Tuesday, September 27, 2022
No menu items!

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay

Must Read

Yumi beauty trẻ đẹp làn da theo bí quyết của Người Nhật

Yumi beauty tọa lạc ngay trung tâm Phú Nhuận nơi giao nhau giữa con đường Nguyễn Trọng Tuyển và Nguyễn Văn Trôi Yumi beauty là Viện Thẩm mỹ với không gian làm đẹp hiện đại mang phong cách Nhật Bản với hơn 3 năm hình thành và phát triển,công nghệ và quy trình tại Yumi được trươc tiếp chuyên gia Nhật Bảm chuyển giao.

Sách dành cho những nhà lãnh đạo có tầm nhìn vĩ mô

Jacob Morgan đã mang đến những góc nhìn cực kỳ hấp dẫn về hiện tại và tương lai của những nhà lãnh đạo cùng với những thách thức mà họ sẽ đối mặt cùng những mô thức tư duy cần có để vượt qua chúng trong quyển Nhà lãnh đạo tương lai.

Tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng và nhà giáo Hà Mai Anh

Kể từ ngày ra đời đến nay đã gần 140 năm, và hơn 70 năm đến với người Việt qua bản dịch của dịch giả Hà Mai Anh; tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis vẫn là cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ người đọc khắp nơi trên thế giới.

Tokyo, thủ đô của Nhật Bản, một trong những thành phố lớn nhất thế giới đã được thu nhỏ lại chỉ bằng kích thước của một bể bơi. Một mô hình thủ công mô phỏng thành phố này đã được thực hiện bởi Mori Building Urban Lab theo tỷ lệ 1: 1000, trưng bày mọi ngóc ngách của thành phố đông đúc này với mức độ chi tiết đến ngỡ ngàng.

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 3

Mori Building Urban Lab được thành lập vào năm 2019 ở Roppongi, Tokyo với mục đích nghiên cứu cách tốt nhất để phát triển các thành phố trong tương lai, bao gồm cả cảnh quan đang thay đổi của Tokyo. Việc tạo ra một mô hình thủ đô thu nhỏ không chỉ mang đến những góc nhìn đa diện mà còn cực kỳ ngoạn mục về thành phố.

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 2

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 1

Mô hình 3D này được kết nối với màn hình 360 độ để lập bản đồ chiếu (projection mapping) lên các bức tường xung quanh nhằm mang lại trải nghiệm chi tiết nhất có thể cho toàn bộ dự án. Việc thêm bản đồ chiếu vào các mô hình 3D giúp bổ sung thêm thông tin, chẳng hạn như cách đường sắt hoạt động phối hợp với cảnh quan của thành phố và nơi tập trung các doanh nghiệp và dân cư cụ thể.

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 7
Lập bản đồ chiếu giúp biết được mạng lưới đường sắt của Tokyo ở đâu và nó có thể được cải thiện như thế nào

Bằng cách có thể nhìn toàn bộ một thành phố lớn như Tokyo sẽ giúp các nhà phát triển đô thị có được ý tưởng toàn diện về cách tốt nhất để cải thiện các cấu trúc và địa điểm nhất định trong một thành phố, cách nó phát triển và những thách thức hoặc lỗ hổng nào cần phải đối mặt .

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 4

Ngỡ ngàng với mô hình thành phố Tokyo thu nhỏ tỷ lệ 1:1000 cực kỳ chi tiết được làm hoàn toàn bằng tay - 5

Phiên bản mini của thành phố Tokyo vẫn có thể được cập nhật và phát triển thêm khi cần. Là một thành phố nằm trong khu vực chịu nhiều thiên tai như động đất và bão, có thể dẫn đến lũ lụt, điều quan trọng là các nhà phát triển thành phố phải lưu ý những khu vực nào dễ gặp vấn đề hơn sau khi chúng bị ảnh hưởng. Bằng cách này, họ có thể xây dựng lại một cách có cấu trúc và chuẩn bị kỹ càng hơn.

– Ảnh: Mori Building Urban Lab

Theo:
Lam Tran

Nguồn: https://doanhnhanplus.vn/ngo-ngang-voi-mo-hinh-thanh-pho-tokyo-thu-nho-ty-le-11000-cuc-ky-chi-tiet-duoc-lam-hoan-toan-bang-tay-553947.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Ra mắt dự án căn hộ cao cấp kiểu mẫu tại TP Vũng Tàu

Ngày 24/9/2022, Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings (DICcons) (Mã chứng khoán - DC4) chính thức ra mắt dự án căn hộ cao cấp Chí Linh Center - một dự án đạt chuẩn cao cấp với phong cách kiến trúc hiện đại và dịch vụ tiện ích cao cấp mang đến không gian sống lý tưởng, đẳng cấp và thể hiện vị thế của chủ nhân tương lai.

HAGL công bố phương án phát hành 1.700 tỷ mới, dồn tiền cho công ty trồng chuối

Thứ tự ưu tiên được HAGL tiếp tục nêu rõ, theo trình tự là (1) bổ sung vốn cho Hưng Thắng Lợi, (2) trả nợ gốc trái phiếu và (3) bổ sung vốn cho Gia súc Lơ Pang.

Công ty Đầu tư BĐS Sơn Kim chuẩn bị phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu, mua tòa văn phòng tại Thủ Thiêm

Tòa nhà văn phòng đạt tiêu chuẩn hạng A+ nằm ở vị trí trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm và được cho thuê độc quyền bởi Savills Việt Nam.

Bị “đàn em” TopZone phả hơi nóng, FPT Retail gấp rút mở rộng 50 cửa hàng chuyên bán đồ Apple

Nếu FPT Retail chạy đúng tiến độ thì đến cuối năm nay, F.Studio by FPT mới bắt kịp quy mô mà “đàn em” TopZone đã hoàn thành 6 tháng trước.

Một thập kỷ vay nợ của Hoàng Anh Gia Lai

Cách đây hơn chục năm, không phải ông Phạm Nhật Vượng mà ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai mới là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Ông Đoàn Nguyên Đức, hay thường được gọi là bầu Đức, cũng là một trong những doanh nhân đầu tiên ở Việt Nam mua máy bay riêng để phục vụ cho công việc.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -