Sunday, September 24, 2023
No menu items!

Người từng mắc Covid trả ơn tuyến đầu chống dịch: Sản xuất hàng ngàn can nước sát khuẩn, chế tạo buồng khử khuẩn phun sương, trao tặng các bệnh viện và khu cách ly

Must Read

Giải đua xe đạp – kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Hàm Thuận Nam

Sáng ngày 20/5, UBND huyện Hàm Thuận Nam phối hợp Công ty CP Đầu tư Thương mại- Dịch vụ Việt Úc Group tổ chức Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam mở rộng lần thứ 14 năm 2023 – Cúp Việt Úc Group Aloha.

Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ ‘tự thưởng’ ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán...

Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".

Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú “săn đón” hiện kinh doanh ra sao?

Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.

Năm 2020, anh Mai Anh Đức, sinh năm 1982, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) nhiễm Covid-19. Anh và con trai đều nhiễm bệnh và đã được đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang chăm sóc và điều trị. Ngay sau khi khỏi bệnh và xuất viện, anh Đức đã bắt tay vào thực hiện dự án thiện nguyện, kêu gọi người thân, bạn bè cùng đồng hành để sản xuất và cung cấp nước sát khuẩn miễn phí cho các cơ sở tuyến đầu chống dịch.

Anh Đức đặt tên cho kế hoạch này là Dự án 687 (Team 687) – chính là mã số bệnh nhân 687 của mình trong thời gian chữa trị Covid-19 để luôn nhắc nhở bản thân về những tháng ngày đối diện với dịch bệnh. Từ đó đến nay, đã có hàng triệu lít nước sát khuẩn đã được nhóm anh 687 của anh Đức trao tặng miễn phí đến các bệnh viện, trung tâm y tế tại TP Đà Nẵng, các bệnh viện lớn tại tỉnh Quảng Nam, Hải Dương. Dự kiến ạnh Đức sẽ kết hợp với nhóm bạn thiện nguyện để vận chuyển và trao tặng hơn 1.000 lít nước sát khuẩn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang.

ĐANG ẤP Ủ DỰ ÁN SẢN XUẤT DUNG DỊCH SÁT KHUẨN MIỄN PHÍ THÌ MẮC COVID

Vào những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, anh Mai Anh Đức đã ấp ủ, lên kế hoạch cung cấp dung dịch sát khuẩn miễn phí cho các bệnh viện, khu cách ly,…

Anh Đức cho biết, vốn là người kinh doanh thiết bị lọc nước nhập khẩu và điều hòa không khí, anh đã tìm hiểu thông tin và và biết được có một thiết bị của Nhật Bản có thể tạo ra nước sát khuẩn đạt chuẩn. Từ đây, anh liên hệ với một người bạn của mình ở Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ thiết bị sản xuất dung dịch sát khuẩn. Khi mọi công đoạn đã hoàn tất, thiết bị đã được đóng thùng để chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng thì nhà anh bị phong tỏa, lần lượt anh Đức và con trai có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, cả gia đình anh Đức phải đi cách ly tập trung.

Người từng mắc Covid trả ơn tuyến đầu chống dịch: Sản xuất hàng ngàn can nước sát khuẩn, chế tạo buồng khử khuẩn phun sương, trao tặng các bệnh viện và khu cách ly - Ảnh 1.

Các thành viên của dự án chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến vận chuyển dung dịch sát khuẩn đến các bệnh viện. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Nằm điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, anh Đức vẫn nuôi hy vọng dự án sẽ được triển khai một cách sớm nhất. “Trong thời gian điều trị Covid-19 ở Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, mình thấy từ các y bác sĩ, nhân viên y tế, lao công đến bệnh nhân đều sử dụng rất nhiều dung dịch sát khuẩn để khử khuẩn xung quanh và rửa tay. Điều đó lại càng thôi thúc mình thực hiện dự án để có thể hỗ trợ phần nào dung dịch sát khuẩn cho bệnh viện…”.

“Khi điều trị tại bệnh viện, mình được đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc rất tận tình, tận tâm. Mình thật sự trân quý tình cảm và sự hy sinh của các y bác sĩ. Vì vậy, khi ra viện, mình cảm thấy mình còn nợ các y bác sĩ một “món nợ ân tình”. Điều này đã thôi thúc mình phải làm gì đó để tri ân các y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang nói riêng và lực lượng ở tuyến đầu chống dịch nói chung”, anh Đức chia sẻ.

Khi sức khỏe đã tạm ổn, từ trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19, anh liên lạc với bạn bè bên ngoài hỗ trợ, tiếp nhận máy móc để chuẩn bị sẵn sàng cho các hoạt động.

MÓN QUÀ TRI ÂN CỦA BỆNH NHÂN COVID

Ngày 14/8, anh Đức được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Đó cũng là ngày dự án Team 687 của anh Đức chính thức triển khai hoạt động.

Chia sẻ trên báo Đà Nẵng 1 năm trước về tên gọi của dự án, anh Đức cho biết: “Lúc triển khai hoạt động, anh em trong nhóm cũng bàn nên đặt tên gì cho dự án thì mình nghĩ ngay đến con số 687 và lấy nó đặt tên cho dự án luôn. Từ đó, dự án 687 ra đời”.

“Với mình, 687 không chỉ mã số bệnh nhân mà còn là con số đặc biệt, ghi dấu lại những tháng ngày khó quên của gia đình mình khi đã cùng nhau chiến đấu và chiến thắng Covid-19”, anh Đức tâm sự.

Qua những bài đăng trên Facebook cá nhân, dự án của anh nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của mọi người về cả tinh thần lẫn vật chất.

Người từng mắc Covid trả ơn tuyến đầu chống dịch: Sản xuất hàng ngàn can nước sát khuẩn, chế tạo buồng khử khuẩn phun sương, trao tặng các bệnh viện và khu cách ly - Ảnh 2.

Dự án 687 đã cung cấp bình xịt sát khuẩn với dung tích 500ml, 100 bình nhún sát khuẩn dung tích 350ml và 50 can nước sát khuẩn loại 5 lít cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Ảnh: Báo Đà Nẵng

“Khi nghe về dự án làm nước sát khuẩn của em, bạn em ở TP Hồ Chí Minh là nhà phân phối sản phẩm máy tạo nước sát khuẩn PG3.0 (Tập đoàn OSG, Nhật Bản) đã hỗ trợ miễn phí một máy tạo nước sát khuẩn PG3.0 trị giá hơn 100 triệu đồng. Đây là một động lực lớn để em nối dài việc thiện của mình, giúp đỡ cộng đồng”, anh Đức nói và chia sẻ thêm, những đợt cao điểm dịch bùng phát tại Đà Nẵng năm 2020 và hiện nay, máy tạo nước sát khuẩn PG3.0 hoạt động liên tục.

Để tạo ra nước sát khuẩn an toàn, công nghệ điện phân tế bào đơn được ứng dụng trong chiếc máy này; nước máy sẽ được xử lý sạch trước khi đưa vào điện phân, xử lý hóa chất. Nước sau khi qua thiết bị có độ pH từ 3.0 – 6.5, ổn định và có tính sát khuẩn cao, thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, giá thành rẻ và đã được Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh chứng nhận khả năng diệt khuẩn đến 99%.

Anh Đức cũng chia sẻ trên báo Nhân dân mới đây, những ngày vận chuyển và trao tặng nước sát khuẩn cho các bệnh viện, anh đã quan sát rồi nghiên cứu đến các buồng khử khuẩn phun sương và tìm cách để làm máy khử khuẩn di động phun hơi, buồng khử khuẩn phun hơi di động để hạn chế, tiết kiệm lượng nước sát khuẩn. Tự tìm hiểu trên các trang mạng, kết nối với những người bạn đang sản xuất, chế tạo máy phun hơi. Tìm được nguồn hỗ trợ máy phun hơi, anh Đức và Team 687 nghiên cứu, mua vật liệu về lắp đặt khung, kết hợp với nước sát khuẩn do mình làm để hoàn thiện máy khử khuẩn di động, buồng khử khuẩn di động và trao tặng các bệnh viện.

“Từ năm 2020 đến nay, hầu hết những nơi xung yếu, các bệnh viện, chợ, khu vực cách ly tập trung, phong toả tại Đà Nẵng…em và các bạn trong Team 687 đều đã hỗ trợ, trao tặng miễn phí hàng ngàn can nước sát khuẩn, máy khử khuẩn và hiện nay là buồng khử khuẩn di động. Xa hơn là Quảng Nam, Hải Dương. Em may mắn vì việc mình làm đã nhận được sự lan toả, hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, mỗi người góp một ít, em bỏ công, rồi trao tặng. Cuộc sống cần nhiều những tấm lòng để sẻ chia và cùng chung tay, đẩy lùi dịch bệnh”, anh cho biết.

“Lúc Đà Nẵng trong tâm dịch, thành phố đã nhận được nhiều sự hỗ trợ và em, một người con của Đà Nẵng, mong góp chút gì bé nhỏ, cùng đồng hành với cộng đồng trong những tháng ngày khó khăn này. Em và các bạn đang nghiên cứu làm sao để vận chuyển được hơn 1.000 lít nước sát khuẩn ra Bắc Giang và em mong tìm được một nhóm thiện nguyện ngay tại Bắc Giang để cùng sẻ chia công nghệ làm nước sát khuẩn, lắp đặt buồng khử khuẩn di động”, anh Đức nhắn gửi.

Người từng mắc Covid trả ơn tuyến đầu chống dịch: Sản xuất hàng ngàn can nước sát khuẩn, chế tạo buồng khử khuẩn phun sương, trao tặng các bệnh viện và khu cách ly - Ảnh 3.

Nguồn: http://cafef.vn/nguoi-tung-mac-covid-tra-on-tuyen-dau-chong-dich-san-xuat-hang-ngan-can-nuoc-sat-khuan-che-tao-buong-khu-khuan-phun-suong-trao-tang-cac-benh-vien-va-khu-cach-ly-20210531105925748.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Giải đua xe đạp – kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Hàm Thuận Nam

Sáng ngày 20/5, UBND huyện Hàm Thuận Nam phối hợp Công ty CP Đầu tư Thương mại- Dịch vụ Việt Úc Group tổ chức Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam mở rộng lần thứ 14 năm 2023 – Cúp Việt Úc Group Aloha.

Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ ‘tự thưởng’ ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán...

Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".

Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú “săn đón” hiện kinh doanh ra sao?

Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.

Bình Dương lập đoàn thanh tra các dự án bất động sản bị người dân tố cáo

Các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương từng bị người dân tụ tập treo băng rôn, gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo sẽ được thanh tra và tham mưu xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Bình Dương chi hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư các tuyến đường quan trọng

Tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông kết nối vùng quan trọng, với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng. Các dự án với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, Bình Dương kỳ vọng tạo sự đột phá phát triển kinh tế - xã hội.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -