Thursday, January 20, 2022
No menu items!

‘Hô biến’ đất rừng thành đất ở để phân lô bán nền

Must Read

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Giá đất tăng khắp nơi, nơi này trở thành vùng trũng được kỳ vọng sẽ trỗi dậy mạnh thời gian tới

Trong khi toàn thị trường bất động sản đang có xu hướng tăng giá mạnh thì Đà Nẵng vẫn đứng im thời gian qua. Nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng vào sự phục hồi của bất động sản khu vực này.

ĐHCĐ API thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, tăng tốc mở rộng quỹ đất trong năm 2022

Chiều ngày 18/1/2021, CTCP đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) đã tiến hành họp ĐHCĐ thường niên năm 2022.

Ngày 20/8, ông Nguyễn Văn Phò, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song cho biết, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông đang xem xét để xử lý trách nhiệm của lãnh đạo huyện qua các thời kỳ liên quan đến Kết luận thanh tra về sai phạm đất đai xảy ra địa phương từ 2011-2019. “Thanh tra tỉnh Đắk Nông cũng chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra. Khi nào có kết luận cuối cùng, sai phạm đến đâu chúng tôi sẽ xử lý đến đó”, ông Phò nói.

Theo hồ sơ, ông Nguyễn Ngọc Bắc (trú tại huyện Đắk Song) nhận chuyển nhượng gần 78.000m2 đất tại thôn 10, xã Nâm Njang từ nhiều nguồn gốc khác nhau, gồm: đất ở, đất rừng, đất trồng cây lâu năm, đất quy hoạch làm các công trình trọng điểm… Sau khi được UBND huyện Đắk Song đồng ý chuyển đổi sang đất ở nông thôn hơn 15.000m2, ông Bắc đã tách thành 63 thửa để bán. Ông này cũng đã nộp hơn 1,2 tỷ đồng tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

 Hô biến đất rừng thành đất ở để phân lô bán nền  - Ảnh 1.

Phần đất ông Nguyễn Ngọc Bắc lấn chiếm ngay bên Quốc lộ 14

Cơ quan chức năng xác định, tại thửa đất số 120, tờ bản đồ số 30 với diện tích hơn 900m2, ông Bắc nhận chuyển nhượng lại từ bà Khương Thị Hồng (trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Đức An) và được UBND huyện Đắk Song cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) vào ngày 22/5/2019. Thế nhưng, theo cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông, số diện tích này có nguồn gốc đất do nhà nước quản lý, với phương án giao đất giao rừng phòng hộ cảnh quan Quốc lộ 14.

Ngoài ra, UBND huyện Đắk Song còn cấp 3,4 ha cho hộ ông Hà Ngọc Hạnh và bà Nguyễn Thị Kim Loan chồng lên diện tích đất quy hoạch lâm nghiệp, nằm trong diện tích rừng phòng hộ Quốc lộ 14 với trạng thái rừng nghèo (IIIA1). Sau đó, ông ông Bắc nhận chuyển nhượng từ hộ này rồi làm thủ tục tách thửa.

Ông Nguyễn Ngọc Bắc cũng lấn chiếm, xây dựng trái phép 1 nhà ở (nhà xây cấp 4) với diện tích 120m2 trên phần đất rừng cảnh quan phòng hộ Quốc lộ 14, nhưng UBND xã Nâm N’Jang, UBND huyện Đắk Song không có biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm.

Tháng 3/2020, UBND tỉnh Đắk Nông xử phạt ông Bắc với số tiền 105 triệu đồng về hành vi múc đất, làm biến dạng đất với diện tích 4,3 ha. Ông Bắc dù đã nộp tiền phạt, nhưng không khắc phục hậu quả theo yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Đắk Nông tại báo cáo số 55.

UBND xã Nâm Njang cũng 2 lần ban hành quyết định xử phạt ông Bắc về hành vi lấn chiếm đất rừng phòng hộ cảnh quan Quốc lộ 14 với số tiền 8 triệu đồng, nhưng vị này chưa khắc phục hậu quả “khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm”. UBND huyện Đắk Song cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Bắc về hành vi san ủi, lấn chiếm 20.000m2 đất, nhưng lại để ông này mặc nhiên sử dụng.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông, UBND huyện Đắk Song còn chuyển đổi mục đích sử đất cho ông Bắc trên nhiều phần đất nằm trong diện quy hoạch trồng cây lâu năm, đất quy hoạch làm dự án đường cao tốc Bắc-Nam. Ông Bắc còn tự ý xây dựng đường bê tông (mục đích để phân lô, bán nền) trên nền đất nông nghiệp khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, nhưng không bị xử lý.

Nguồn: http://cafef.vn/ho-bien-dat-rung-thanh-dat-o-de-phan-lo-ban-nen-20210822082720726.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nền tảng thương mại Mio vừa huy động được 8 triệu USD vòng Series A từ Jungle Ventures

Năm 2021, tổng giá trị giao dịch (GMV) Mio tăng hơn 50 lần, cung cấp hơn 10.000 sản phẩm tươi sống mỗi ngày. Hiện nay, Mio đã có mặt tại Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và sẽ mở rộng ra khu vực phía Bắc Việt Nam trong những tháng tới.

Ngành truyền thông giải trí và bài toán Trải nghiệm người dùng

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.

CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey

Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Phát Đạt (PDR) lãi kỷ lục 751 tỷ đồng quý 4, nâng tổng lợi nhuận sau thuế cả năm lên 1.860 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế cả năm của Phát Đạt tăng hơn 52% so với cùng kỳ,
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -