Saturday, January 28, 2023
No menu items!

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/7: Xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp nhiều thách thức

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến ‘Shooting star’ thứ hai tại vùng kháng cự 1.415-1.420 điểm là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/7.

CTCK Tân Việt – TVSI

VN-Index đóng cửa với cây nến Doji đỏ giảm điểm nhẹ cho thấy đã có áp lực bán chốt lời khi thị trường ở trên vùng giá cao. Việc thị trường giảm điểm đi kèm với thanh khoản suy giảm vẫn là động thái tích cực.

Nhờ lực tăng giá của các cổ phiếu trụ nên thị trường giảm nhẹ, dù cho một số nhóm ngành điều chỉnh khá mạnh, mang xu hướng toàn nhóm như ngân hàng hay dầu khí. Các điểm mua mới trong giai đoạn hiện tại đều mang rủi ro rất lớn.

VN-Index nhìn chung vẫn duy trì xu hướng tăng giá nhờ dòng tiền luân chuyển giữa các nhóm ngành và được hỗ trợ bởi các cổ phiếu trụ.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh 1.438-1.445 điểm dưới động thái tích cực của toàn bộ nhóm ngành. Các phiên tăng giảm vẫn sẽ đan xen và VN-Index sẽ có các nhịp chỉnh ngắn ngay trong phiên.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/7: Xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp nhiều thách thức ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Asean – Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến ‘Shooting star’ thứ 2 tại vùng kháng cự 1.415-1.420 điểm là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.400-1.405 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.390-1.395 điểm.

Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.410-1.415 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.420-1.425 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Hai phiên gần nhất đều chung một kịch bản và tạo thành mẫu hình nến Shotting Star, cho thấy bên mua có dấu hiệu kiệt quệ, bên bán bắt đầu “xả hàng” nhiều hơn.

Mặc dù đây chưa phải là mẫu hình xác nhận sự đảo chiều, nhưng có thể cảnh báo xu hướng tăng trong ngắn hạn đang gặp nhiều thách thức.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm VN-Index đang dao động trong vùng kháng cự mạnh 1.400-1.415 điểm và hôm nay một lần nữa chỉ số thất bại tại mốc 1.415 điểm.

Phiên giao dịch tiếp theo mang một ý nghĩa tương đối quan trọng, nếu VN-Index đóng cửa bằng một cây nến đỏ đủ lớn thì đây là một tín hiệu xác nhận đà tăng trong ngăn hạn của chỉ số đã chấm dứt.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/7: Xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp nhiều thách thức ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Hà Nội sẽ kiểm tra đột xuất việc cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng

Việc kiểm tra các thủ tục hành chính như cấp Giấy chứng nhận QSDĐ và Nhà ở (sổ đỏ), giấy phép xây dựng trên địa bàn Hà Nội có thể được thực hiện đột xuất tại đơn vị có phản ánh, kiến nghị hoặc theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

DN bất động sản “vật lộn” qua quý 4/2022: Không DN nào giảm lãi dưới 2 chữ số, Đất Xanh và Phát Đạt lỗ...

Quý 4/2022 là một quý khó khăn với hầu hết các công ty BDDS khi lợi nhuận đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Những doanh nghiệp hiếm hoi có sự tăng trưởng đều được hỗ trợ bởi doanh thu tài chính hoặc hoạt động bất thường.

Cho đến hiện tại Bình Dương đã có bao nhiêu thành phố?

Nhìn về quá khứ chúng ta có Thủ Dầu Một đi tiên phong của tỉnh Bình Dương tiến lên Thành phố vào 1/7/2012 Theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ với diện tích tự nhiên 11.866,61 ha, 14 đơn vị hành chính cấp xã.

Doanh nghiệp trả 5 biệt thự di tích lầu Bảo Đại cho tỉnh Khánh Hòa

5 biệt thự cổ tại khu di tích lầu Bảo Đại xây dựng cách đây 100 năm sẽ được chủ đầu tư dự án Bảo Đại resort Nha Trang trả lại cho tỉnh Khánh Hòa.

Sunhouse của Shark Phú lên Amazon: Bước ra ngoài mới biết Sunhouse trong nước là Vua Chảo, bên ngoài được xếp là ‘lính’ hay...

“Cơ hội cho Sunhouse nếu chỉ bám trụ trong nước rất nhỏ… 2021 là năm đầu tiên chúng tôi bước chân sang Mỹ, và với Đông Nam Á chúng tôi chọn Indonesia”, ông Vũ Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sunhouse – chia sẻ.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -