Monday, November 29, 2021
No menu items!

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay

Must Read

Sách dành cho những nhà lãnh đạo có tầm nhìn vĩ mô

Jacob Morgan đã mang đến những góc nhìn cực kỳ hấp dẫn về hiện tại và tương lai của những nhà lãnh đạo cùng với những thách thức mà họ sẽ đối mặt cùng những mô thức tư duy cần có để vượt qua chúng trong quyển Nhà lãnh đạo tương lai.

Tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng và nhà giáo Hà Mai Anh

Kể từ ngày ra đời đến nay đã gần 140 năm, và hơn 70 năm đến với người Việt qua bản dịch của dịch giả Hà Mai Anh; tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis vẫn là cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ người đọc khắp nơi trên thế giới.

Tokyo, thủ đô của Nhật Bản, một trong những thành phố lớn nhất thế giới đã được thu nhỏ lại chỉ bằng kích thước của một bể bơi. Một mô hình thủ công mô phỏng thành phố này đã được thực hiện bởi Mori Building Urban Lab theo tỷ lệ 1: 1000, trưng bày mọi ngóc ngách của thành phố đông đúc này với mức độ chi tiết đến ngỡ ngàng.

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 3

Mori Building Urban Lab được thành lập vào năm 2019 ở Roppongi, Tokyo với mục đích nghiên cứu cách tốt nhất để phát triển các thành phố trong tương lai, bao gồm cả cảnh quan đang thay đổi của Tokyo. Việc tạo ra một mô hình thủ đô thu nhỏ không chỉ mang đến những góc nhìn đa diện mà còn cực kỳ ngoạn mục về thành phố.

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 2

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 1

Mô hình 3D này được kết nối với màn hình 360 độ để lập bản đồ chiếu (projection mapping) lên các bức tường xung quanh nhằm mang lại trải nghiệm chi tiết nhất có thể cho toàn bộ dự án. Việc thêm bản đồ chiếu vào các mô hình 3D giúp bổ sung thêm thông tin, chẳng hạn như cách đường sắt hoạt động phối hợp với cảnh quan của thành phố và nơi tập trung các doanh nghiệp và dân cư cụ thể.

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 7
Lập bản đồ chiếu giúp biết được mạng lưới đường sắt của Tokyo ở đâu và nó có thể được cải thiện như thế nào

Bằng cách có thể nhìn toàn bộ một thành phố lớn như Tokyo sẽ giúp các nhà phát triển đô thị có được ý tưởng toàn diện về cách tốt nhất để cải thiện các cấu trúc và địa điểm nhất định trong một thành phố, cách nó phát triển và những thách thức hoặc lỗ hổng nào cần phải đối mặt .

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 4

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 5

Phiên bản mini của thành phố Tokyo vẫn có thể được cập nhật và phát triển thêm khi cần. Là một thành phố nằm trong khu vực chịu nhiều thiên tai như động đất và bão, có thể dẫn đến lũ lụt, điều quan trọng là các nhà phát triển thành phố phải lưu ý những khu vực nào dễ gặp vấn đề hơn sau khi chúng bị ảnh hưởng. Bằng cách này, họ có thể xây dựng lại một cách có cấu trúc và chuẩn bị kỹ càng hơn.

– Ảnh: Mori Building Urban Lab

Theo:
Lam Tran

Nguồn: https://doanhnhanplus.vn/ngo-ngang-voi-mo-hinh-thanh-pho-tokyo-thu-nho-ty-le-11000-cuc-ky-chi-tiet-duoc-lam-hoan-toan-bang-tay-553947.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Vì sao trong dịch Covid-19, số lượng các doanh nghiệp bất động sản thành lập vẫn tăng mạnh?

Bất chấp dịch Covid -19, mỗi tháng vẫn có 600 doanh nghiệp bất động sản được thành lâp trong bối cảnh nhà đất vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Nhà Đà Nẵng (NDN): Vướng phải lùm xùm điều tra dấu hiệu phạm tội, vợ Tổng Giám đốc muốn bán hết 1,2 triệu cổ...

Trên thị trường, cổ phiếu NDN đang giao dịch tại mức 25.000 đồng/cp. Tạm tính theo mức giá này, vợ Tổng Giám đốc dự thu về 30 tỷ đồng.

Ngăn nạn đầu cơ, giá cả bất hợp lý cho thị trường bất động sản

Chuyên gia cho rằng, nguồn cung của thị trường bất động sản hiện nay đang khan hiếm nghiêm trọng xuất phát từ việc có nhiều doanh nghiệp mua gom và đầu cơ dự án khiến giá đất cao bất hợp lý.

Phó Chủ tịch Bamboo Capital (BCG): Khả năng không đạt kế hoạch năm 2021 là khá thấp, đã có lộ trình phát hành tăng...

Về kế hoạch phát triển dài hạn, ông Tuấn chia sẻ BCG vẫn tập trung vào mảng chính là năng lượng tái tạo và bất động sản. Tuy nhiên, Công ty cũng đang cân nhắc thêm mảng cơ sở hạ tầng, biến động khí hậu và đầu tư đường xá sẽ đem lại giá trị cho Công ty.

Thế chấp khách sạn Fusion Suites Sài Gòn, một doanh nghiệp vay 600 tỷ đồng trái phiếu

Lô trái phiếu 600 tỷ đồng được đảm bảo bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với khu đất tại địa chỉ số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM (Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn).
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -