “Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022”

Công ty Phương Trang nhận danh hiệu "VietNam NO. 1 Brand Awards 2022" do Trung tâm Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á phối hợp các tổ chức quốc tế thực hiện.

Chuyển đổi số ngành chứng khoán: Bài toán cần giải để khai thác 95% dư địa còn lại và phục vụ thế hệ nhà...

Nhà đầu tư hiện nay đã thay đổi quan điểm đầu tư rất nhiều. Nếu ngày xưa nhóm người đầu tư thường là tầng lớp trung niên có tiền tích lũy và nghĩ đến việc sinh lợi một cách chủ động trên đồng tiền tiết kiệm của mình, thì ngày nay thế hệ nhà đầu tư lại tập trung nhóm người trẻ. Trong đó, thế hệ mới này nhờ công nghệ mà có tiếp cận đầu tư sớm hơn, chưa kể tư duy của họ cũng khác hơn.

Lạm phát đã đến từng ly cà phê mỗi ngày nhìn từ việc Highlands tăng giá đến 18%: Người trong cuộc nói gì?

Đầu vào bao gồm cà phê tăng 25%, mặt bằng tăng 10-20%, các loại như ly, bịch, ống hút cũng tăng giá từ 10-20%. Mức lương hiện tại người lao động cũng sẽ tăng theo vì lạm phát...
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -