Saturday, January 28, 2023
No menu items!

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay

Must Read

Yumi beauty trẻ đẹp làn da theo bí quyết của Người Nhật

Yumi beauty tọa lạc ngay trung tâm Phú Nhuận nơi giao nhau giữa con đường Nguyễn Trọng Tuyển và Nguyễn Văn Trôi Yumi beauty là Viện Thẩm mỹ với không gian làm đẹp hiện đại mang phong cách Nhật Bản với hơn 3 năm hình thành và phát triển,công nghệ và quy trình tại Yumi được trươc tiếp chuyên gia Nhật Bảm chuyển giao.

Sách dành cho những nhà lãnh đạo có tầm nhìn vĩ mô

Jacob Morgan đã mang đến những góc nhìn cực kỳ hấp dẫn về hiện tại và tương lai của những nhà lãnh đạo cùng với những thách thức mà họ sẽ đối mặt cùng những mô thức tư duy cần có để vượt qua chúng trong quyển Nhà lãnh đạo tương lai.

Tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng và nhà giáo Hà Mai Anh

Kể từ ngày ra đời đến nay đã gần 140 năm, và hơn 70 năm đến với người Việt qua bản dịch của dịch giả Hà Mai Anh; tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis vẫn là cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ người đọc khắp nơi trên thế giới.

Tokyo, thủ đô của Nhật Bản, một trong những thành phố lớn nhất thế giới đã được thu nhỏ lại chỉ bằng kích thước của một bể bơi. Một mô hình thủ công mô phỏng thành phố này đã được thực hiện bởi Mori Building Urban Lab theo tỷ lệ 1: 1000, trưng bày mọi ngóc ngách của thành phố đông đúc này với mức độ chi tiết đến ngỡ ngàng.

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 3

Mori Building Urban Lab được thành lập vào năm 2019 ở Roppongi, Tokyo với mục đích nghiên cứu cách tốt nhất để phát triển các thành phố trong tương lai, bao gồm cả cảnh quan đang thay đổi của Tokyo. Việc tạo ra một mô hình thủ đô thu nhỏ không chỉ mang đến những góc nhìn đa diện mà còn cực kỳ ngoạn mục về thành phố.

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 2

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 1

Mô hình 3D này được kết nối với màn hình 360 độ để lập bản đồ chiếu (projection mapping) lên các bức tường xung quanh nhằm mang lại trải nghiệm chi tiết nhất có thể cho toàn bộ dự án. Việc thêm bản đồ chiếu vào các mô hình 3D giúp bổ sung thêm thông tin, chẳng hạn như cách đường sắt hoạt động phối hợp với cảnh quan của thành phố và nơi tập trung các doanh nghiệp và dân cư cụ thể.

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 7
Lập bản đồ chiếu giúp biết được mạng lưới đường sắt của Tokyo ở đâu và nó có thể được cải thiện như thế nào

Bằng cách có thể nhìn toàn bộ một thành phố lớn như Tokyo sẽ giúp các nhà phát triển đô thị có được ý tưởng toàn diện về cách tốt nhất để cải thiện các cấu trúc và địa điểm nhất định trong một thành phố, cách nó phát triển và những thách thức hoặc lỗ hổng nào cần phải đối mặt .

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 4

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 5

Phiên bản mini của thành phố Tokyo vẫn có thể được cập nhật và phát triển thêm khi cần. Là một thành phố nằm trong khu vực chịu nhiều thiên tai như động đất và bão, có thể dẫn đến lũ lụt, điều quan trọng là các nhà phát triển thành phố phải lưu ý những khu vực nào dễ gặp vấn đề hơn sau khi chúng bị ảnh hưởng. Bằng cách này, họ có thể xây dựng lại một cách có cấu trúc và chuẩn bị kỹ càng hơn.

– Ảnh: Mori Building Urban Lab

Theo:
Lam Tran

Nguồn: https://doanhnhanplus.vn/ngo-ngang-voi-mo-hinh-thanh-pho-tokyo-thu-nho-ty-le-11000-cuc-ky-chi-tiet-duoc-lam-hoan-toan-bang-tay-553947.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Loạt đại gia Việt vướng vòng lao lý năm 2022

Trong năm 2022, hàng loạt đại gia Việt đã bị khởi tố và xét xử vì liên quan đến những sai phạm gây rúng động trong dư luận.

Những chuyến “di dân” nhảy việc mùa đầu năm bắt đầu: “Tướng” của Madam Pang cho lời khuyên nếu muốn tìm hoặc đổi việc

Cùng dự báo về khủng hoảng kinh tế trong năm 2023, nhân sự ngành ngân hàng tại Việt Nam cần có sự chuẩn bị sẵn sàng để vượt ‘sóng’.

Lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Đúng đối tượng, thực chất, trọng tâm

"Việc tổ chức lấy ý kiến cần xác định đúng đối tượng, nội dung trọng tâm, tổ chức nghiên cứu, tổng hợp ý kiến, đề xuất hướng tiếp thu, chỉnh lý để dự thảo luật có tính thực tiễn, khả thi, dự báo được tác động chính sách, bảo đảm các điều kiện về nhân lực, vật lực khi triển khai thực hiện", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ.

Ai đứng sau MIA – thương hiệu vali chi 700 triệu đồng/tháng thuê mặt bằng đắt bậc nhất Việt Nam, mời các Hoa hậu...

MIA còn đặt mục tiêu lớn rằng ít nhất 70% người Việt Nam mua sản phẩm của công ty.

Cập nhật BCTC ngày 28/01: Hoa Sen lỗ hàng trăm tỷ, lợi nhuận các CTCK lao dốc, một công ty phân bón tăng lãi...

Đã có thêm nhiều công ty chứng khoán, logistics, bất động sản, thép, ... công bố BCTC quý 4
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -