Sunday, May 22, 2022
No menu items!

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay

Must Read

Sách dành cho những nhà lãnh đạo có tầm nhìn vĩ mô

Jacob Morgan đã mang đến những góc nhìn cực kỳ hấp dẫn về hiện tại và tương lai của những nhà lãnh đạo cùng với những thách thức mà họ sẽ đối mặt cùng những mô thức tư duy cần có để vượt qua chúng trong quyển Nhà lãnh đạo tương lai.

Tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng và nhà giáo Hà Mai Anh

Kể từ ngày ra đời đến nay đã gần 140 năm, và hơn 70 năm đến với người Việt qua bản dịch của dịch giả Hà Mai Anh; tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis vẫn là cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ người đọc khắp nơi trên thế giới.

Tokyo, thủ đô của Nhật Bản, một trong những thành phố lớn nhất thế giới đã được thu nhỏ lại chỉ bằng kích thước của một bể bơi. Một mô hình thủ công mô phỏng thành phố này đã được thực hiện bởi Mori Building Urban Lab theo tỷ lệ 1: 1000, trưng bày mọi ngóc ngách của thành phố đông đúc này với mức độ chi tiết đến ngỡ ngàng.

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 3

Mori Building Urban Lab được thành lập vào năm 2019 ở Roppongi, Tokyo với mục đích nghiên cứu cách tốt nhất để phát triển các thành phố trong tương lai, bao gồm cả cảnh quan đang thay đổi của Tokyo. Việc tạo ra một mô hình thủ đô thu nhỏ không chỉ mang đến những góc nhìn đa diện mà còn cực kỳ ngoạn mục về thành phố.

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 2

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 1

Mô hình 3D này được kết nối với màn hình 360 độ để lập bản đồ chiếu (projection mapping) lên các bức tường xung quanh nhằm mang lại trải nghiệm chi tiết nhất có thể cho toàn bộ dự án. Việc thêm bản đồ chiếu vào các mô hình 3D giúp bổ sung thêm thông tin, chẳng hạn như cách đường sắt hoạt động phối hợp với cảnh quan của thành phố và nơi tập trung các doanh nghiệp và dân cư cụ thể.

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 7
Lập bản đồ chiếu giúp biết được mạng lưới đường sắt của Tokyo ở đâu và nó có thể được cải thiện như thế nào

Bằng cách có thể nhìn toàn bộ một thành phố lớn như Tokyo sẽ giúp các nhà phát triển đô thị có được ý tưởng toàn diện về cách tốt nhất để cải thiện các cấu trúc và địa điểm nhất định trong một thành phố, cách nó phát triển và những thách thức hoặc lỗ hổng nào cần phải đối mặt .

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 4

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 5

Phiên bản mini của thành phố Tokyo vẫn có thể được cập nhật và phát triển thêm khi cần. Là một thành phố nằm trong khu vực chịu nhiều thiên tai như động đất và bão, có thể dẫn đến lũ lụt, điều quan trọng là các nhà phát triển thành phố phải lưu ý những khu vực nào dễ gặp vấn đề hơn sau khi chúng bị ảnh hưởng. Bằng cách này, họ có thể xây dựng lại một cách có cấu trúc và chuẩn bị kỹ càng hơn.

– Ảnh: Mori Building Urban Lab

Theo:
Lam Tran

Nguồn: https://doanhnhanplus.vn/ngo-ngang-voi-mo-hinh-thanh-pho-tokyo-thu-nho-ty-le-11000-cuc-ky-chi-tiet-duoc-lam-hoan-toan-bang-tay-553947.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Sổ hồng chung cư chỉ có thời hạn 50-70 năm, có đáng ngại?

Đề xuất sổ hồng chung cư chỉ có thời hạn 50 - 70 năm của Bộ Xây dựng đang gây nhiều tranh cãi cũng như lo lắng cho người dân đang sở hữu chung cư.

Khởi tố vụ án chôn chất thải trái phép tại xí nghiệp bóng đèn của Điện Quang, cổ phiếu DQC mất giá 60% trong...

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa ra khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại Xí nghiệp Đèn ống - Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Khởi tố vụ án chôn chất thải trái phép tại Xí nghiệp Đèn ống Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Ngày 21-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết vừa ra khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại Xí nghiệp Đèn ống - Công ty CP Bóng đèn Điện Quang.

Tuyên bố thị trường đang rất tốt để có thể kiếm tiền, doanh thu chuỗi nhà thuốc An Khang của Thế giới Di động...

Theo kế hoạch, An Khang sẽ mở 50 cửa hàng mới trong tháng 5/2022 và nâng tổng số cửa hàng lên 500 vào cuối tháng 7/2022 và 2.000 cửa hàng vào cuối năm 2023. Ngoài ra, An Khang sẽ triển khai website mới vào đầu tháng 6/2022. An Khang hiện có biên lợi nhuận gộp là 20%, ban lãnh đạo đặt mục tiêu tạo ra lợi nhuận ròng vào cuối năm 2022.

Giữa ‘cơn bão’ tăng giá, mua nhà đã bàn giao là lựa chọn hợp lý

Nhiều người dân ở TP.HCM đang lựa chọn phương án mua dự án căn hộ đã bàn giao cách đây vài năm thay vì mua dự án mới. Bởi, giá căn hộ mới liên tục tăng như hiện nay đã nằm ngoài khả năng chi trả của đa số người dân.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -