Tuesday, January 31, 2023
No menu items!

Nhà phố thương mại giá chục tỷ ế ẩm mùa Covid-19

Must Read

Thực hư chuyện dùng lì xì in sổ đỏ ngày Tết bị phạt 3 năm tù

Những chiếc bao lì xì mang hình sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử đất được một số chủ tài khoản chia sẻ trên trang cá nhân với nội dung đầy háo hức về một năm 2023 sẽ sớm mua nhà, mua đất. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thông tin về việc sử dụng bao lì xì in sổ đỏ có thể bị phạt 3 năm tù cũng được đăng tải. Thực hư việc đó ra sao?

Bao giờ đất vườn lại “sốt”?

Đây có lẽ là loại hình bất động sản (BĐS) chịu ảnh hưởng thanh khoản mạnh nhất từ thời điểm siết tín dụng đến nay.

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu diễn biến ra sao?

Sở Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hầu hết lượng giao dịch bất động sản là đất nền trong năm 2022 đều phát sinh ở những tháng đầu năm. Tuy nhiên lượng giao dịch lại sụt giảm một cách đột ngột khi bước sang những tháng đầu của quý II.

Hơn 1 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thị trường nhà phố thương mại vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc phục hồi. Dù đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã cho phép các nhà hàng được kinh doanh bình thường trở lại nhưng dường như điều đó chưa đủ vực dậy kênh đầu tư “đắt tiền”.

Một môi giới chuyên trong lĩnh vực phân phối nhà phố thương mại kể lại rằng, họ không tin nổi nhà phố thương mại có thể ế ẩm đến như vậy. Số lượng người hỏi thăm nhà phố hơn 1 năm nay thực sự hiếm hoi.

“2 năm trước, tôi bán nhà phố thương mại khá “đắt” hàng. Cứ căn đẹp ra hàng là đều có khách cọc tiền. Nhưng đến hiện tại, rao quảng cáo trên website, trên facebook cũng khó tìm ra người quan tâm, chứ chưa nói đến khách hàng chốt sản phẩm” – vị môi giới này kể.

Nhà phố thương mại giá chục tỷ ế ẩm mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Sau thông tin Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số loại hình kinh doanh như dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống… nhiều tuyến phố bắt đầu rục rịch hoạt động trở lại. Ảnh ghi nhận hoạt động bán hàng trở lại trên con đường Trường Chinh.

Nhà phố thương mại giá chục tỷ ế ẩm mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Dù là con đường sầm uất nhưng làn sóng cho thuê lại mặt bằng vẫn diễn ra.

Nhà phố thương mại giá chục tỷ ế ẩm mùa Covid-19 - Ảnh 3.

Dãy nhà phố thương mại trên đường Tố Hữu đang rao cho thuê. Theo khảo sát của PV, cách đây hơn 1 năm, những căn nhà phố này cũng từng treo biển rao cho thuê. Anh Phan Ngọc ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, thị trường giao dịch thứ cấp của nhà phố tại khu vực này diễn ra khá chật vật. Rất ít khách hỏi thăm. Chưa kể, mức giá của nhà phố thương mại được rao bán lên tới 270 triệu đồng/m2.

Nhà phố thương mại giá chục tỷ ế ẩm mùa Covid-19 - Ảnh 4.

Những căn nhà phố thương mại trên đường Nguyễn Văn Lộc hiện được rao bán với mức giá 15-17 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, nhiều năm nay, dãy nhà phố này vẫn án binh bất động cho đến hiện tại.

Nhà phố thương mại giá chục tỷ ế ẩm mùa Covid-19 - Ảnh 5.

Những căn nhà phố tại khu đô thị An Hưng cũng phải treo biển cho thuê mặt bằng. Trên thị trường sơ cấp, mức giá rao bán nhà phố thương mại tại khu đô thị An Hưng từ 12-15 tỷ đồng/căn.

Nhà phố thương mại giá chục tỷ ế ẩm mùa Covid-19 - Ảnh 6.

Tình trạng ế ẩm nhà phố thương mại thực tế diễn ra từ nhiều năm nay tại khu đô thị Geleximco. Dù dãy nhà phố thương mại này nằm ngay mặt đường Lê Trọng Tấn nhưng tình trạng bỏ hoang, hay treo biển cho thuê đã kéo dài từ 2- 3 năm trở lại đây.

Nhà phố thương mại giá chục tỷ ế ẩm mùa Covid-19 - Ảnh 7.

Một căn nhà phố thương mại nằm vị trí góc, 2 mặt tiền nhưng treo biển 2 năm nay chưa tìm được người mua mới hay cho thuê. Mức giá rao bán cho căn liền kề tại Khu đô thị Geleximco dao động từ 55 triệu đồng/m2- 70 triệu đồng/m2.

Nhà phố thương mại giá chục tỷ ế ẩm mùa Covid-19 - Ảnh 8.

Nhiều căn nhà phố còn chưa hoàn thiện và đang trong tình trạng ế ẩm.

Nhà phố thương mại giá chục tỷ ế ẩm mùa Covid-19 - Ảnh 9.

Ngay cả những căn nhà phố thương mại nằm trong khu đô thị quy mô lớn cũng không tránh khỏi tình trạng ế ẩm. Đây là căn nhà phố thương mại nằm tại khu đô thị quy mô lớn ở Gia Lâm.

Nhà phố thương mại giá chục tỷ ế ẩm mùa Covid-19 - Ảnh 10.

Những căn nhà phố này đang được rao bán với mức giá từ 7-9 tỷ/căn. Theo tiết lộ của nhân viên sàn bất động sản Gia Lâm, hoạt động mua bán diễn ra gần như không có, do chức năng quan trọng nhất của nhà phố thương mại là cho thuê kinh doanh đã không thể thực hiện. Đây là lý do mà phân khúc này đang không được nhiều nhà đầu tư mặn mà.

Báo cáo của Savills Việt Nam trước đó cũng nhận định, nhu cầu thuê mặt bằng giảm đi đáng kể do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều chủ mặt bằng ban đầu không giảm giá thuê hoặc chỉ giảm rất ít, thì cuối cùng cũng phải chấp nhận xuống giá 20-30%, thậm chí 50% nhưng vẫn “mỏi mắt” tìm khách thuê.

Do thị trường mặt bằng cho thuê gặp nhiều khó khăn, hoạt động mua bán nhà phố thương mại cũng rơi vào tình trạng “đóng băng”. Các chuyên gia cho rằng, khi dịch bệnh được kiểm soát cơ bản, thị trường nhà phố thương mại mới có cơ hội phục hồi.

Nguồn: http://cafef.vn/nha-pho-thuong-mai-gia-chuc-ty-e-am-mua-covid-19-20210701144702799.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Thực hư chuyện dùng lì xì in sổ đỏ ngày Tết bị phạt 3 năm tù

Những chiếc bao lì xì mang hình sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử đất được một số chủ tài khoản chia sẻ trên trang cá nhân với nội dung đầy háo hức về một năm 2023 sẽ sớm mua nhà, mua đất. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thông tin về việc sử dụng bao lì xì in sổ đỏ có thể bị phạt 3 năm tù cũng được đăng tải. Thực hư việc đó ra sao?

Cập nhật BCTC quý 4 ngày 30/1 (liên tục): Loạt ngân hàng, bất động sản, bán lẻ… “trưng” bức tranh trái ngược, một công...

Có những doanh nghiệp báo lãi kỷ lục, có những doanh nghiệp lần đầu tiên cho thấy sự đi xuống.

Hà Nội: Dệt may thiếu đơn hàng, chỉ gần 70% doanh nghiệp hoạt động sau Tết

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, đến ngày 30/1, ngành dệt may có 67,74% doanh nghiệp mở cửa sản xuất với 69,06% công nhân lao động quay trở lại làm việc. Nguyên nhân do các doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất.

Gây thất thoát gần 240 tỷ đồng khi cổ phần hóa, dàn cựu lãnh đạo Cienco 1 bị truy tố

Với cáo buộc để xảy ra sai phạm khi cổ phần hóa Tổng công ty xây dựng Công trình giao thông 1 (Cienco 1), gây thất thoát hơn 239 tỷ đồng, nhóm lãnh đạo doanh nghiệp trực thuộc Bộ GTVT bị truy tố khung phạt từ 10 – 20 năm tù giam.

Đến Lễ hội Vàng – Gold Festival 2023 tại DOJI Tower trải nghiệm du xuân ngày đầu năm

Lễ hội Vàng – Gold Festival 2023 diễn ra từ ngày 27/01 đến 31/01/2023 tức ngày mùng 6 đến mùng 10 tháng Giêng âm lịch đã và đang trở thành một lễ hội xuân, một không gian văn hoá truyền thống đặc sắc với quy mô lớn chưa từng có trên toàn quốc.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -