Wednesday, January 19, 2022
No menu items!

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/8: Dự báo sẽ tiếp tục có phiên giảm điểm

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/8. 

CTCK Bảo Việt – BVSC

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator đã chính thức cắt xuống đường tín hiệu từ vùng quá mua. Điều này xác nhận cho xu hướng đi xuống trong ngắn hạn của thị trường.

Trong khi đó, chỉ báo ADX vẫn tiếp tục hướng xuống và duy trì dưới mốc 20, cho thấy thị trường đang trong giai đoạn sideways.

Do đó, trong một vài phiên giao dịch kế tiếp, chúng tôi dự báo chỉ số sẽ tiếp tục sideways đi xuống với mức độ giảm điểm không quá lớn.

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục có phiên giao dịch giảm điểm nhẹ vào ngày mai. Đường SMA20 (tương ứng vùng 825-835) sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số. Tại đây, chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng phục hồi.

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK SmartInvest

VN-Index tạo thành tạo thành mẫu hình “Black Candle”. Khối lượng giảm so với phiên giao dịch ngày hôm trước và thấp hơn mức trung bình 20 ngày.

Một lý do chính lý giải cho sự sụt giảm khối lượng có thể là do hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán SSI – Một công ty chứng khoán có hơn 11% thị phần môi giới đã bị lỗi hệ thống.

Dù vậy, về mặt kỹ thuật, giá giảm khối lượng giảm không hẳn là điều quá tiêu cực. Có vài điểm đáng lưu ý trong ngày: Độ rộng thị trường các mã phá đỉnh đang tăng.

Ngoài ra, hôm nay rất nhiều mã vốn hóa vừa và nhỏ bật tăng sau chuỗi đi ngang như AMV, SRA, JVC, BCC…Sự việc này cho thấy xu hướng dòng tiền tập trung vào mã vốn hóa vừa và nhỏ và đã tạo ra hiện tượng ngược sóng của nhóm này.

VN-Index vẫn chưa “Break out” khỏi kênh giảm giá hình thành từ ngày 25/5/2020. Như vậy, chúng ta vẫn đang ở trong một xu hướng giảm giá và chờ xác nhận tín hiệu tiếp theo.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 có 1 mã cho tín hiệu mua vào, 9 mã có trạng thái đi ngang và 20 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn.

Độ rộng của nhóm VN30 đã chuyển sang trạng thái tiêu cực với nhiều mã cho tín hiệu bán. Áp lực điều chỉnh đang xuất hiện ở nhóm vốn hóa lớn.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 48% và 71,42% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa. Như vậy, chỉ số sẽ vẫn nằm trong xu hướng giảm điểm nhưng sẽ có lực cầu đẩy giá về cuối phiên. Hỗ trợ hiện tại là vùng giá 816 điểm.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-198-du-bao-se-tiep-tuc-co-phien-giam-diem-339792.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Giá đất tăng khắp nơi, nơi này trở thành vùng trũng được kỳ vọng sẽ trỗi dậy mạnh thời gian tới

Trong khi toàn thị trường bất động sản đang có xu hướng tăng giá mạnh thì Đà Nẵng vẫn đứng im thời gian qua. Nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng vào sự phục hồi của bất động sản khu vực này.

ĐHCĐ API thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, tăng tốc mở rộng quỹ đất trong năm 2022

Chiều ngày 18/1/2021, CTCP đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) đã tiến hành họp ĐHCĐ thường niên năm 2022.

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Cùng Gosell phát triển thị trường ra quốc tế với tính năng mới

Tính năng này mang đến bước đột phá mới cho kinh doanh toàn cầu giúp các nhà kinh doanh chuyển đổi số, không chỉ bán hàng trong nước mà còn mở rộng thị trường của mình ra quốc tế.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -