Wednesday, June 29, 2022
No menu items!

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Gia tăng tỷ trọng vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/8. 

Nhà đầu tư đã chốt lời nên tạm thời đứng ngoài quan sát

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trên đồ thị ngày, VN-Index vẫn đang gặp khó khăn trong việc vượt qua vùng kháng cự 835-860 điểm.

Dư địa tăng điểm của chỉ số không còn nhiều, trong khi đó áp lực bán đang ghi nhận sự gia tăng khiến cho kịch bản điều chỉnh tiếp tục được đánh giá cao sẽ xuất hiện ở thời điểm hiện tại.

Chỉ số nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ 800-820 điểm trong thời gian tới. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư đã chốt lời nên tạm thời đứng ngoài quan sát ở thời điểm hiện tại. 

Bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 852-860 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Trong tuần tới, diễn biến thị trường có thể chịu biến động mạnh vào giữa tuần do thứ 5 sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 8.

Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số MSCI Frontier Market Index cũng sẽ diễn ra vào những tuần cuối tháng 08 và có thể tạo ra biến động mạnh ở các cổ phiếu bluechips nằm trong danh mục của các bộ chỉ số này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức quanh 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 852-860 điểm. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đừng ngoài thị trường.

Giải ngân tỷ trọng nhỏ vị thế T+ khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ gần quanh 840 điểm
CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực thử thách cận trên của vùng kháng cự 85x bất thành, VN-Index đã đảo chiều giảm điểm với áp lực bán gia tăng vào cuối phiên ngày 14/8.

Sự hình thành của mẫu nến “inverted hammer” cho thấy khả năng thị trường tiếp tục rung lắc trong phiên tới. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng sau một nhịp điều chỉnh ngắn, chỉ số sẽ vẫn còn cơ hội hồi phục và thử thách lại vùng kháng cự, được đẩy lên 861-866 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể giải ngân một tỷ trọng nhỏ vị thế T+ khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ gần quanh 840 điểm.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ chưa thể bứt phá 

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường phiên 14/8 không thay đổi nhiều so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy, tâm lý giao dịch lạc quan ở các phiên trước đang yếu dần.

Theo đánh giá của chúng tôi, việc các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng khi chỉ số kiểm tra vùng cản 860 là một động thái cần lưu tâm và nhiều khả năng VN-Index sẽ chưa thể bứt phá cao hơn trong những phiên tới.

Gia tăng tỷ trọng vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Mặc dù có sự điều chỉnh nhưng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn nguyên vẹn khi chỉ số VN-Index đóng cửa trên nhóm đường trung bình động ngắn hạn. Vì thế, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-178-gia-tang-ty-trong-vao-nhom-co-phieu-dan-dat-339496.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

“Siết” cho vay đặt cọc bất động sản: Góp phần thanh lọc… thị trường

Không chỉ hạn chế rủi ro nợ xấu, chuyên gia cho rằng, việc siết cho vay đặt cọc bất động sản còn góp phần thanh lọc thị trường, đẩy lùi tình trạng đầu cơ, phân lô, bán nền sai quy định…

Thập kỷ đốt tiền khốc liệt của Shopee, Lazada, Tiki: Nhà sáng lập Vật giá tiết lộ thời điểm các “ông lớn” TMĐT sẽ...

Theo đánh giá của ông Nguyễn Ngọc Điệp, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đến hiện tại vẫn đầy khốc liệt như trước với cuộc chơi đốt tiền giành thị phần.

Phương Trang đạt “Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022”

Công ty Phương Trang nhận danh hiệu "VietNam NO. 1 Brand Awards 2022" do Trung tâm Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á phối hợp các tổ chức quốc tế thực hiện.

Chuyển đổi số ngành chứng khoán: Bài toán cần giải để khai thác 95% dư địa còn lại và phục vụ thế hệ nhà...

Nhà đầu tư hiện nay đã thay đổi quan điểm đầu tư rất nhiều. Nếu ngày xưa nhóm người đầu tư thường là tầng lớp trung niên có tiền tích lũy và nghĩ đến việc sinh lợi một cách chủ động trên đồng tiền tiết kiệm của mình, thì ngày nay thế hệ nhà đầu tư lại tập trung nhóm người trẻ. Trong đó, thế hệ mới này nhờ công nghệ mà có tiếp cận đầu tư sớm hơn, chưa kể tư duy của họ cũng khác hơn.

Lạm phát đã đến từng ly cà phê mỗi ngày nhìn từ việc Highlands tăng giá đến 18%: Người trong cuộc nói gì?

Đầu vào bao gồm cà phê tăng 25%, mặt bằng tăng 10-20%, các loại như ly, bịch, ống hút cũng tăng giá từ 10-20%. Mức lương hiện tại người lao động cũng sẽ tăng theo vì lạm phát...
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -