Tuesday, June 28, 2022
No menu items!

Khảo sát YouGov: “Mức độ sử dụng phương tiện truyền thông tăng nhưng chuyển đổi số sẽ mang đến nhiều thách thức mới”

Must Read

Theo một nghiên cứu mới từ YouGov, mức độ sử dụng phương tiện truyền thông ở Việt Nam đã tăng vọt khi ngày càng có nhiều người sử dụng các dịch vụ giải trí trực tuyến trong năm 2021. Báo cáo dựa trên phỏng vấn với 2.369 người trên khắp cả nước, dự báo rằng mức độ sử dụng sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022, với các dịch vụ phát trực tuyến và theo yêu cầu sẽ làm thay đổi các phương thức truyền thông truyền thống.

Hơn 2/3 số người được phỏng vấn đã sử dụng thường xuyên hơn các nền tảng kỹ thuật số như Mạng Xã Hội (69%) hoặc các trang Web và Ứng dụng (66%) trong 12 tháng qua. Trong khi đó, khoảng một nửa trong số này nghe nhạc nhiều hơn (49%) và đọc nhiều báo hoặc tạp chí hơn (47%). Các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Amazon Prime (41%) cũng trở nên phổ biến hơn trong 12 tháng qua. Tuy nhiên, các kênh truyền thông truyền thống như truyền hình trực tiếp (36%) lại tăng trưởng chậm hơn vào năm 2021.

Những xu hướng này sẽ tiếp tục được duy trì vào năm 2022, kỷ nguyên kỹ thuật số góp phần đáng kể cho sự tăng trưởng nhu cầu xem, nghe, nhìn trên tất cả các kênh và phương tiện truyền thông đại chúng. Video theo yêu cầu (catch up TV/replay TV/VOD) được nhận định là một trong những lĩnh vực tăng trưởng mạnh mẽ nhất, với mức tăng dao động khoảng 10% so với năm 2021.

Khảo sát YouGov: “Mức độ sử dụng phương tiện truyền thông tăng nhưng chuyển đổi số sẽ mang đến nhiều thách thức mới” - 1

Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ rệt giữa các nhóm tuổi về mức độ tiêu thụ phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Những người sinh sau năm 1997 – được gọi là ‘Gen Z’ – đang là nhân tố thúc đẩy cho sự phát triển của mảng phát nhạc trực tuyến (music streaming), với khoảng một nửa dự định xem nhiều hơn vào năm 2022. Con số này cao gấp đôi so với ‘Boomers’ – những người sinh trước năm 1965. Trong khi đó, những người sinh từ năm 1981 đến năm 1996 – còn được gọi là ‘Millennials’ – đứng sau sự phát triển của video phát trực tuyến (video streaming).

Sự gia tăng của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số cũng đang thúc đẩy số lượng độc giả của báo và tạp chí. Ngoài ‘Boomers’, tất cả các nhóm tuổi đều được dự đoán có mức độ xem tin tức tăng cao hơn vào năm 2022. Con số này dao động từ mức tăng 39% đối với Gen Z, đến mức tăng 45% đối với thế hệ X và đến 49% đối với nhóm Millennials.

Tuy nhiên, trong một thị trường truyền thông ngày càng cạnh tranh, với số lượng ngày càng nhiều các trang web thông tin dành cho độc giả, các nhà sản xuất truyền thống phải đối mặt với những thách thức mới trong việc thu hút khán giả và giữ họ lâu dài.

Nhận xét về báo cáo, Thue Quist Thomasen, CEO YouGov Việt Nam, cho biết:

Khảo sát YouGov: “Mức độ sử dụng phương tiện truyền thông tăng nhưng chuyển đổi số sẽ mang đến nhiều thách thức mới” - 3

“Bối cảnh chung của truyền thông Việt Nam đã trở nên đa dạng hơn trong 12 tháng qua. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng người tiêu dùng đang xem, nghe và duyệt web nhiều hơn bao giờ hết. Và quá trình chuyển đổi số đang thúc đẩy sự tăng trưởng này trên nhiều kênh và nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, có sự phân hoá trong thói quen sử dụng các phương tiện truyền thông của các nhóm dân số khác nhau – từ podcast đến âm nhạc và từ tin tức đến video theo yêu cầu. Nhưng việc có lựa chọn nhiều hơn đồng nghĩa với việc cạnh tranh hơn. Nhờ số hóa, các phương tiện truyền thông truyền thống hiện đang cạnh tranh với các nền tảng mới để thu hút sự chú ý của khán giả và thị phần. Vì vậy, các nhà sản xuất cần phải đổi mới để giữ cho mọi người được giải trí và tương tác. Điều đó đòi hỏi họ phải hiểu được sở thích, thái độ và hành vi của người tiêu dùng để tiếp cận họ với nội dung phù hợp.”

Nguồn: https://doanhnhanplus.vn/khao-sat-yougov-muc-do-su-dung-phuong-tien-truyen-thong-tang-nhung-chuyen-doi-so-se-mang-den-nhieu-thach-thuc-moi-595959.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Chuyển đổi số ngành chứng khoán: Bài toán cần giải để khai thác 95% dư địa còn lại và phục vụ thế hệ nhà...

Nhà đầu tư hiện nay đã thay đổi quan điểm đầu tư rất nhiều. Nếu ngày xưa nhóm người đầu tư thường là tầng lớp trung niên có tiền tích lũy và nghĩ đến việc sinh lợi một cách chủ động trên đồng tiền tiết kiệm của mình, thì ngày nay thế hệ nhà đầu tư lại tập trung nhóm người trẻ. Trong đó, thế hệ mới này nhờ công nghệ mà có tiếp cận đầu tư sớm hơn, chưa kể tư duy của họ cũng khác hơn.

Lạm phát đã đến từng ly cà phê mỗi ngày nhìn từ việc Highlands tăng giá đến 18%: Người trong cuộc nói gì?

Đầu vào bao gồm cà phê tăng 25%, mặt bằng tăng 10-20%, các loại như ly, bịch, ống hút cũng tăng giá từ 10-20%. Mức lương hiện tại người lao động cũng sẽ tăng theo vì lạm phát...

Hà Nội xây dựng căn hộ chung cư thương mại 40m2

Theo chương trình của UBND thành phố Hà Nội, về nhà ở thương mại, sẽ phát triển mới khoảng 19,69 triệu mét vuông sàn nhà ở, trong đó, căn hộ có diện tích tối thiểu 40m2.

Bắt tay cùng Adani, The Blue Circle làm loạt dự án phong điện, TSV Investment của ai, mạnh cỡ nào?

Đồng hành cũng những đối tác ngoại như Adani, The Blue Circle, TSV Investment đã và đang phát triển loạt dự án năng lượng tái tạo có tổng công suất lên tới 600MW.

Vay 5.833 lượng vàng SJC khi giá 17,5 triệu đồng/lượng, công ty thủy sản đã âm vốn nghìn tỷ bị Sacombank kiện đòi nợ...

APT chỉ có vốn điều lệ 88 tỷ nhưng có lũy kế 1.078 tỷ đồng. Tổng tài sản chỉ có 163 tỷ đồng trong khi các khoản nợ phải trả Sacombank hơn 1.100 tỷ đồng.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -