Friday, January 21, 2022
No menu items!

Không có nhà đầu tư, VTV chưa thể thoái vốn khỏi K+

Must Read

Thương hiệu môi giới BĐS từ Mỹ phát triển hệ thống nhượng quyền môi giới BDS tại Việt Nam

Thương hiệu môi giới quốc tế đầu tiên phát triển nhượng quyền thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại thị trường Việt Nam.

BCI ASIA: Nam Long vào top 10 chủ đầu tư nổi bật nhất Việt Nam 2021

Với hàng loạt dự án triển khai cùng lúc: Mizuki Park (26 hecta), Waterpoint giai đoạn 1 (165 hecta), Akari (8,5 hecta), Nam Long II- Cần thơ (43 hecta)…Nam Long Group đã được xướng tên tại một trong những giải thưởng quốc tế uy tín- BCI Awards trong hạng mục Top 10 chủ đầu tư nổi bật nhất Việt Nam.

Theo kế hoạch, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá 15% trong 51% vốn góp của Đài truyền hình Việt Nam tại Công ty Truyền hình vệ tinh Việt Nam (VSTV), với giá khởi điểm 188,7 tỷ đồng vào ngày 13/1. Tuy nhiên, do đến hết thời hạn đăng ký và đặt cọc cũng không có nhà đầu tư nào đăng ký tham gia mua phần vốn góp nên HNX thông báo không tổ chức phiên đấu giá.

VSTV được thành lập năm 2009, là đơn vị sở hữu Truyền hình K+, công ty liên doanh của Tổng công ty truyền hình cáp Việt Nam – VTVcab (thuộc VTV) và Canal+, một trong những đơn vị kinh doanh dịch vụ truyền hình lớn nhất châu Âu.

Đến năm 2013, phần vốn góp vào VSTV của VTVcab được chuyển giao về VTV quản lý. Hiện tại, VSTV có vốn điều lệ 20,1 triệu USD. Trong đó VTV nắm 51%, tương đương 10,2 triệu đô la, Canal+ nắm 49% còn lại.

Những năm gần đây, VSTV gặp nhiều khó khăn vì luôn hoạt động trong tình trạng thiếu vốn do vốn góp ban đầu chưa bằng một nửa so với tổng nhu cầu. Năm 2016, VTV và Canal+ từng trình Chính phủ xin tăng vốn cho VSTV, nhưng không được thông qua.

Hiện VSTV hoạt động chủ yếu dựa vào vốn vay nên chi phí tài chính lớn. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng liên tục ghi nhận kết quả thua lỗ do khó khăn nội tại và sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường truyền hình trả tiền.

Đơn vị sở hữu truyền hình K+ lần lượt lỗ hơn 246 tỷ đồng và 265 tỷ đồng năm 2019 và 2020. 9 tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp này lỗ 194,6 tỷ đồng. Số lỗ luỹ kế của VSTV là gần 3.750 tỷ đồng tính đến 30/9/2021.

Ngoài việc doanh thu sụt giảm nghiêm trọng do số lượng thuê bao truyền hình số vệ tinh giảm sút, hoạt động quảng cáo trên K+ cũng bị ảnh hưởng do tác động từ đại dịch COVID-19.

Theo Đình Vũ

Nhà đầu tư

Nguồn: http://cafef.vn/khong-co-nha-dau-tu-vtv-chua-the-thoai-von-khoi-k-20220113211852506.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Thương hiệu môi giới BĐS từ Mỹ phát triển hệ thống nhượng quyền môi giới BDS tại Việt Nam

Thương hiệu môi giới quốc tế đầu tiên phát triển nhượng quyền thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại thị trường Việt Nam.

Queen Sea phân phối độc quyền dự án APEC Diamond Park Lạng Sơn

Sau khi đạt doanh số "hàng ngàn tỷ" với dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né , Queen Sea một lần nữa được chủ đầu tư APEC Group "chọn mặt gửi vàng", trở thành đại lý độc quyền cho APEC Diamond Park Lạng Sơn, đánh dấu bước tiến chiến lược của Queen Sea tại thị trường miền Bắc.

Có nhiều dự án gặp vướng về giải phóng mặt bằng tại huyện Nhà Bè, Tp.HCM

UBND huyện Nhà Bè, Tp.HCM đã có báo cáo kết quả bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư cho người dân ảnh hưởng tại các dự án trọng điểm giai đoạn 2018 – 2020.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -