Monday, October 18, 2021
No menu items!

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/8: Các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/8. 

Hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng điểm

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường tiếp tục có phiên ngày 7/8 dao động giằng co với biên độ hẹp. Tâm lý dòng tiền dần trở nên thận trọng hơn trong bối cảnh làn sóng covid-19 thứ 2 đang có những diễn biến phức tạp. Điều này sẽ gây áp lực lên khả năng tiếp tục hồi phục của chỉ số.

Trong nhịp hồi phục này, VN-Index dự báo khó vượt qua được vùng kháng cự 835-860 điểm.  Thị trường cần thêm thời gian tích lũy, không loại trừ khả năng chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 770-780 điểm. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng điểm.

Cơ hội thử thách vùng 85x vẫn hiện hữu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua thêm phiên ngày 7/8 giằng co trong biên độ hẹp trong ngày hôm nay.

Cơ hội thử thách vùng 85x vẫn hiện hữu nhưng chúng tôi tiếp tục lưu ý về khả năng tạo đỉnh ngắn hạn với sự xuất hiện của hình thái nến spinning top 2 phiên gần đây.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tạm thời giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản nếu thị trường tiếp tục tăng điểm.

Chú ý nhóm BĐS khu công nghiệp, nguyên vật liệu, dịch vụ tiêu dùng, ngân hàng

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường dự báo có thể điều chỉnh nhẹ trong một vài phiên đầu tuần tới trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 852-858 điểm trong ngắn hạn.

Trong những tuần tới, thị trường sẽ rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin. Do đó, diễn biến có thể sẽ có sự phân hóa mạnh theo từng câu chuyện riêng lẻ của các doanh nghiệp.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu. Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường trong một vài phiên kế tiếp để mở các vị thế mua trading ngắn hạn.

Một số nhóm ngành được chú ý trong tuần tới: BĐS khu công nghiệp (SZC, PHR…), nguyên vật liệu (HPG, PLC, KSB…), dịch vụ tiêu dùng, ngân hàng (VIB, CTG, ACB)…

Các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, mô hình đáy đảo chiều cũng đã được xác nhận ở phiên 8/4 khi thị trường tạo mô hình The island Gap, bên cạnh đó các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ cho nhịp phục hồi.

Nhịp tăng vừa qua đưa VN-Index về mức 50% của ngưỡng Fibonacci ở 842,73 điểm, các nhịp chốt lời như trong 3 phiên vừa qua sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên ở tuần sau khi lượng hàng T+ đang ở trang thái lãi ngắn hạn.

Ngưỡng cản của thị trường có thể ở vùng 854-857 điểm, nơi có sự góp mặt của ngưỡng MA50, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Nếu tình hình kiểm soát dịch bệnh trở nên xấu khả năng VN-Index sẽ mất đà tăng

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm nhẹ trong phiên 7/8, cùng với độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực phản ánh tâm lý lo lắng của các nhà đầu tư trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Nếu tình hình kiểm soát dịch bệnh trở nên xấu hơn ở các thành phố lớn, rất có khả năng VN-Index sẽ mất đà tăng điểm trong tuần tới và quay lại ngưỡng 825 điểm.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-108-cac-nhip-dieu-chinh-van-la-co-hoi-de-co-cau-danh-muc-338446.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu?

Được biết, có khá nhiều lý do khiến cho một số hàng quán ở Hà Nội vẫn "cửa đóng then cài".

Tp.HCM giao đất để xây mới cư xá Thanh Đa

Mới đây, UBND TP.HCM có quyết định giao đất tại P.27, Q.Bình Thạnh cho Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa để thực hiện dự án xây dựng, cải tạo chung cư cũ.

CEO sở hữu tài sản 2,8 tỷ USD nhờ công ty không cần văn phòng, 100% nhân viên làm việc từ xa

Ngay cả trong thế giới phát triển phần mềm như vũ bão, GitLab vẫn trở nên nổi bật.

“Tượng đài” đằng sau thành công của Starbucks và cơn sốt mang hình ảnh nàng tiên cá 2 chân ở Việt Nam

Tín đồ của Starbucks trên khắp thế giới đang nóng lòng chờ đợi “đứa con tinh thần” chung sẽ được khai sinh bởi sự “kết duyên” giữa thương hiệu này với Netflix.

Liệu xuất hiện cơn sốt đất nền ngay khi Tp.HCM và các tỉnh phía Nam nới giãn cách?

Đất nền vẫn là phân khúc được giới đầu tư địa ốc ưa chuộng. Nhiều người đặt câu hỏi, sau khi nới giãn cách tại Tp.HCM và các tỉnh phía Nam, liệu đất nền lên cơn sốt?
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -