Friday, October 7, 2022
No menu items!

Khổ sở vì 20 năm mắc kẹt trong quy hoạch treo

Must Read

Xu hướng du lịch công tác lên ngôi, khách san thuận ích chiếm ưu thế

"Nhu cầu khách hàng thay đổi tạo nên những xu hướng lưu trú mới. Trong đó, các khách sạn tiên phong, đón đầu xu hướng sẽ có nhiêu lợi thế", ông Nguyễn Bá Luân, TGĐ SOJO Hotels nhận định.

Nghìn lẻ một chiêu trò chèo kéo khách mua bất động sản

Thị trường bất động sản "khát vốn" khi kênh huy động qua ngân hàng và trái phiếu gặp khó. Nhiều chủ đầu tư tìm mọi cách đưa ra mức đầu tư hấp dẫn khi mua bất động sản nhưng thanh khoản trên thị trường vẫn kém.

Xu hướng tìm kiếm không gian sống của gia đình trung lưu thế hệ mới

Khi cuộc sống càng sung túc đủ đầy thì xu hướng nâng cấp tổ ấm giờ đây không còn giới hạn ở không gian khang trang bên trong căn hộ. Khái niệm về nơi an cư hiện nay phải là nơi hội tụ đầy đủ điều kiện lý tưởng để nâng cao thể chất và nuôi dưỡng trọn vẹn tâm hồn, trí tuệ.

Theo phản ánh của người dân tại đây, cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi nhà cũ nát không được sửa, có đất thì không được xây phải đi thuê. Vì sao lại như vậy?

Mua đất giãn dân hợp pháp, được thành phố Hà Nội cấp từ năm 1993, ông Dũng cho biết do thiếu tiền nên gia đình ông chỉ đủ tiền xây một căn nhà cấp 4 để ở tạm. Đến năm 2001, khi đã tích góp đủ tiền để xây nhà kiên cố hơn thì bất ngờ nhận được thông báo đất nhà ông nằm trong quy hoạch công viên hồ điều hòa Hạ Đình nên không được phép xây dựng. Từ đó đến nay, gia đình ông vẫn phải sống trong tình trạng tạm bợ.

Khổ sở vì 20 năm mắc kẹt trong quy hoạch treo - Ảnh 1.

Cũng mua đất giãn dân hợp pháp nhưng phải đến năm 2021, gia đình bà Vân mới tích góp đủ tiền để xây nhà. Tuy nhiên, khi chuẩn bị xây dựng thì gia đình bà bị yêu cầu dừng do khu đất giãn dân đã thuộc khu quy hoạch .

Người dân sống tại đây cho biết, từ năm 2000 trở về trước, khu vực này đã tồn tại 500 nóc nhà và người dân đã sinh sống ổn định. Thế nhưng không hiểu vì sao, năm 2002, khi làm quy hoạch khu công viên hồ Hạ Đình, UBND Quận Thanh Xuân và Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội lại báo cáo rằng đã nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra hiện trạng và xác định khu vực này là đất trống, ao hồ khiến toàn bộ khu dân cư bị quy hoạch thành đất công viên.

Khổ sở vì 20 năm mắc kẹt trong quy hoạch treo - Ảnh 2.

Được biết năm 2011, nhận thấy bất cập của quy hoạch này, UBND Phường Hạ Đình và UBND quận Thanh Xuân đã có văn bản báo cáo sở quy hoạch kiến trúc và UBND TP Hà Nội về thực trạng khu đất cũng như việc người dân không đồng thuận với quy hoạch này và cho rằng nếu thực hiện thì chi phí giải phóng mặt bằng và tái định cư cho người dân là rất lớn.

Tuy nhiên, đề xuất này không được xem xét và quy hoạch khu công viên hồ điều hòa vẫn được phê duyệt nhưng không triển khai khiến nhiều năm người dân sống trong cảnh nhà cửa nhếch nhác, khổ sở vì… quy hoạch treo.

Theo Tuyết Mai, Đình Trung

VTV.VN

Nguồn: http://cafef.vn/kho-so-vi-20-nam-mac-ket-trong-quy-hoach-treo-20220913134043654.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Xu hướng du lịch công tác lên ngôi, khách san thuận ích chiếm ưu thế

"Nhu cầu khách hàng thay đổi tạo nên những xu hướng lưu trú mới. Trong đó, các khách sạn tiên phong, đón đầu xu hướng sẽ có nhiêu lợi thế", ông Nguyễn Bá Luân, TGĐ SOJO Hotels nhận định.

Chủ tịch và Tổng giám đốc Thibidi nộp đơn từ nhiệm

Ngày 4/10, ông Nguyễn Trọng Trung nộp đơn từ nhiệm Chủ tịch Thibidi để đảm nhiệm vị trí công tác mới.

Cổ phiếu thủng đáy dài hạn, vốn hoá Hoà Phát, Masan giảm cả trăm nghìn tỷ đồng

Thậm chí, cổ phiếu HPG còn không giữ được vị trí trong top 10 vốn hóa trên sàn chứng khoán.

Một doanh nghiệp niêm yết liên quan nhóm Louis mất khả năng thanh toán lãi trái phiếu, tài sản bị thất thoát nghiêm trọng

VKC là một trong những doanh nghiệp lỗ lớn nhất nửa đầu năm 2022 với mức lỗ 191 tỷ đồng. Theo VKC, các sai phạm của HĐQT, Ban TGĐ tiền nhiệm đã làm thất thoát tài sản của VKC rất lớn, vì vậy hiện tại VKC đã mất khả năng thanh toán đối với các chủ nợ.

Novagroup nhận chuyển nhượng gần 95 triệu cổ phiếu Novaland (NVL) trị giá hơn 7.700 tỷ đồng

Sau giao dịch, Novagroup đã tăng lượng sở hữu tại Novaland từ 672,2 triệu cổ phần (tỷ lệ 32,165%) lên 721,8 triệu cổ phần (tỷ lệ 37,02%).
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -