Wednesday, December 1, 2021
No menu items!

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/8: Vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/8. 

CTCK Bảo Việt – BVSC

Sau khi hoàn thành mẫu hình lá cờ được bắt đầu từ tháng 4, VN-Index đang hình thành kênh giá đi lên mới. Vùng cản hiện tại đối với chỉ số là vùng được hội tụ bởi đường SMA200 và dải BB trên, tương ứng vùng 875-885 điểm.

Trong khi đó, chỉ số vẫn nhận được sự hỗ trợ từ khoảng trống tăng điểm 868-870 điểm, tạo ra trong phiên ngày 25/8/2020.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator, sau phiên hôm nay đã quay đầu giảm và cắt xuống đường tín hiệu trong vùng quá mua. Điều này cho thấy chỉ số sẽ đối mặt với áp lực giảm điểm tại vùng kháng cự hiện tại.

Trong khi đó, MACDHistogram vẫn cho thấy dấu hiệu phân kỳ, cho thấy xu hướng đi lên của chỉ báo MACD sẽ được duy trì sau khi vượt lên ngưỡng 0 từ trước đó.

Diễn biến này cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn. Nhìn chung, chúng tôi duy trì quan điểm chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm và hướng tới vùng kháng cự 895-905 điểm trong những phiên tới.

Tuy nhiên, chỉ số được dự báo có khả năng sẽ giảm điểm nhẹ trong phiên cuối cùng của tuần khi tiếp cận vùng kháng cự gần 875-885 điểm.

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng tuy có suy giảm nhưng vẫn trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số vẫn trong xu hướng phục hồi, khi chùm MA 5,10,20 trong trạng thái phân kỳ dương, kèm theo đường +DI nằm trên –DI cho tín hiệu củng cố đà tăng điểm hiện tại.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy chỉ số có cơ hội đi lên thử thách vùng tâm lý 900 điểm.

HNX-Index có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với chùm MA5,10,20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn và chỉ số có cơ hội hướng lên vùng mục tiêu 127.4 điểm (Fib 127,2) trong những phiên tới.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-288-van-con-du-dia-tang-diem-trong-ngan-han-341016.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Synnex FPT là nhà phân phối Microsoft Surface tại Việt Nam

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối máy tính Microsoft Surface tại thị trường Việt Nam.

Vinhomes vừa phát hành xong hơn 6.500 tỷ đồng trái phiếu, một phần nhằm mục đích cơ cấu tài chính

Trong đó, 4.370 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán ra công chúng và 2.160 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán riêng lẻ

Tràn lan ‘cò đất’ rao bán bất động sản sai sự thật

Ngày càng xuất hiện tràn lan các bất động sản được rao bán sai sự thật trên mạng xã hội, thậm chí có cả tình trạng “cò đất” làm giá, ăn chênh,...

CapitaLand Development được vinh danh tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Ngày 26 tháng 11 vừa qua, CapitaLand Development (CLD) vinh dự được xướng tên tại hạng mục "Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc", "Chứng nhận đặc biệt cho thiết kế và xây dựng công trình bền vững" và "Chứng nhận đặc biệt cho kiến tạo cộng đồng" trong khuôn khổ giải thưởng bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2021.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -