Wednesday, January 19, 2022
No menu items!

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Chờ đợi một phiên “Break out”

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/8. 

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index đóng cửa phiên 21/8 thành công trên dải SMA10 của đồ thị tuần. Các chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD trên khung thời gian này tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu. Các tín hiệu này cho thấy khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi lên trong tuần tới.

Trên đồ thị ngày, chỉ số đã đóng cửa trên đường xu hướng trên của kênh giá song song được hình thành từ đầu tháng 6 đến nay.

Thêm vào đó, khối lượng giao dịch cũng có sự cải thiện và cao hơn mức trung bình 14 ngày để ủng hộ cho đà tăng của chỉ số.

Các chỉ báo kỹ thuật Stochastic Oscillator, Momentum và MACD cũng đang nằm trên đường tín hiệu, ủng hộ cho xu hướng đi lên của chỉ số trong ngắn hạn.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong tuần tới, với mục tiêu hướng tới vùng kháng cự mạnh quanh 880 điểm

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Smart Invest – AAS

VN-Index tạo thành tạo thành mẫu hình “White Candle” phiên ngày 21/8. Khối lượng tăng và trở lại mức trung bình 20 ngày là một tín hiệu rất tốt cho thấy dòng tiền đang quay trở lại.

Về mặt kỹ thuật, giá tăng kèm theo sự gia tăng khối lượng là một sự khẳng định vững chắc cho xu hướng đang thiết lập đi lên của thị trường. Độ rộng thị trường tăng mạnh và tiếp tục lan tỏa với khắp các cổ phiếu trên sàn.

Kênh giảm giá hình thành từ ngày 09/6/2020 vẫn còn hiện hữu, nhưng RSI (14) đã bắt đầu đi lên và thiết lập mốc cao mới đang là một cảnh báo sớm cho khả năng có “Break out” khỏi kênh giảm giá.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 có 10 mã cổ phiếu cho tín hiệu mua vào, 14 mã có trạng thái đi ngang và 6 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn. Độ rộng của nhóm VN30 đã tốt hơn khi phần lớn nhóm đi ngang hay mua vào đều xuất hiện trạng thái “Strong”.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến thì phiên đầu tuần, xác suất VN-Index tăng điểm là 51% và 51,35% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

Chúng tôi hy vọng thị trường sẽ có một phiên bùng nổ theo đà vào phiên giao dịch ngày thứ Hai.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-248-cho-doi-mot-phien-break-out-340382.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

ĐHCĐ API thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, tăng tốc mở rộng quỹ đất trong năm 2022

Chiều ngày 18/1/2021, CTCP đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) đã tiến hành họp ĐHCĐ thường niên năm 2022.

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Cùng Gosell phát triển thị trường ra quốc tế với tính năng mới

Tính năng này mang đến bước đột phá mới cho kinh doanh toàn cầu giúp các nhà kinh doanh chuyển đổi số, không chỉ bán hàng trong nước mà còn mở rộng thị trường của mình ra quốc tế.

Cần “trả” cho người dân Thủ Thiêm những công trình công cộng văn hoá

Trước khi cuộc đấu giá lô đất vàng Thủ Thiêm đầu tháng 12 diễn ra, hẳn ít ai ngờ rằng dư âm và những ảnh hưởng của nó sẽ kéo dài đến thế.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -