Tuesday, October 26, 2021
No menu items!

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/8: Đích đến gần nằm tại đường SMA20

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/8. 

CTCK SmartInvest

VN-Index hôm nay tạo thành tạo thành mẫu hình “Rising Window. Giá tăng vẫn đang đi kèm theo sự gia tăng của khối lượng dù mức độ chưa thực lớn nhưng vẫn tạo ra một nền tảng tốt đối với chu kỳ tăng giá.

Điểm sáng trong phiên hôm nay là giá tăng vượt mốc kháng cự 820 điểm và chúng ta có một Gap tăng giá. Tín hiệu này là tín hiệu thường gặp ở những khu vực tạo đáy của thị trường.

Hiện chúng ta có các chỉ báo kỹ thuật sau đang cải thiện bao gồm: (1) MACD đã ngừng giảm và đi lên. (2) Độ rộng thị trường các mã trên đường trung bình động MA(20) ở khu vực quá bán đi lên. (3) ADX(14) đã chững lại đà tăng cho thấy xu hướng giảm giá ngắn hạn đã yếu đi.

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay có 6 mã cho tín hiệu mua vào, 25 mã có trạng thái đi ngang và 0 mã cho tín hiệu bán ngắn hạn. Như vậy, nhóm VN30 vẫn tiếp tục phát đi tín hiệu tăng giá tích cực.

Kháng cự tiếp theo là vùng giá 840 điểm và kênh giá suy giảm từ tháng 7 trở lại đây.

Vượt qua mốc kháng cự này chúng ta có một mô hình tăng giá mới rất đẹp với mục tiêu giá xa hơn. Có lẽ cần 2-3 mới tới mới có thể xác định rằng xung lực thị trường có thể bứt xa hơn vùng giá đó không.

Dù sao ngắn hạn, chúng ta đã có sóng đối kháng tích cực đang hình thành. Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 75% và 48,14% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

Thị trường đang nghiêng về xu hướng tăng điểm vào ngày mai nhưng áp lực chốt lời sẽ tăng mạnh vào cuối giờ khi chúng ta có một chu kỳ T+3 của nhiều mã.

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Bảo Việt – BVSC

Ba cây nến tăng điểm liên tiếp với giá đóng cửa ở mức cao nhất phiên cho thấy dư địa tăng điểm của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn với đích đến gần nằm tại đường SMA20. Mặt khác, đường giá cũng đang có xu hướng giao cắt lên trên chỉ báo PSAR trong một vài phiên tới.

Trong kịch bản này, rủi ro giảm điểm ngắn hạn của thị trường sẽ được giảm thiểu. Về hệ thống các chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo động lượng như RSI, MFI và STO vẫn đang tiếp tục đi lên từ vùng quá bán. Những tín hiệu này đang ủng hộ cho xu thế hồi phục hiện tại của thị trường.

Tuy nhiên, các chỉ báo xu hướng như MACD hay KST vẫn chưa phát đi những tín hiệu đảo chiều chính thức về mặt xu thế. Chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới vùng kháng cự 840-850 điểm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trường có thể gặp áp lực rung lắc khi tiếp cận đường SMA20 trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-58-dich-den-gan-nam-tai-duong-sma20-338042.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ...

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Chuyển động mới ở Tổ hợp Hoa Lâm Shangri-La

Hoa Lâm đã thống nhất nhận lại phần vốn ngoại trong Khu y tế kỹ thuật cao Shangri-La. Tuy nhiên, nên biết rằng, tập đoàn của nữ tướng Trần Thị Lâm từ lâu đã âm thầm mua lại nhiều lô đất thành phần, trong đó có tài sản đáng giá nhất - khu đất D2-D3, hiện

Phú Yên lập quy hoạch phát triển đô thị biển hơn 284ha

UBND tỉnh Phú Yên đã họp Hội đồng thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư Khu đô thị dịch vụ ven biển thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Sunshine Home (SSH): Quý 3 lãi 147 tỷ đồng gấp gần 13 lần cùng kỳ

Lũy kế 9 tháng đầu năm SSH ghi nhận mức lãi sau thuế 291,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với kết quả 4,5 tỷ đồng cùng kỳ và đã hoàn thành 97% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh dẫn dắt thị trường

Tiềm năng lớn đến từ lợi thế về kinh tế, kết nối giao thông thuận tiện, quỹ đất lớn, thiên nhiên trù phú; bất động sản sinh thái khu vực đô thị vệ tinh, đặc biệt là tại phía Đông TP.HCM tiếp tục duy trì sức hút.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -