Friday, October 22, 2021
No menu items!

Minh Beta: ” Tôi muốn mang tinh hoa quản trị từ Harvard tới Việt Nam”

Must Read

Bảo hiểm Quân đội MIG: 9 tháng lãi tăng 52% cùng kỳ năm trước, vượt kế hoạch năm nhưng đầu tư cổ phiếu Hoàng...

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2021 đạt 32,6 tỷ đồng, tăng 86%, luỹ kế 9 tháng đạt gần 149 tỷ đồng tăng 52% cùng kỳ 2020.

Đạm Phú Mỹ: Quý 3 lãi sau thuế 630 tỷ gấp 3,5 lần cùng kỳ năm trước, 9 tháng gấp 4 lần kế hoạch...

Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch LNST 365 tỷ năm 2021, như vậy Tổng công ty đã vượt kế hoạch năm 311%.

Cathay Life Viet Nam vinh dự nhận giải thưởng Top10 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín 2021

Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2021, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức tổ chức lễ công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2021.

Anh gây ấn tượng trong giới doanh nhân với vai trò là nhà sáng lập và điều hành Beta Group, gắn liền với hai thương hiệu đình đám là Beta Cinemas và A.Plus Home.

Với thành tích học tập vào hàng khủng, Minh từng giành học bổng toàn phần của chính phủ Úc, theo học và tốt nghiệp danh dự hạng Nhất tại đại học Sydney trước khi qua Mỹ học MBA tại đại học Harvard . Dự án khởi nghiệp đầu tiên của anh là chuỗi cửa hàng cà phê và bánh Doco Donuts phát triển và rất thành công tại cả Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau 3 năm vận hành, Minh thấy mình đã chạm ngưỡng sự phát triển bản thân nếu muốn tiếp tục đi xa hơn nữa. Năm 2012, anh nhượng lại công việc kinh doanh để sang Mỹ theo học thạc sĩ tại trường đại học Harvard, một trong những “thánh đường” MBA, nơi đào tạo ra những nhà lãnh đạo và quản trị hàng đầu thế giới.

Minh Beta:  Tôi muốn mang tinh hoa quản trị từ Harvard tới Việt Nam - Ảnh 1.

Như Minh chia sẻ, dù đã từng làm việc và học tập trong môi trường quốc tế nhiều năm, anh vẫn thấy choáng ngợp trước không khí và trải nghiệm học tập tại Harvard. Anh phải làm quen với phương pháp học tập hoàn toàn bằng Case Study mới mẻ và tương tác với những bạn học từ nhiều nơi trên thế giới có kinh nghiệm phong phú và tư duy đa dạng. Đặc biệt, chương trình học đòi hỏi sự chủ động trong việc xử lý thông tin cũng như môi trường tương tác liên tục của lớp học đã thúc đẩy Minh phát triển rất nhiều. Những gì Minh học được tại Harvard đã thay đổi hoàn toàn tư duy và cách tiếp cận vấn đề với việc kinh doanh, vai trò của người lãnh đạo và giúp Minh định hình rõ ràng về sứ mệnh của một doanh nhân.

Minh Beta:  Tôi muốn mang tinh hoa quản trị từ Harvard tới Việt Nam - Ảnh 2.

Trong 7 năm hoạt động và phát triển sau khi trở về từ Harvard, Minh đã sáng lập Beta Group và thành công với hai thương hiệu đình đám Beta Cinemas và A.Plus Home. Trong đó, Beta Cinemas là doanh nghiệp được định giá 1.000 tỷ đồng sau nhiều vòng gọi vốn ngoại thành công và A.Plus Home gây ấn tượng mạnh mẽ với mạng lưới căn hộ dịch vụ giá cả phải chăng cho giới trẻ, kín phòng ngay trong mùa dịch, phát triển vượt bậc so với nhiều doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Với Minh Beta, tất cả công việc kinh doanh từ nhỏ nhất tới lớn đều bắt đầu từ sự quyết liệt với chính bản thân, với chữ Beta đại diện cho một phiên bản “động” và không ngừng hoàn thiện.

Tới thời điểm này, Minh tự tin rằng những gì anh học được tại Harvard hoàn toàn có thể được ứng dụng tại Việt Nam. Anh không muốn ngôn ngữ hay khoảng cách địa lý có thể trở thành rào cản để những người trẻ hay nhà lãnh đạo tương lai ở Việt Nam có thể tiếp cận với tinh hoa quản trị của thế giới.

Minh cùng cộng sự đã dày công làm việc và đàm phán với trường đại học Harvard để đưa những tinh hoa ấy về Việt Nam. CBI (Viện Kinh Doanh Crimson) trở thành đối tác chính thức của Harvard Business Publishing, mang đến chương trình Mini – MBA thực chiến tiên phong tại Việt Nam. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng phương pháp Case Study chuẩn mực, sử dụng 100% tài liệu bản quyền là các Case Study tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực và ngành kinh doanh khác nhau. Toàn bộ giáo trình giảng dạy đều được Việt hoá với hệ thống học liệu phong phú từ Harvard Business Publishing. Đây sẽ là cơ hội để các nhà lãnh đạo tương lai rèn luyện tư duy chủ động và thói quen phân tích, ra quyết định tối ưu trong điều kiện thông tin không hoàn hảo và các tình huống nhiều dữ kiện biến động.

“CBI mong muốn xây dựng một môi trường học tập đa dạng, cởi mở, chủ động với người học là trung tâm. Các giảng viên chúng tôi mời tham gia đều là những người đã được đào tạo bằng phương pháp Case Study, tốt nghiệp MBA tại top các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Đồng thời họ cũng phải là những người đã có kinh nghiệm thực chiến và nhiều thành tựu trong việc sáng lập và điều các doanh nghiệp trong nước và quốc tế”.

Minh Beta:  Tôi muốn mang tinh hoa quản trị từ Harvard tới Việt Nam - Ảnh 3.
Minh Beta:  Tôi muốn mang tinh hoa quản trị từ Harvard tới Việt Nam - Ảnh 4.

Chương trình Mini – MBA của CBI khai giảng với học bổng lên tới 50% và cam kết thu nhập lên tới 2000 USD cho top 10% học viên có thành tích học tập tốt nhất.

CHƯƠNG TRÌNH Mini – MBA của CBI là chương trình đặt học viên vào vị trí lãnh đạo doanh nghiệp khi phân tích các tình huống để đưa ra quyết định kinh doanh với những luồng thông tin đa chiều, quan điểm đối nghịch và áp lực kinh doanh thực tế. Chương trình xoay quanh 6 chủ đề quản trị và lãnh đạo: Khởi nghiệp, Marketing, Tài chính, Đàm phán, Chiến lược, Lãnh đạo.

CBI sử dụng tài liệu được cấp phép chính thức từ Harvard Business Publishing Education, được Việt hóa 100%, trao cho người Việt cơ hội làm chủ kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh quốc tế.

Harvard Business Publishing Education thuộc sở hữu của Đại học Harvard, gồm 3 mảng hoạt động: Higher Education, Corporate Learning và Harvard Business Review. Là đối tác học thuật chính thức của Viện Kinh doanh Crimson, Harvard Business Publishing Education cung cấp:

– Phương pháp giảng dạy Case Study.

– Hệ thống đề cương chuẩn mực.

– Thư viện các tình huống.

Xem thêm thông tin về CBI: https://www.cbi.edu.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: http://cafef.vn/minh-beta-toi-muon-mang-tinh-hoa-quan-tri-tu-harvard-toi-viet-nam-20211009125315286.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Căn hộ diện tích nhỏ dễ mua nhưng “cắt lỗ” vẫn khó bán

Trên thị trường sơ cấp, các căn hộ diện tích nhỏ, dưới 50m2 đang có xu hướng cháy hàng. Thế nhưng, ở thị trường thứ cấp dù đã cắt lỗ tới hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn “đỏ mắt” đợi khách.

Khánh Hoà cần huy động khoảng 50.000 tỷ vốn tư nhân cho phát triển nhà ở đến năm 2030

Để đạt được mục tiêu 32,6 triệu m2 sàn nhà ở đến năm 2025, Khánh Hoà cần tổng nguồn vốn là hơn 48.000 tỷ đồng. Để đạt 37 triệu m2 tổng diện tích sàn nhà ở đến năm 2030, tỉnh này cần khoảng 50.000 tỷ đồng.

Bảo hiểm Quân đội MIG: 9 tháng lãi tăng 52% cùng kỳ năm trước, vượt kế hoạch năm nhưng đầu tư cổ phiếu Hoàng...

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2021 đạt 32,6 tỷ đồng, tăng 86%, luỹ kế 9 tháng đạt gần 149 tỷ đồng tăng 52% cùng kỳ 2020.

Đạm Phú Mỹ: Quý 3 lãi sau thuế 630 tỷ gấp 3,5 lần cùng kỳ năm trước, 9 tháng gấp 4 lần kế hoạch...

Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch LNST 365 tỷ năm 2021, như vậy Tổng công ty đã vượt kế hoạch năm 311%.

Cathay Life Viet Nam vinh dự nhận giải thưởng Top10 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín 2021

Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2021, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức tổ chức lễ công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2021.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -