Wednesday, January 19, 2022
No menu items!

Mối hợp tác giữa Rio Land và Điền Phúc Thành

Must Read

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Giá đất tăng khắp nơi, nơi này trở thành vùng trũng được kỳ vọng sẽ trỗi dậy mạnh thời gian tới

Trong khi toàn thị trường bất động sản đang có xu hướng tăng giá mạnh thì Đà Nẵng vẫn đứng im thời gian qua. Nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng vào sự phục hồi của bất động sản khu vực này.

ĐHCĐ API thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, tăng tốc mở rộng quỹ đất trong năm 2022

Chiều ngày 18/1/2021, CTCP đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) đã tiến hành họp ĐHCĐ thường niên năm 2022.

Thành lập vào tháng 1/2015, CTCP Đầu tư Bất động sản Rio Land được biết đến là đơn vị phân phối thành công nhiều dự án căn hộ ở TP. Thủ Đức, TP.HCM, như: Centana Điền Phúc Thành, Centana Thủ Thiêm, dự án Thủ Thiêm Dragon, dự án Ricca…

Sự hình thành và phát triển của Rio Land gắn liền với hình ảnh Tổng Giám đốc Trương Thị Ngọc Trinh (SN 1980). Trên báo giới, bà thường chia sẻ phương châm kinh doanh, cũng như những định hướng trong tương lai của Rio Land.

Dù vậy, người có “tiếng nói” thực sự tại Rio Land là bà Trương Ngọc Linh (SN 1983) khi nắm các vị trí cấp cao Người đại diện theo pháp luật, kiêm Chủ tịch HĐQT công ty.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn , ngoài Rio Land, các bà Trương Thị Ngọc Trinh, Trương Ngọc Linh còn cùng với Trương Ngọc Diễm, Trương Ngọc Phương góp vốn tại nhiều công ty.

Cụ thể, các bà Trương Thị Ngọc Trinh, Trương Ngọc Linh, Trương Ngọc Phương góp vốn thành lập CTCP TLGroup (vốn điều lệ 20 tỷ đồng) vào tháng 5/2019 với tỷ lệ 45:45:10. 2 tháng sau (tháng 7/2019), 3 cổ đông này thành lập CTCP Đầu tư RioGroup (vốn điều lệ 20 tỷ đồng) với tỷ lệ tương tự.

Đến tháng 11/2019, 3 thể nhân trên tiếp tục song hành thành lập CTCP Dịch vụ Bất động sản RIO 5S (vốn điều lệ 20 tỷ đồng) với tỷ lệ lần lượt là 40:40:20.

Tháng 5/2019, Trương Thị Ngọc Trinh, Trương Ngọc Linh, Trương Ngọc Phương góp vốn thành lập Công ty TNHH Eastern Sun Capital Group (vốn điều lệ 100 tỷ đồng) với tỷ lệ 47:47:6.

Trong khi đó, Công ty TNHH Xây dựng Châu Á Ascon (vốn điều lệ 3,6 tỷ đồng) được thành lập tháng 10/2015 với cơ cấu cổ đông gồm: Trương Ngọc Diễm (34%), Trương Ngọc Phương (33%) và Lê Huy Vũ (33%).

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không kể đến Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ Tân Phú (thành lập năm 2001). Đây có thể coi là một trong các mối lương duyên giữa nhóm Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh Nhà Điền Phúc Thành và Rio Land.

Theo đó, tính đến tháng 10/2019, vốn điều lệ Tân Phú đạt 300 tỷ đồng với cơ cấu cổ đông gồm: Nguyễn Minh Thông (10%), Nguyễn Minh Tâm (40%) – các thể nhân có liên hệ đến nhóm Điền Phúc Thành (sẽ đề cập ở phần sau bài viết) và các bà Trương Ngọc Linh (25%), Trương Thị Ngọc Trinh (25%) – những doanh nhân họ Trương thuộc nhóm Rio Land như đã biết.

Chưa dừng lại ở đó, Rio Land còn là đơn vị phân phối loạt dự án do nhóm Điền Phúc Thành nắm, như: dự án D’LUSSO Emerald (phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM – quy mô 11.513 m2 – chủ đầu tư Địa ốc Minh Thông), dự án Ricca (phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP.HCM – quy mô 12.657 m2 – chủ đầu tư Nhà Tân Phú), MT Eastmark City (phường An Phú, TP. Thủ Đức – quy mô 23.737,2 m2 – chủ đầu tư Điền Phúc Thành); Precia (phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM – quy mô 7.156,4 m2 – chủ đầu tư Địa ốc Minh Thông).

Trong đó, dự án MT Eastmark City chưa có pháp lý đầy đủ, khu đất vẫn chỉ là bãi đất trống, nhưng đã huy động vốn của hàng trăm khách hàng thông qua hình thức đặt cọc giữ chỗ.

Dù vậy, trao đổi với Nhadautu.vn , đại diện Rio Land phủ nhận thông tin này: “Công ty chỉ nhận giữ chỗ cho khách hàng với giá trị 50 triệu đồng. Đây là thỏa thuận tự nguyện giữa hai bên và các đơn vị môi giới đều đã trao đổi, tư vấn rõ ràng cho khách hàng về sản phẩm, bao gồm các vấn đề liên quan đến pháp lý”.

Mối hợp tác giữa Rio Land và Điền Phúc Thành - Ảnh 1.

Dự án MT Eastmark City. Ảnh: N.V.

 

Hé mở về những doanh nhân họ Nguyễn ở Điền Phúc Thành

Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh Nhà Điền Phúc Thành ra đời vào tháng 2/2004, đóng trụ sở tại đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Tính đến tháng 1/2017, vốn điều lệ công ty đạt 450 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông gồm: Lê Văn Lực (50%), Nguyễn Minh Tâm (50%).

Tên tuổi Điền Phúc Thành gắn liền với vị doanh nhân 7X Nguyễn Minh Tâm (SN 1972). Ngoài vai trò cổ đông lớn, ông có thời gian dài là Người đại diện theo pháp luật, Tổng Giám đốc Điền Phúc Thành trước khi nhường các vai trò này cho ông Lê Văn Chiến (SN 1948) trong năm 2019.

Dù vậy, sự thoái lui này không đồng nghĩa ông Tâm rút hoàn toàn khỏi Điền Phúc Thành. Theo đó, tính đến tháng 9/2019, ông nắm 45% vốn Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Minh Thông (giá trị vốn góp 180 tỷ đồng) cùng với ông Lê Văn Lực (50% – giá trị vốn góp 200 tỷ đồng) và ông Nguyễn Minh Thông (5% – giá trị vốn góp 20 tỷ đồng) – cá nhân có hộ khẩu thường trú cũng là trụ sở của Điền Phúc Thành.

Và như đã đề cập ở phần trên, 2 doanh nhân họ Nguyễn còn tiếp tục song hành tại Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ Tân Phú (thành lập năm 2001) cùng với các cá nhân thuộc nhóm Rio Land là bà Trương Ngọc Linh và Trương Thị Ngọc Trinh.

Là doanh nghiệp có bề dày hoạt động trong lĩnh vực địa ốc, nhóm Điền Phúc Thành nắm trong tay nhiều dự án đáng chú ý. Ngoài các dự án đã đề cập ở phần trên, Điền Phúc Thành là chủ đầu tư dự án công viên nghĩa trang cao cấp Phúc An Viên tại phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP.HCM (diện tích 186.539,1m2); Khu nhà ở phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP.HCM (diện tích 149.391,7 m2)….

Nguồn: http://cafef.vn/moi-hop-tac-giua-rio-land-va-dien-phuc-thanh-20220114163727555.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Ngành truyền thông giải trí và bài toán Trải nghiệm người dùng

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.

CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey

Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Phát Đạt (PDR) lãi kỷ lục 751 tỷ đồng quý 4, nâng tổng lợi nhuận sau thuế cả năm lên 1.860 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế cả năm của Phát Đạt tăng hơn 52% so với cùng kỳ,

Bầu Đức: Tôi là người rất có ý thức về nợ nần và sẽ trả hết nợ, có thể nói không ai cảm nhận...

"Với cổ phiếu HNG, Công ty xác định không phải là công ty tài chính nên chủ trương cầm cổ phiếu là không có, HAGL sẽ bán để thu tiền trả nợ. Chưa kể nếu có đối tác phù hợp HAGL có thể phát hành thêm để có thể tất toán luôn 10.000 tỷ nợ hiện nay", bầu Đức dí dỏm. Nói vui là vậy, nhưng với ông: "Nợ rất nhục nhã, và tôi phải quyết tâm, quyết tâm trả nợ".
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -