Wednesday, December 8, 2021
No menu items!

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/8: Tiến đến thử thách vùng kháng cự 880-890 điểm trong vài phiên tới

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/8. 

CTCK Bảo Việt – BVSC

Chỉ số đang xác nhận sự hình thành của mẫu hình lá cờ, với cán cờ là đường xu hướng tăng hình thành từ đầu tháng 4 và phần lá cờ là kênh giá song song đi xuống hình thành từ đầu tháng 6.

Mẫu hình này cũng được xác nhận khi khối lượng trong giai đoạn hình thành lá cờ có xu hướng giảm dần.

Việc chỉ số tiếp tục đóng cửa trên đường xu hướng trên của kênh giá song song cùng khối lượng bật tăng trở lại đang xác nhận việc chỉ số đã phá vỡ xu hướng đi ngang trong ngắn hạn, và quay lại xu hướng tăng điểm từ đầu tháng 4.

Với việc hình thành mẫu hình lá cờ này, chỉ số đang bước vào nhịp tăng điểm mới với vùng giá mục tiêu nằm tại vùng kháng cự 895-905 điểm.

Xu hướng tăng của thị trường cũng đang được ủng hộ bởi diễn biến tích cực của các chỉ báo kỹ thuật.

Cụ thể, 2 đường MACD và Stochastic Oscillator đều duy trì đà tăng và nằm trên đường tín hiệu. Chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX mặc dù chưa đạt ngưỡng 20, nhưng đã chạm đáy sau phiên giao dịch hôm qua và đang hướng lên trên cho thấy, xu hướng hiện tại của thị trường đang dần mạnh lên.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, đà tăng của chỉ số có thể gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự được hội tụ bởi đường SMA200 và dải BB trên.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự 880-890 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Smart Invest – AAS

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “Rising Window”. Khối lượng vẫn duy trì hơn 300 triệu/phiên và thanh khoản bắt đầu “nổ” trên diện rộng đối với các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Sau phiên “Break out” vẫn tiếp tục duy trì đà tăng giá, nhưng áp lực chốt lời đã xuất hiện. Điều này không hẳn quá ngạc nhiên và cũng không tạo ra tín hiệu tiêu cực ngay cả khi chỉ số có điều chỉnh giảm điểm.

Thị trường bắt đầu tạo ra sự phân hóa và đó là tín hiệu tốt. Thông thường, đa phần các cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có dấu hiệu đi ngang vào lúc này và dòng tiền sẽ bắt đầu dồn về các mã vốn hóa vừa và nhỏ.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay có 16 mã cho tín hiệu mua vào, 6 mã có trạng thái đi ngang và 8 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn. Như vậy, áp lực bán bắt đầu tăng lên đối với nhóm VN30 và điều này có thể khiến chỉ số có thể điều chỉnh trong 1, 2 phiên gia dịch tới.

Ở vào trạng thái này, có thể chỉ số sẽ giảm điểm hoặc xuất hiện các điều chỉnh trong phiên.

Dải Bollinger Band trên vẫn tiếp tục mở ra để hỗ trợ đà lên giá và ADX (14) bắt đầu cho tín hiệu xác nhận xu hướng tăng giá đang mạnh lên.

Điểm trừ duy nhất là độ rộng thị trường các mã nằm trên MA (20) đã ở vùng quá mua với hơn 85%. Điều này sẽ khiến số mã tăng giá giảm đi dù chỉ số vẫn có khả năng tăng điểm.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 75% và 58,33% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

Thị trường sẽ vẫn tiếp tục duy trì đà tăng điểm vào phiên ngày mai. Lúc này, nhìn các cổ phiếu cụ thể hơn là tập trung vào chỉ số.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-268-tien-den-thu-thach-vung-khang-cu-880890-diem-trong-vai-phien-toi-340720.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nhà đầu tư “sốt ruột” sợ đất lên cơn sốt, giá sẽ bật tăng?

Tâm lý này có phần trái chiều với động thái xuống tiền “e dè” hoặc trả giá của nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại. Mặc dù nhiều nhà đầu tư biết rằng, nếu đất sốt, giá có thể bật tăng, họ sẽ phải mất đi phần tiền nhiều hơn giá thương lượng được.

DIC Corp hút thêm 1.500 tỷ trái phiếu để rót vào dự án tại Đồng Nai, đảm bảo bằng cổ phiếu DIG

Được biết, DIG là một trong những mã gây nhiều chú ý khi liên tục tăng mạnh. Hiện, DIG đang giao dịch tại đỉnh cao với 68.000 đồng/cp, thanh khoản tốt.

MWG, Kido ‘vung tay’ chiếm lĩnh thị phần sau dịch: Bước đi có mạo hiểm?

Theo báo cáo Bộ Công Thương, kể từ đầu tháng 10, tình hình dịch Covid-19 tại nhiều địa phương cơ bản được kiểm soát và tiến hành nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới. Điều này giúp cho thị trường hàng hóa sôi động hơn so với thời gian thực hiện giãn cách trước đó, nhu cầu hàng may mặc tăng cao do đang trong giai đoạn chuyển mùa tại các tỉnh phía Bắc; nhu cầu đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình, vật phẩm văn hóa giáo dục cũng tăng sau một thời gian dài thực hiện giãn cách… Do vậy, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ (tổng mức bán lẻ) tháng 10 tăng 18,5% so với tháng trước và giảm 19,52% so với cùng kỳ năm trước.

Từng tuyên bố “cạch mặt” BKAV nhưng lại bất ngờ có mặt trong danh sách hệ thống bán AirB, CellphoneS nói gì?

Được biết, BKAV và CellphoneS đã tổ chức một cuộc họp mặt nội bộ nhằm giải quyết các mâu thuẫn trong thời gian gần đây.

Nhà máy Trung Nguyên Bắc Giang có gì mà cả bà Thảo lẫn ông Vũ tìm mọi cách tranh giành?

Công ty này hiện trong quá trình tranh chấp và chờ phán quyết cuối cùng của Tòa án sau vụ ly hôn "đình đám" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -