Friday, February 3, 2023
No menu items!

Góc banker: Luôn là chỗ dựa vững chắc

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Mong rằng, ở phía sau mỗi cán bộ ngân hàng đều có người thương, người vợ, người chồng, gia đình luôn cảm thông, luôn yêu thương, sẻ chia, chờ đợi… để có thể an tâm công tác!

Tôi muốn viết cho chính mình, cho những người anh em đồng đội đang làm việc cùng tôi, cho tất cả những anh chị em đã và đang không ngừng cố gắng và nỗ lực tại mọi vị trí của ngân hàng.

Tôi thực sự không biết nhiều về lịch sử phát triển của ngành ngân hàng, mà chỉ muốn gửi đôi lời sẻ chia, động viên khích lệ đối với tất cả anh chị em.

Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm việc và gắn bó với ngành ngân hàng lâu đến vậy. Thực sự, đối với tôi, ngân hàng chưa từng là màu hồng. Tôi nhận thấy những áp lực, sự khó khăn trong ngành và chỉ muốn thử sức, trải nghiệm. Vậy mà tính đến nay, tôi đã làm việc được 4 năm tại vị trí nhân viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa của VPBank.

Nhiều người hỏi tôi rằng tại sao lại gắn bó với nơi này, với mảng khách hàng nhỏ, siêu nhỏ. Tôi chỉ cười và nói rằng, mình của hiện tại thực sự thích làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và đặc biệt là mảng khách hàng thuộc phân khúc doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tôi thấy nhiều khách hàng lớn mạnh hơn trước, thật tự hào và hạnh phúc vì mình đã đồng hành cùng doanh nghiệp từ ngày còn nhỏ xíu, doanh thu chỉ vài tỷ đồng, nhân viên chỉ vài người, đến hiện tại quy mô đã phát triển lên hàng chục tỷ đồng doanh thu, 40-50 lao động.

Và bên cạnh tôi là những người anh em, đồng đội thực sự tuyệt vời. Chúng tôi đã đi cùng nhau từ ngày đơn vị vừa mới thành lập, thiếu thốn đủ điều.

Mọi người thường nghĩ rằng làm ngân hàng “sướng” lắm, ngày ngày đếm tiền, ngồi phòng mát lạnh, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu, lương cao, thưởng nhiều…, nhưng có lẽ anh chị em đã và đang công tác trong mọi vị trí ngân hàng đều hiểu rõ những áp lực trong ngành: Chỉ tiêu cao vời vợi, hồ sơ chồng chất, những buổi tối về muộn, những đêm dài trằn trọc số liệu…

Chúng ta của hiện tại đã trưởng thành hơn, gặt hái được những thành công nhất định. Dù vậy, vẫn còn nhiều khó khăn phải không? Nhưng thật may mắn vì tôi và các anh chị em vẫn muốn cùng nhau bước đi trên con đường này.

“Cùng cố gắng nhé!”, “Cùng bước tiếp nào!”, “Cố lên nhé!”, “Đi cùng nhau nha!”… những lời động viên, những cái nắm tay thật chặt…

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cả khách hàng và ngân hàng đều gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, có nhiều khách hàng hoạt động trong mảng du lịch, vận tải, nhà hàng, khách sạn…, những lĩnh vực mà trước đó ta vẫn thường hay nói đùa rằng “du lịch với nhà hàng chỉ có phát triển, không cần lo nghĩ nhiều”. Song, sức ảnh hưởng của dịch bệnh là quá lớn, các doanh nghiệp đã phải sử dụng cả nguồn lực hiện tại lẫn tài sản tích lũy được từ những năm trước để chống chọi, vậy mà không ít doanh nghiẹp vẫn không thể tiếp tục tồn tại.

Khi dịch bệnh xảy ra và diễn biến phức tạp kéo dài, tôi mới thực sự cảm nhận rõ hơn hết vai trò quan trọng của ngành ngân hàng, đây thực sự là ngành thiết yếu trong xã hội.

Tôi nghĩ rằng, trong trường hợp cả nền kinh tế buộc phải dừng mọi hoạt động thì ngân hàng chắc chắn là một trong những ngành cuối cùng dừng lại.

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát hồi tháng 3 và 4/2020, nhiều lĩnh vực, ngành nghề phải tạm dừng hoạt động, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục làm việc, thậm chí còn xử lý hồ sơ gấp nhiều lần so với giai đoạn trước dịch: Rà soát, có biện pháp cơ cấu nợ đối với những khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch; kiểm soát tình hình hoạt động, chất lượng nợ của các khách hàng hiện hữu; tiếp tục tìm kiếm, phát triển các khách hàng mới… Đồng thời, có sự chuyển giao, cơ cấu lại các đơn vị quản lý để đảm bảo định hướng chuyên môn hóa của ngân hàng đề ra.

Bước sang 2021, dịch bệnh vẫn chưa dừng lại, chúng ta vẫn tiếp tục chiến đấu.

Mong rằng, các khách hàng sẽ vượt qua được khó khăn hiện tại, sớm ổn định trở lại, sẽ có nhiều biện pháp tích cực để ứng phó với sự thay đổi của thị trường do tác động của dịch bệnh.

Mong rằng, tất cả anh chị em đang và sẽ công tác trong ngành ngân hàng luôn có sức khỏe tốt, thu nhập tốt, giữ vững được tinh thần nhiệt huyết để có thể tiếp tục hỗ trợ khách hàng, cùng đồng hành với sự phát triển của khách hàng.

Mong rằng, ở phía sau mỗi cán bộ ngân hàng đều có người thương, người vợ, người chồng, gia đình luôn cảm thông, luôn yêu thương, sẻ chia, chờ đợi… để có thể an tâm công tác!

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Xây cầu ngàn tỉ nối Hải Phòng và Quảng Ninh

(NLĐO) - Cầu Lại Xuân với tổng vốn đầu tư khoảng 1.300 tỉ đồng giúp kết nối liên vùng giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải giữa các khu công nghiệp, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

Công ty nhà người ta: FPT Telecom hỗ trợ nhân viên vay mua nhà – tậu xe với lãi suất chỉ từ 4%, chưa...

Chính sách này vừa được Tổng giám đốc FPT Telecom phê duyệt và có hiệu lực từ 1/2.

Sau một năm thăng hoa, Hóa chất Đức Giang (DGC) đặt kế hoạch lãi quý I/2023 giảm 54% so với cùng kỳ, đi lùi...

Nếu đạt kế hoạch 700 tỷ đồng cho quý I/2023, đây sẽ là quý thứ ba liên tiếp Hóa chất Đức Giang ghi nhận mức tăng trưởng âm về lợi nhuận.

Đại sứ Marc Knapper đánh giá cao việc APH đầu tư vào Hoa Kỳ

Ngày 31/1, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cùng đoàn cán bộ cấp cao Đại sứ quán đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn An Phát Holdings tại trụ sở CTCP Nhựa An Phát Xanh – thành viên của An Phát Holdings.

Sau 5 năm khởi công, siêu dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn sẽ đi vào hoạt động giữa năm 2023

SCG thông tin dự án Tổ hợp Hoá dầu Miền Nam (LSP) tại Việt Nam đã đạt tiến độ hơn 98% và chuẩn bị được đưa vào hoạt động vào giữa năm nay.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -