Thursday, October 28, 2021
No menu items!

Gỡ vướng các dự án Bắc bán đảo Cam Ranh

Must Read

Hơn 9.000 tỷ đồng chỉnh trang, tái định cư các hộ dân bờ Nam Kênh Đôi thuộc Quận 8

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư các hộ dân sông trên và ven bờ Nam Kênh Đôi có quy mô di dời và bồi thường lớn. Hiện các sở, ngành đang tổ chức lập, trình UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu dân cư phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 thuộc quận 8.

Những bong bóng bất động sản lớn nhất thế giới

Nhận diện bong bóng bất động sản là một công việc khó khăn dù nhiều người quan niệm rằng "bao giờ nhìn thấy bong bóng là biết". Tuy vậy, không ai có bằng chứng rõ ràng khi bong bóng đang xảy ra cho đến khi nó vỡ. Và lúc đó đã quá muộn.

Toàn bộ căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi trong đợt mở bán đầu tiên đã có chủ

Chỉ trong đợt mở bán đầu tiên diễn ra vào ngày 23.10 vừa qua, toàn bộ căn hộ hàng hiệu Ritz- Carlton, Hanoi tại The Grand dành cho thị trường trong nước đã nhanh chóng có chủ nhân.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, tính đến cuối tháng 6 năm 2020, tại KDL Bắc bán đảo Cam Ranh có 42 dự án đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư.

Loạt dự án chậm tiến độ

Trong số các dự án nói trên, đến nay đã có 06 dự án đã được đưa vào khai thác sử dụng; 05 dự án đã thi công và đưa một phần vào khai thác sử dụng; 16 dự án đang triển khai thi công công trình; 03 dự án đã hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng nhưng chưa được cấp Giấy phép xây dựng; 08 dự án chưa hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; 02 dự án đang tạm dừng để giải quyết khiếu nại…

Theo Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, hầu hết các dự án tại đây đều chậm tiến độ, vi phạm trật tự xây dựng… Ban quản lý cũng đã có nhiều văn bản đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ của dự án, nhưng tình hình vẫn ít khả quan.

Trong các dự án vi phạm, chậm tiến độ phải kể đến dự án Evason Ana Mandara Resort &Spa do Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa làm chủ đầu tư (Lô D6a với 29ha) được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 6/2014 nhưng sau đó, Chủ đầu tư cũng chỉ thi công một số hạng mục như: san lấp mặt bằng, hoàn thành 01 pool villa mẫu, đang triển khai 35 căn pool villa còn lại.

Hay như dự án Vogue Resort do Công ty TNHH Vogue Resort làm chủ đầu tư (Lô D7B với 19 ha) được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2016 và phải đưa vào sử dụng trước 30/10/2019. Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chậm tiến độ theo quy định…

Hướng xử lý

Nguyên nhân dẫn đến hàng loạt dự án chậm tiến độ được lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa xác định, do một số nhà đầu tư chưa tích cực, thiếu năng lực, gặp khó khăn trong quá trình triển khai dự án đầu tư. Đặc biệt, một số dự án trong danh sách thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã thực hiện, đến nay đang chờ kết luận chính thức.

Một nguyên nhân khác được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này nêu rõ là do phải xử lý, khắc phục việc một số thiếu sót, nội dung chưa phù hợp, chưa đúng quy định liên quan đến đất đai, xây dựng, cụ thể là vấn đề đất ở không hình thành đơn vị ở và mật độ xây dựng.

Tháng 4/2018, khi Thanh tra Chính phủ có văn bản nêu nội dung về 35 dự án đầu tư ngoài ngân sách có dấu hiệu sai phạm và đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét, quyết định việc dừng thực hiện hoặc tiếp tục cho thực hiện, thì UBND tỉnh đã quyết định dừng thực hiện đối với 35 dự án này. Kể từ đó, hàng loạt dự án không được giải quyết thủ tục…, dẫn đến nhiều hệ lụy.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, để xử lý, khắc phục và từng bước tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các dự án có thể triển khai, sớm đi vào hoạt động, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan căn cứ các quy định của pháp luật, chủ động xử lý hoặc tham mưu, đề xuất việc xử lý, khắc phục các tồn tại vướng mắc, thiếu sót, vi phạm (nếu có) của các dự án, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản; đồng thời báo cáo, trình xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho điều chỉnh quy hoạch một số khu vực của KDL Bắc bán đảo Cam Ranh để đưa các dự án sớm hoàn thành đi vào hoạt động, khắc phục tình trạng quy hoạch treo và tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Nguồn: http://cafef.vn/go-vuong-cac-du-an-bac-ban-dao-cam-ranh-20200808083913325.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

UpRace – Trào lưu mới gắn kết nhân viên sau đại dịch Covid-19

Gắn kết nhân viên sau nhiều tháng giãn cách và làm việc tại nhà là bài toán khó với nhiều doanh nghiệp. Phong trào chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng UpRace 2021 chính là làn gió mới để khuấy động phong trào trong nội bộ công ty, giúp việc kết nối nhân viên trở nên dễ dàng.

PV OIL: Giá dầu Brent tăng mạnh 71%, 9 tháng chuyển từ thua lỗ sang có lãi 521 tỷ đồng, vượt xa chỉ tiêu...

Theo OIL, quý 3 năm nay mặc dù tình hình kinh doanh xăng dầu khó khăn do giãn cách xã hội, tuy nhiên nhờ giá dầu Brent tăng mạnh đến 71% (từ mức 42,94 USD/thùng hồi quý 3/2020 lên 73,51 USD/thùng) khiến lợi nhuận Công ty tăng đáng kể.

Nu Skin ra mắt sản phẩm mới – Cơ hội kinh doanh trên nền tảng P2P

Sự kết hợp của dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe mới – ageLOC RESET và nền tảng liên kết thương hiệu P2P của Nu Skin sẽ mang đến cơ hội kinh doanh trực tuyến với nhiều lợi thế cho tất cả mọi người.

Hơn 9.000 tỷ đồng chỉnh trang, tái định cư các hộ dân bờ Nam Kênh Đôi thuộc Quận 8

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư các hộ dân sông trên và ven bờ Nam Kênh Đôi có quy mô di dời và bồi thường lớn. Hiện các sở, ngành đang tổ chức lập, trình UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu dân cư phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 thuộc quận 8.

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,…

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -