Friday, October 22, 2021
No menu items!

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/8: Giữ vị thế quan sát

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/8. 

Nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường dao động giằng co trong phiên hôm nay. Mặc dù vậy bên bán đang có sự lấn lướt khiến cho sắc đỏ xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu. Điều này sẽ gây áp lực giảm điểm lên chỉ số trong những phiên tới.

Kịch bản giảm về vùng hỗ trợ 800-820 điểm vẫn đang được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát.

Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể tiếp diễn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động trong vùng giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm và vùng kháng cự 852-858 điểm.

Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể tiếp diễn và chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 840-843 điểm. Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số hồi phục tăng điểm trở lại.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức quanh 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 850-860 điểm.

Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đừng ngoài thị trường.

Rủi ro lùi xuống các vùng hỗ trợ gia tăng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Về tổng thể, VN-Index vẫn duy trì vận động trong vùng trung tính với hỗ trợ dưới ở quanh 825 (ngoài điểm đỡ gần mang tính T+ quanh 840 điểm) trong khi kháng cự trên nằm tại 861-866. Điểm

Nỗ lực vượt lên bất thành của chỉ số có thể khiến rủi ro lùi xuống các vùng hỗ trợ gia tăng. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh về lại các vùng hỗ trợ để mở thêm trạng thái ngắn hạn.

Nên có sẵn các kịch bản để ứng xử phù hợp bất kể thị trường đi theo hướng nào

CTCK MB (MBS)

Việc không có nhóm cổ phiếu dẫn dắt hoặc chưa có sự đồng thuận giữa các cổ phiếu trụ đã khiến thị trường không thể vượt ngưỡng kỹ thuật 856 điểm.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động hẹp trong vùng được tạo bởi ngưỡng hỗ trợ 845 điểm và ngưỡng cản là đường xu hướng giảm kể từ tháng 6.

Phiên cuối tuần, thị trường có thể chịu tác động từ sự điều chỉnh của chứng khoán thế giới mặc dù hơn 2 tháng vừa qua thị trường trong nước không đi cùng các thị trường lớn trên thế giới.

Do vậy, để an toàn thì nhà đầu tư cũng nên có sẵn các kịch bản để ứng xử phù hợp bất kể thị trường đi theo chiều hướng nào.

Tiếp tục dao động trong khu vực 845-855 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường tiếp tục có sự gia tăng so với phiên hôm trước, độ ở trạng thái tiêu cực cho thấy, các nhà giao dịch phần nào nghi ngờ về khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số.

Với tâm lý thị trường bấp bênh, dự kiến trong phiên cuối tuần VN-Index có thể tiếp tục dao động trong khu vực 845-855 điểm.

Tăng vị thế mua và tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Mặc dù có sự điều chỉnh, nhưng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn nhờ sự xác nhận của VN-Index, đóng cửa trên đường trung bình động 50 kỳ. Do đó, nhà đầu tư nên tăng vị thế mua và tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-218-giu-vi-the-quan-sat-340067.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Căn hộ diện tích nhỏ dễ mua nhưng “cắt lỗ” vẫn khó bán

Trên thị trường sơ cấp, các căn hộ diện tích nhỏ, dưới 50m2 đang có xu hướng cháy hàng. Thế nhưng, ở thị trường thứ cấp dù đã cắt lỗ tới hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn “đỏ mắt” đợi khách.

Khánh Hoà cần huy động khoảng 50.000 tỷ vốn tư nhân cho phát triển nhà ở đến năm 2030

Để đạt được mục tiêu 32,6 triệu m2 sàn nhà ở đến năm 2025, Khánh Hoà cần tổng nguồn vốn là hơn 48.000 tỷ đồng. Để đạt 37 triệu m2 tổng diện tích sàn nhà ở đến năm 2030, tỉnh này cần khoảng 50.000 tỷ đồng.

Bảo hiểm Quân đội MIG: 9 tháng lãi tăng 52% cùng kỳ năm trước, vượt kế hoạch năm nhưng đầu tư cổ phiếu Hoàng...

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2021 đạt 32,6 tỷ đồng, tăng 86%, luỹ kế 9 tháng đạt gần 149 tỷ đồng tăng 52% cùng kỳ 2020.

Đạm Phú Mỹ: Quý 3 lãi sau thuế 630 tỷ gấp 3,5 lần cùng kỳ năm trước, 9 tháng gấp 4 lần kế hoạch...

Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch LNST 365 tỷ năm 2021, như vậy Tổng công ty đã vượt kế hoạch năm 311%.

Cathay Life Viet Nam vinh dự nhận giải thưởng Top10 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín 2021

Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2021, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức tổ chức lễ công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2021.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -