Tuesday, May 24, 2022
No menu items!

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/8: Vẫn đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng 852-860 điểm

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/8. 

CTCK Bảo Việt – BVSC

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator đã bị chững lại và có dấu hiệu chuyển sang đi ngang trong phiên hôm nay. Tín hiệu này báo hiệu khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số.

Trong khi đó, chỉ báo MACD vẫn duy trì xu hướng tăng trên đường tín hiệu và vượt lên mốc 0, ủng hộ cho việc tăng điểm của chỉ số.

Do đó, chỉ số được dự báo có thể sẽ tăng điểm trong phiên ngày mai nhưng vẫn đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng kháng cự 852-860 điểm.

Nếu bứt phá thành công và đóng cửa phía trên vùng kháng cự này, chỉ số được kỳ vọng sẽ breakout khỏi kênh giá song song đi xuống và hình thành một xu hướng tăng điểm mới.

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK SmartInvest – AAS

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “White Candle. Khối lượng so với phiên trước và thấp hơn mức trung bình 20 ngày. Một phần có lẽ do ngày mai là ngày đáo hạn giao dịch phái sinh nên thường thị trường có xu hướng co hẹp về khối lượng giao dịch.

Các tín hiệu khác cần chú ý: ADX(14) hiện tại đang ở mức rất thấp là 15,05 cho thấy, xu hướng hiện tại vẫn là đi ngang. Muốn xu hướng mạnh hơn, chúng ta cần VN-Index có một “Break out” khỏi kênh giảm giá hình thành từ ngày 25/5/2020.

Cùng với đó ,độ rộng thị trường các mã trên MA(20) tiếp tục tăng cho thấy xu hướng tích cực đang hiện hữu. Khi trạng thái này xảy ra có nghĩa là dòng tiền đang tập trung các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay có 7 mã cho tín hiệu mua vào, 8 mã có trạng thái đi ngang và 13 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn. Độ rộng của nhóm VN30 đã giảm bớt tiêu cực.

Thường vào ngày mai, khả năng giao dịch mạnh phiên ATC để nâng đỡ chỉ số cũng hay xuất hiện.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 51% và 44,82% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa. Thị trường sẽ có xu hướng tăng điểm vào phiên giao dịch ngày mai.

CTCK Phú Hưng – PHS

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng tuy ở dưới bình quân 10 và 20 phiên nhưng tăng so với phiên trước đó, hàm ý dòng tiền có sự cải thiện.

Không những vậy, chỉ số có phiên cắt lên trên MA5 và giữ trên MA20, cùng với MACD hướng lên trên Signal duy trì tín hiệu mua, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn.

Trong trường hợp chỉ số có thể bứt phá qua được vùng 860 điểm thì nhịp rung lắc kỹ thuật quanh MA50 sẽ kết thúc và chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách vùng mục tiêu quanh 880-900 điểm.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-208-van-doi-mat-voi-ap-luc-rung-lac-tai-vung-852860-diem-339955.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

MB Ageas Life – Doctor Anywhere hợp tác chăm sóc sức khỏe người Việt

Với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đa kênh Doctor Anywhere, khách hàng MB Ageas Life có thể nhận tư vấn sức khỏe trực tuyến qua ứng dụng điện thoại hoặc hotline, được hỗ trợ các thủ tục thăm khám sức khỏe ban đầu tại cơ sở y tế và nhiều tiện ích thông minh khác.

Gelex (GEX) vừa mua lại 300 tỷ trái phiếu ngắn hạn

Giá mua lại bằng mệnh giá trái phiếu (100 triệu đồng/trái phiếu) cộng với tiền lãi trái phiếu tính theo số ngày thực tế. Được biết, việc mua lại trái phiếu trước hạn đang là động thái đáng chú ý của nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt nhóm bất động sản sau sự kiện Tân Hoàng Minh.

Sân bay thứ 2 ở Hà Nội sẽ xây dựng tại Thường Tín

Khu vực huyện Thường Tín là vị trí được chọn để đề xuất xây sân bay thứ hai tại Hà Nội.

Hiện tượng “lạ” thị trường bất động sản: Giao dịch giảm, giá vẫn tăng

Nguồn cung bất động sản quá thấp, gần như không có, trong khi nguồn cầu tăng cao dẫn đến đầu cơ, đầu nậu thổi giá tăng ảo nên không có người mua. Chuyên gia cho rằng, cần điều chỉnh chính sách, điều tiết các dự án, đưa lượng hàng vào thị trường mạnh hơn.

Đau đầu với bài toán cắt giảm chi phí hay tăng trưởng doanh nghiệp, làm thế nào để nhà lãnh đạo chọn đúng?

Trước bối cảnh nền kinh tế Việt đang dần phục hồi, sức khỏe doanh nghiệp lại bị đe dọa bởi bóng ma lạm phát, áp lực về chi phí vận hành leo thang trong khi doanh thu vẫn chưa kịp ổn định. Thách thức nhân đôi khi chủ doanh nghiệp phải đau đầu với bài toán cân bằng giữa cắt giảm chi phí hay tăng trưởng bền vững.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -