Tuesday, October 26, 2021
No menu items!

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/8: Khả năng đà hồi phục có thể kéo dài là không cao

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/8. 

CTCK SmartInvest

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “White Candle”. Khối lượng tăng so với ngày hôm trước và ở mức trung bình 20 ngày. Giá tăng và khối lượng tăng luôn là một tín hiệu tốt trong phân tích kỹ thuật.

Có vài điểm tích cực trong bối cảnh hiện tại: Một là thị trường vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tốt từ mốc 780 điểm. Hai là giao dịch hôm nay tạo ra trạng thái Failure Swing là một chỉ báo tích cực.

Ba là RSI(14) đã có đỉnh mới dù chỉ số VN-Index chưa có đỉnh mới. Đây thường là chỉ báo cho thấy xu hướng đi lên đang được hình thành.

Bốn là thị trường đang manh nha hình các các cổ phiếu dẫn dắt cả ở nhóm vốn hóa lớn như BVH, HPG và vốn hóa nhỏ và trung bình với HDG, HHS, TTF, HSG…

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay có 2 mã cho tín hiệu mua vào, 27 mã có trạng thái đi ngang và 1 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn.

Như vậy, nhóm VN30 vẫn không có nhiều thay đổi so với cách đây 4 hôm, nhưng điểm khác biệt chủ yếu nằm ở số mã VN30 đang cho tín hiệu mua mạnh dần theo xu hướng cho mua.

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 51% và 62,16% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

Thị trường đang nghiêng về xu hướng tăng điểm vào ngày mai. Nếu có một “Break out” sẽ xác nhận xu hướng giảm điểm ngắn hạn đã kết thúc.

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Kết thúc phiên hôm nay, chỉ số đóng cửa trên đường SMA100 trong khi chỉ báo Stochastic Osacillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng trên đường tín hiệu.

Do vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong phiên ngày mai và nỗ lực lấp hết phần còn lại của khoảng trống tạo ra sau phiên thứ 2 tuần trước (27/07).

Chỉ báo RSI và Chaikin Money Flow cũng tiếp tục cho thấy sự hồi phục, củng cố thêm vào khả năng duy trì đà hồi phục trong vài phiên tới. Tuy nhiên, về mặt xu hướng chung, thị trường vẫn đang di chuyển theo hướng sideway giảm.

Thêm vào đó, chỉ báo MACD vẫn ở dưới mức 0 và đương tín hiệu. Do vậy, khả năng đà hồi phục có thể kéo dài là không cao và rủi ro giảm điểm trở lại sau khi hồi phục lên vùng 840-850 là khá lớn.

Trong trường hợp thị trường giảm điểm trở lại, vùng 780-790 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ tích cực giúp thị trường hồi phục.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-48-kha-nang-da-hoi-phuc-co-the-keo-dai-la-khong-cao-337872.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ...

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Chuyển động mới ở Tổ hợp Hoa Lâm Shangri-La

Hoa Lâm đã thống nhất nhận lại phần vốn ngoại trong Khu y tế kỹ thuật cao Shangri-La. Tuy nhiên, nên biết rằng, tập đoàn của nữ tướng Trần Thị Lâm từ lâu đã âm thầm mua lại nhiều lô đất thành phần, trong đó có tài sản đáng giá nhất - khu đất D2-D3, hiện

Phú Yên lập quy hoạch phát triển đô thị biển hơn 284ha

UBND tỉnh Phú Yên đã họp Hội đồng thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư Khu đô thị dịch vụ ven biển thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Sunshine Home (SSH): Quý 3 lãi 147 tỷ đồng gấp gần 13 lần cùng kỳ

Lũy kế 9 tháng đầu năm SSH ghi nhận mức lãi sau thuế 291,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với kết quả 4,5 tỷ đồng cùng kỳ và đã hoàn thành 97% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh dẫn dắt thị trường

Tiềm năng lớn đến từ lợi thế về kinh tế, kết nối giao thông thuận tiện, quỹ đất lớn, thiên nhiên trù phú; bất động sản sinh thái khu vực đô thị vệ tinh, đặc biệt là tại phía Đông TP.HCM tiếp tục duy trì sức hút.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -