Tuesday, October 26, 2021
No menu items!

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/8: Vẫn đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng 852-860 điểm

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/8. 

CTCK Bảo Việt – BVSC

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator đã bị chững lại và có dấu hiệu chuyển sang đi ngang trong phiên hôm nay. Tín hiệu này báo hiệu khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số.

Trong khi đó, chỉ báo MACD vẫn duy trì xu hướng tăng trên đường tín hiệu và vượt lên mốc 0, ủng hộ cho việc tăng điểm của chỉ số.

Do đó, chỉ số được dự báo có thể sẽ tăng điểm trong phiên ngày mai nhưng vẫn đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng kháng cự 852-860 điểm.

Nếu bứt phá thành công và đóng cửa phía trên vùng kháng cự này, chỉ số được kỳ vọng sẽ breakout khỏi kênh giá song song đi xuống và hình thành một xu hướng tăng điểm mới.

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK SmartInvest – AAS

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “White Candle. Khối lượng so với phiên trước và thấp hơn mức trung bình 20 ngày. Một phần có lẽ do ngày mai là ngày đáo hạn giao dịch phái sinh nên thường thị trường có xu hướng co hẹp về khối lượng giao dịch.

Các tín hiệu khác cần chú ý: ADX(14) hiện tại đang ở mức rất thấp là 15,05 cho thấy, xu hướng hiện tại vẫn là đi ngang. Muốn xu hướng mạnh hơn, chúng ta cần VN-Index có một “Break out” khỏi kênh giảm giá hình thành từ ngày 25/5/2020.

Cùng với đó ,độ rộng thị trường các mã trên MA(20) tiếp tục tăng cho thấy xu hướng tích cực đang hiện hữu. Khi trạng thái này xảy ra có nghĩa là dòng tiền đang tập trung các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay có 7 mã cho tín hiệu mua vào, 8 mã có trạng thái đi ngang và 13 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn. Độ rộng của nhóm VN30 đã giảm bớt tiêu cực.

Thường vào ngày mai, khả năng giao dịch mạnh phiên ATC để nâng đỡ chỉ số cũng hay xuất hiện.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 51% và 44,82% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa. Thị trường sẽ có xu hướng tăng điểm vào phiên giao dịch ngày mai.

CTCK Phú Hưng – PHS

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng tuy ở dưới bình quân 10 và 20 phiên nhưng tăng so với phiên trước đó, hàm ý dòng tiền có sự cải thiện.

Không những vậy, chỉ số có phiên cắt lên trên MA5 và giữ trên MA20, cùng với MACD hướng lên trên Signal duy trì tín hiệu mua, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn.

Trong trường hợp chỉ số có thể bứt phá qua được vùng 860 điểm thì nhịp rung lắc kỹ thuật quanh MA50 sẽ kết thúc và chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách vùng mục tiêu quanh 880-900 điểm.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-208-van-doi-mat-voi-ap-luc-rung-lac-tai-vung-852860-diem-339955.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ...

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Chuyển động mới ở Tổ hợp Hoa Lâm Shangri-La

Hoa Lâm đã thống nhất nhận lại phần vốn ngoại trong Khu y tế kỹ thuật cao Shangri-La. Tuy nhiên, nên biết rằng, tập đoàn của nữ tướng Trần Thị Lâm từ lâu đã âm thầm mua lại nhiều lô đất thành phần, trong đó có tài sản đáng giá nhất - khu đất D2-D3, hiện

Phú Yên lập quy hoạch phát triển đô thị biển hơn 284ha

UBND tỉnh Phú Yên đã họp Hội đồng thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư Khu đô thị dịch vụ ven biển thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Sunshine Home (SSH): Quý 3 lãi 147 tỷ đồng gấp gần 13 lần cùng kỳ

Lũy kế 9 tháng đầu năm SSH ghi nhận mức lãi sau thuế 291,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với kết quả 4,5 tỷ đồng cùng kỳ và đã hoàn thành 97% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh dẫn dắt thị trường

Tiềm năng lớn đến từ lợi thế về kinh tế, kết nối giao thông thuận tiện, quỹ đất lớn, thiên nhiên trù phú; bất động sản sinh thái khu vực đô thị vệ tinh, đặc biệt là tại phía Đông TP.HCM tiếp tục duy trì sức hút.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -