Friday, October 22, 2021
No menu items!

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/8: Chờ đợi khi thị trường đột phá thật sự

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/8. 

Nhà đầu tư đã chốt lời nên giữ vị thế quan sát 

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số hồi phục trở lại sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp. Mặc dù vậy dao động của thị trường vẫn đang trong trạng thái giằng co. Do đó tín hiệu về hướng đi tiếp theo vẫn cần thêm thời gian xác nhận.

Với kịch bản khả quan, chỉ sô vượt lên trên 860 điểm thì đà tăng có thể được duy trì với mục tiêu xung quanh 900 điểm. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn đang nghiêng về kịch bản điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ 80-820 điểm trước khi tăng điểm trở lại.

Sự phân hóa trong thời gian tới dự báo tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư đã chốt lời nên giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại. 

Bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 850-860 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Diễn biến thị trường có thể biến động mạnh trong phiên ngày mai khi sự kiến đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 8 diễn ra.

Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số MSCI Frontier Market Index cũng sẽ diễn ra vào những tuần cuối tháng 08 và có thể tạo ra biến động mạnh ở các bluechip nằm trong danh mục của các bộ chỉ số này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức quanh 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 850-860 điểm. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đừng ngoài thị trường.

Chờ nhịp điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ để mở thêm trạng thái ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trạng thái kĩ thuật vẫn duy trì ở mức trung tính với hỗ trợ dưới ở vùng quanh 825 trong khi kháng cự trên nằm tại 861-866. Mặc dù vậy, cơ hội tiếp cận vùng kháng cự đang có phần cao hơn trong phiên đáo hạn của hợp đồng phái sinh tháng 8.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ để mở thêm trạng thái ngắn hạn, hoặc tạm đóng vị thế T+ khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự đã đề cập.

Việc đua giá là không cần thiết, chỉ nên mua dần khi giá giảm

CTCK MB (MBS)

Phiên tăng về điểm số hôm nay giúp thị trường cải thiện về mặt kỹ thuật. Lực mua rất chủ động và từ tốn, không bị cuốn vào quán tính tăng của chỉ số.

Bên cạnh đó, tình hình căng thẳng kinh tế đã dịu đi và khối ngoại đã giảm bán ròng đáng kể sẽ giữ vững tâm lý cho nhà đầu tư.

Trong kịch bản đẹp, thị trường tiếp tục tích lũy đi ngang với thanh khoản trung bình và kéo dài thêm thời gian, đồng thời không có phản ứng sốc với diễn biến xấu bên ngoài.

Quá trình tích lũy càng lâu thì năng lượng tăng càng khỏe. Trong quá trình này thì việc đua giá là không cần thiết mà chỉ nên mua dần khi giá giảm, hoặc chờ đợi khi thị trường đột phá thật sự.

Tiếp tục dao động trong 845- 855 điểm thêm một vài phiên nữa

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản có sự cải thiện so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư vẫn đang tương đối lạc quan.

Tuy vậy, chỉ số vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi xu thế điều chỉnh ngắn hạn và phiên tăng điểm hôm nay nhiều khả năng sẽ chỉ phần nào giữ cho VN-Index tiếp tục dao động trong khu vực 845- 855 điểm thêm một vài phiên nữa.

Canh mua trở lại khi có tín hiệu tích cực quanh hỗ trợ

CTCK Phú Hưng (PHS)

Mức độ lan tỏa phiên hôm nay khá tốt và dòng tiền tiếp tục xu hướng tìm đến các cổ phiếu midcap như nhóm Bán lẻ, Chứng khoán, Phân bón và nổi bật hơn cả là nhóm BĐS KCN với nhiều mã tăng mạnh kèm khối lượng cao.

Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng ở mức trung bình và canh mua trở lại khi có tín hiệu tích cực quanh hỗ trợ hoặc gia tăng tỷ trọng về mức cao khi chỉ số tiếp tục tăng tốt với khối lượng cao hơn vào phiên ngày mai.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-208-cho-doi-khi-thi-truong-dot-pha-that-su-339956.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Căn hộ diện tích nhỏ dễ mua nhưng “cắt lỗ” vẫn khó bán

Trên thị trường sơ cấp, các căn hộ diện tích nhỏ, dưới 50m2 đang có xu hướng cháy hàng. Thế nhưng, ở thị trường thứ cấp dù đã cắt lỗ tới hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn “đỏ mắt” đợi khách.

Khánh Hoà cần huy động khoảng 50.000 tỷ vốn tư nhân cho phát triển nhà ở đến năm 2030

Để đạt được mục tiêu 32,6 triệu m2 sàn nhà ở đến năm 2025, Khánh Hoà cần tổng nguồn vốn là hơn 48.000 tỷ đồng. Để đạt 37 triệu m2 tổng diện tích sàn nhà ở đến năm 2030, tỉnh này cần khoảng 50.000 tỷ đồng.

Bảo hiểm Quân đội MIG: 9 tháng lãi tăng 52% cùng kỳ năm trước, vượt kế hoạch năm nhưng đầu tư cổ phiếu Hoàng...

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2021 đạt 32,6 tỷ đồng, tăng 86%, luỹ kế 9 tháng đạt gần 149 tỷ đồng tăng 52% cùng kỳ 2020.

Đạm Phú Mỹ: Quý 3 lãi sau thuế 630 tỷ gấp 3,5 lần cùng kỳ năm trước, 9 tháng gấp 4 lần kế hoạch...

Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch LNST 365 tỷ năm 2021, như vậy Tổng công ty đã vượt kế hoạch năm 311%.

Cathay Life Viet Nam vinh dự nhận giải thưởng Top10 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín 2021

Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2021, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức tổ chức lễ công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2021.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -