Monday, October 18, 2021
No menu items!

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/8: Chốt lời với những cổ phiếu đã có mức tăng khá

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/8. 

Chờ những nhịp điều chỉnh mạnh để giải ngân trở lại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trên đồ thị ngày, VN-Index ghi nhận phiên thứ 3 liên tiếp tục dao động giằng co tại vùng kháng cự 835-860 điểm. Dòng tiền chốt lời có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt trong thời gian cuối phiên hôm nay phát đi tín hiệu về một nhịp điều chỉnh có thể hình thành trong thời gian tới.

Nếu kịch bản này xảy ra, chỉ số có thể sẽ lui về vùng hỗ trợ 800-820 điểm. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể chờ những nhịp điều chỉnh mạnh để giải ngân trở lại đối với vị thế ngắn hạn.

Chờ VN-Index xuống vùng 820-825 trước khi mở lại vị thế trading ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index giao dịch khởi sắc đầu phiên nhưng áp lực bán gia tăng vào cuối phiên đã thu hẹp gần hết đà tăng trong ngày.

Sự xuất hiện của mẫu nến tiêu cực inverted hammer khi chỉ số tiến sát vùng cản 85x khiến cho rủi ro đảo chiều tiếp tục gia tăng.

Sau khi giảm tỷ trọng, nhà đầu tư được khuyến nghị chờ đợi những phiên điều chỉnh mạnh, khi VN-Index quay xuống vùng hỗ trợ 820-825 trước khi mở lại một phần vị thế trading ngắn hạn

Tận dụng các nhịp điều chỉnh sắp tới để mua trading ngắn hạn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo có thể điều chỉnh giảm trong phiên kế tiếp. Chỉ số có thể lùi về vùng hỗ trợ 832-838 điểm. Về tổng thể, thị trường vẫn đang duy trì đà tăng điểm ngắn hạn với đích đến nằm tại vùng kháng cự 852-858 điểm.

Thị trường cũng đang quen dần với những thông tin về dịch Covid-19, tuy nhiên, các diễn biến mới về dịch Covid-19 vẫn sẽ là yếu tố có thể tạo rủi ro.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50% cổ phiếu. Các vị thế bán trading có thể xem xét khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự chúng tôi đề cập ở trên.

Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp để mở các vị thế mua trading ngắn hạn hoặc mua lại một phần các vị thế đã bán.

Chốt lời với những cổ phiếu đã có mức tăng khá 

CTCK MB (MBS)

Về mặt kỹ thuật, dòng tiền chảy mạnh vào các nhóm cổ phiếu giúp đẩy các chỉ số tăng mạnh chạm đỉnh cũ, trước khi bị đẩy lùi và đóng phiên tăng điểm nhẹ. Mức đóng cửa thấp hơn nhiều so với mức cao nhất, cho thấp áp lực bán rất mạnh tại đỉnh cũ.

Mặc dù chưa có dấu hiệu cho thấy các chỉ số sẽ đảo chiều, tuy nhiên việc thận trọng tại các đỉnh cũ vẫn là cần thiết. Trong những phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 845-850 điểm với VN-Index.

Chúng tôi khuyến nghị, những nhà đầu tư theo chiến thuật trading đã tham gia mua bắt đáy trong 2 tuần gần đây chủ động thực hiện chốt lời với những cổ phiếu đã có mức tăng giá khá nhằm bảo vệ thành quả trading trong ngắn hạn.

Khả năng cao thị trường sẽ xuất hiện một vài nhịp điều chỉnh

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường đã tăng nhẹ so với phiên hôm trước, độ rộng ở trạng thái tích cực cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang tương đối lạc quan.

Theo đánh giá của chúng tôi, với việc VN-Index có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp mà vẫn chưa thể chinh phục thành công cột mốc 850 điểm, khả năng cao thị trường sẽ xuất hiện một vài nhịp điều chỉnh, và có thể kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 825 trong những phiên tới.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-118-chot-loi-voi-nhung-co-phieu-da-co-muc-tang-kha-338784.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu?

Được biết, có khá nhiều lý do khiến cho một số hàng quán ở Hà Nội vẫn "cửa đóng then cài".

Tp.HCM giao đất để xây mới cư xá Thanh Đa

Mới đây, UBND TP.HCM có quyết định giao đất tại P.27, Q.Bình Thạnh cho Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa để thực hiện dự án xây dựng, cải tạo chung cư cũ.

CEO sở hữu tài sản 2,8 tỷ USD nhờ công ty không cần văn phòng, 100% nhân viên làm việc từ xa

Ngay cả trong thế giới phát triển phần mềm như vũ bão, GitLab vẫn trở nên nổi bật.

“Tượng đài” đằng sau thành công của Starbucks và cơn sốt mang hình ảnh nàng tiên cá 2 chân ở Việt Nam

Tín đồ của Starbucks trên khắp thế giới đang nóng lòng chờ đợi “đứa con tinh thần” chung sẽ được khai sinh bởi sự “kết duyên” giữa thương hiệu này với Netflix.

Liệu xuất hiện cơn sốt đất nền ngay khi Tp.HCM và các tỉnh phía Nam nới giãn cách?

Đất nền vẫn là phân khúc được giới đầu tư địa ốc ưa chuộng. Nhiều người đặt câu hỏi, sau khi nới giãn cách tại Tp.HCM và các tỉnh phía Nam, liệu đất nền lên cơn sốt?
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -