Thursday, June 30, 2022
No menu items!

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/8: Tiến đến thử thách vùng kháng cự 880-890 điểm trong vài phiên tới

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/8. 

CTCK Bảo Việt – BVSC

Chỉ số đang xác nhận sự hình thành của mẫu hình lá cờ, với cán cờ là đường xu hướng tăng hình thành từ đầu tháng 4 và phần lá cờ là kênh giá song song đi xuống hình thành từ đầu tháng 6.

Mẫu hình này cũng được xác nhận khi khối lượng trong giai đoạn hình thành lá cờ có xu hướng giảm dần.

Việc chỉ số tiếp tục đóng cửa trên đường xu hướng trên của kênh giá song song cùng khối lượng bật tăng trở lại đang xác nhận việc chỉ số đã phá vỡ xu hướng đi ngang trong ngắn hạn, và quay lại xu hướng tăng điểm từ đầu tháng 4.

Với việc hình thành mẫu hình lá cờ này, chỉ số đang bước vào nhịp tăng điểm mới với vùng giá mục tiêu nằm tại vùng kháng cự 895-905 điểm.

Xu hướng tăng của thị trường cũng đang được ủng hộ bởi diễn biến tích cực của các chỉ báo kỹ thuật.

Cụ thể, 2 đường MACD và Stochastic Oscillator đều duy trì đà tăng và nằm trên đường tín hiệu. Chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX mặc dù chưa đạt ngưỡng 20, nhưng đã chạm đáy sau phiên giao dịch hôm qua và đang hướng lên trên cho thấy, xu hướng hiện tại của thị trường đang dần mạnh lên.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, đà tăng của chỉ số có thể gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự được hội tụ bởi đường SMA200 và dải BB trên.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự 880-890 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Smart Invest – AAS

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “Rising Window”. Khối lượng vẫn duy trì hơn 300 triệu/phiên và thanh khoản bắt đầu “nổ” trên diện rộng đối với các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Sau phiên “Break out” vẫn tiếp tục duy trì đà tăng giá, nhưng áp lực chốt lời đã xuất hiện. Điều này không hẳn quá ngạc nhiên và cũng không tạo ra tín hiệu tiêu cực ngay cả khi chỉ số có điều chỉnh giảm điểm.

Thị trường bắt đầu tạo ra sự phân hóa và đó là tín hiệu tốt. Thông thường, đa phần các cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có dấu hiệu đi ngang vào lúc này và dòng tiền sẽ bắt đầu dồn về các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay có 16 mã cho tín hiệu mua vào, 6 mã có trạng thái đi ngang và 8 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn. Như vậy, áp lực bán bắt đầu tăng lên đối với nhóm VN30 và điều này có thể khiến chỉ số có thể điều chỉnh trong 1, 2 phiên gia dịch tới.

Ở vào trạng thái này, có thể chỉ số sẽ giảm điểm hoặc xuất hiện các điều chỉnh trong phiên.

Dải Bollinger Band trên vẫn tiếp tục mở ra để hỗ trợ đà lên giá và ADX (14) bắt đầu cho tín hiệu xác nhận xu hướng tăng giá đang mạnh lên.

Điểm trừ duy nhất là độ rộng thị trường các mã nằm trên MA (20) đã ở vùng quá mua với hơn 85%. Điều này sẽ khiến số mã tăng giá giảm đi dù chỉ số vẫn có khả năng tăng điểm.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 75% và 58,33% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

Thị trường sẽ vẫn tiếp tục duy trì đà tăng điểm vào phiên ngày mai. Lúc này, nhìn các cổ phiếu cụ thể hơn là tập trung vào chỉ số.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-268-tien-den-thu-thach-vung-khang-cu-880890-diem-trong-vai-phien-toi-340720.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Điên đầu, trầm cảm với hàng chục cuộc gọi mỗi ngày của môi giới, nhà bán 5 năm vẫn còn bị hỏi “có bán,...

Trung bình mỗi ngày nhận được từ 4 đến 5 cuộc gọi điện thoại chào mời mua nhà của môi giới bất kể khi đang họp hay đi ngủ, và thậm chí ngay cả khi căn nhà đã được chuyển nhượng cho chủ mới thì vẫn thấy môi giới gọi điện mời chào bán nhà.

Hà Nội: Hàng loạt dự án ‘nuốt’ đất cây xanh hai bên đường Lê Văn Lương

Kết luận thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ ra hàng loạt vi phạm, sai sót về quy hoạch, xây dựng tại tuyến đường Lê Văn Lương (Hà Nội). Trong đó, nhiều dự án ở đây còn “ăn bớt” diện tích trồng cây xanh.

Samsung Engineering trở thành cổ đông chiến lược của DNP Water

DNP Water đã trở thành tổ chức tư nhân đầu tiên hoạt động trong ngành nước huy động được nguồn vốn, cam kết đồng hành từ Samsung với tổng mức đầu tư lên tới 960 tỷ đồng.

“Mất khách hàng” – Nỗi đau cần giải trong quản trị doanh nghiệp

Được đánh giá là một hoạt động “must have”, việc quản lý và chăm sóc khách hàng luôn là một vấn đề quan trọng của đối với sự tồn tại và phát triển của mọi lĩnh vực và doanh nghiệp. Tuy nhiên, quản lý khách hàng sao cho hiệu quả vẫn đang là một bài toán nan giải của nhiều doanh nghiệp khi họ đều mang chung một câu hỏi:

VinaCapital rót 25 triệu USD vào một doanh nghiệp địa ốc, có thể trở thành một trong những thương vụ IPO hot nhất năm...

VOF nhấn mạnh sau niêm yết, Hưng Thịnh Land được kỳ vọng sẽ trở thành nhà phát triển bất động sản lớn thứ ba trên HOSE, theo sau Vinhomes (HOSE: VHM) và Novaland (HOSE: NVL), thậm chí có tiềm năng nằm trong nhóm chỉ số VN30-Index.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -