Wednesday, December 8, 2021
No menu items!

Miễn phí giao dịch: Cuộc đua chưa có hồi kết

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Theo ghi nhận, trong năm 2019, thị trường chứng khoán Việt Nam xuất hiện 2 đợt miễn phí giao dịch: Quý I (sau khi Bộ Tài chính chính thức tuyên bố gỡ bỏ mức sàn phí giao dịch chứng khoán 0,15%) và Quý IV (sau tin tức hàng loạt CTCK lớn của Mỹ đồng loạt cắt giảm toàn bộ hoa hồng đối với mọi giao dịch trực tuyến).

Sang đến năm 2020, dịch Covid bùng phát, các nhà đầu tư có xu hướng rời thị trường để bảo toàn vốn khi thị trường lao dốc sâu.

Nhận thấy việc đồng hành cùng khách hàng là điều quan trọng nhất vào thời điểm này, nhiều CTCK đã ra các chương trình ưu đãi giảm sâu hoặc thậm chí là miễn phí giao dịch.

Ở thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay, với quy mô và tiềm lực sẵn có của các CTCK, chính sách miễn phí giao dịch khác nhau thường được áp dụng cho các khách hàng mở tài khoản tại những thời điểm đặc biệt và kéo dài từ 3-6 tháng.

Đến nay Công ty chứng khoán AIS là công ty chứng khoán Việt Nam duy nhất còn trụ lại với chính sách miễn phí dài hạn

AIS là công ty Fintech điển hình hoạt động theo mô hình không môi giới truyền thống. 

Từ góc độ khách hàng, với những nhà đầu tư giao dịch thường xuyên, phí giao dịch là yếu tố quan trọng cần quan tâm với mức phí giao dịch trung bình từ 0,15-0,35% tổng giá trị giao dịch và chi phí trả Sở Giao dịch Chứng khoán cũng như thuế đã chiếm một phần đáng kể hàng tháng.

Do đó vào thời điểm khó khăn như hiện nay, việc áp dụng chính sách miễn phí giao dịch cho nhà đầu tư là điều được nhà đầu tư đánh giá cao.

Việc đưa ra “tuyên ngôn” miễn phí giao dịch dài hạn của AIS là  dự báo về một cuộc đua đưa phí giao dịch về 0 có thể vẫn sẽ tiếp tục diễn ra.

Khi đó, người hưởng lợi cuối cùng là khách hàng còn công ty chứng khoán cần tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ để tạo ra sự khác biệt.

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm thông tin về AIS tại website chính thức của công ty: https://www.aisec.com.vn.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/mien-phi-giao-dich-cuoc-dua-chua-co-hoi-ket-341095.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nhà đầu tư “sốt ruột” sợ đất lên cơn sốt, giá sẽ bật tăng?

Tâm lý này có phần trái chiều với động thái xuống tiền “e dè” hoặc trả giá của nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại. Mặc dù nhiều nhà đầu tư biết rằng, nếu đất sốt, giá có thể bật tăng, họ sẽ phải mất đi phần tiền nhiều hơn giá thương lượng được.

DIC Corp hút thêm 1.500 tỷ trái phiếu để rót vào dự án tại Đồng Nai, đảm bảo bằng cổ phiếu DIG

Được biết, DIG là một trong những mã gây nhiều chú ý khi liên tục tăng mạnh. Hiện, DIG đang giao dịch tại đỉnh cao với 68.000 đồng/cp, thanh khoản tốt.

MWG, Kido ‘vung tay’ chiếm lĩnh thị phần sau dịch: Bước đi có mạo hiểm?

Theo báo cáo Bộ Công Thương, kể từ đầu tháng 10, tình hình dịch Covid-19 tại nhiều địa phương cơ bản được kiểm soát và tiến hành nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới. Điều này giúp cho thị trường hàng hóa sôi động hơn so với thời gian thực hiện giãn cách trước đó, nhu cầu hàng may mặc tăng cao do đang trong giai đoạn chuyển mùa tại các tỉnh phía Bắc; nhu cầu đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình, vật phẩm văn hóa giáo dục cũng tăng sau một thời gian dài thực hiện giãn cách… Do vậy, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ (tổng mức bán lẻ) tháng 10 tăng 18,5% so với tháng trước và giảm 19,52% so với cùng kỳ năm trước.

Từng tuyên bố “cạch mặt” BKAV nhưng lại bất ngờ có mặt trong danh sách hệ thống bán AirB, CellphoneS nói gì?

Được biết, BKAV và CellphoneS đã tổ chức một cuộc họp mặt nội bộ nhằm giải quyết các mâu thuẫn trong thời gian gần đây.

Nhà máy Trung Nguyên Bắc Giang có gì mà cả bà Thảo lẫn ông Vũ tìm mọi cách tranh giành?

Công ty này hiện trong quá trình tranh chấp và chờ phán quyết cuối cùng của Tòa án sau vụ ly hôn "đình đám" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -