Tuesday, May 24, 2022
No menu items!

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Ngân hàng có thể là nhóm dẫn dắt chính

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/8. 

Đi ngang dự báo vẫn sẽ là xu hướng chính

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường xuất hiện những phiên tăng giảm đan xen phản ánh tâm lý lưỡng lự của nhà đầu tư. Đồng thời dao động giá vẫn chưa thoát khỏi trạng thái giằng co, vì vậy hướng đi tiếp theo của chỉ số vẫn cần thêm thời gian để xác nhận.

Trong kịch bản khả quan, chỉ số vượt qua vùng giá 860 điểm thì mục tiêu hướng đến gần nhất là vùng giá xung quanh 900 điểm. Ngân hàng được đánh giá sẽ là nhóm dẫn dắt chính nếu kịch bản trên xảy ra.

Trong ngắn hạn, xu hướng đi ngang dự báo vẫn sẽ là xu hướng chính. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể duy trì nắm giữ đối với những cổ phiếu đang sở hữ,u nhưng chưa nên vội mua đuổi ở thời điểm hiện tại. 

Bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 850-860 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ có diễn biến tăng điểm trong một vài phiên đầu tuần. Chỉ số sẽ thử thách vùng kháng cự 858-860 điểm. Áp lực rung lắc có thể sẽ xuất hiện khi chỉ số tiếp cận vùng điểm này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức quanh 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 850-860 điểm.

Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đừng ngoài thị trường

Tránh mua đuổi, tạm thời đóng các vị thế T+ đã mở trong các phiên trước

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm tích cực với lực cầu mua gia tăng vào cuối phiên ngày 21/8. Với sự hình thành của mẫu nến tích cực, chỉ số đang có cơ hội quay lên vùng đỉnh cũ và thử thách vùng kháng cự kế tiếp tại 86x.

Mặc dù vậy, đây là một vùng kháng cự mạnh và chúng tôi chưa đánh giá cao cơ hội chỉ số có thể vượt qua ngay trong nhịp này.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, tạm thời đóng các vị thế T+ đã mở trong các phiên trước và giảm tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiến lên vùng kháng cự,

Có cơ hội để kết thúc trạng thái đi ngang

CTCK MB (MBS)

Thị trường có khả năng bứt phá khỏi vùng tích lũy đã kéo dài trong 2 tuần vừa qua, tuy vậy mức dao động có thể trong biên độ hẹp.

Về kỹ thuật, với phiên tăng ngày 21/7, chỉ số VN-Index vừa đủ vượt lên trên đường xu hướng giảm nối các đỉnh tháng 6 và tháng 7 vừa qua, tuy nhiên vẫn chưa vượt được mức đỉnh 860 của tuần trước.

Với sự gia tăng của thanh khoản ở 2 phiên cuối tuần đều trên mức 4.000 tỷ đồng và sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng thì khả năng thị trường sẽ có cơ hội để kết thúc trạng thái đi ngang trong tuần tới và hướng về đỉnh tháng 7 ở ngưỡng 877,5 điểm.

Tâm lý nhà đầu tư đang trở lên lạc quan hơn

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường phiên 21/8 tăng nhẹ so với phiên hôm trước. Ngoài ra, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực với 302 mã tăng điểm cho thấy, tâm lý nhà đầu tư đang trở lên lạc quan hơn.

Theo đánh giá của chúng tôi, những thông tin tiếp theo đến từ sự hồi phục kinh tế của Việt Nam và thế giới sẽ có thể giúp VN-Index duy trì đà tăng nhẹ trong những phiên tới, trước khi điều chỉnh ở những mốc điểm tiếp theo.

Tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt  như ngân hàng và năng lượng

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Dựa trên sự xác nhận của kênh giảm, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn nguyên vẹn. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt  như ngân hàng và năng lượng.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-248-ngan-hang-co-the-la-nhom-dan-dat-chinh-340383.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

MB Ageas Life – Doctor Anywhere hợp tác chăm sóc sức khỏe người Việt

Với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đa kênh Doctor Anywhere, khách hàng MB Ageas Life có thể nhận tư vấn sức khỏe trực tuyến qua ứng dụng điện thoại hoặc hotline, được hỗ trợ các thủ tục thăm khám sức khỏe ban đầu tại cơ sở y tế và nhiều tiện ích thông minh khác.

Gelex (GEX) vừa mua lại 300 tỷ trái phiếu ngắn hạn

Giá mua lại bằng mệnh giá trái phiếu (100 triệu đồng/trái phiếu) cộng với tiền lãi trái phiếu tính theo số ngày thực tế. Được biết, việc mua lại trái phiếu trước hạn đang là động thái đáng chú ý của nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt nhóm bất động sản sau sự kiện Tân Hoàng Minh.

Sân bay thứ 2 ở Hà Nội sẽ xây dựng tại Thường Tín

Khu vực huyện Thường Tín là vị trí được chọn để đề xuất xây sân bay thứ hai tại Hà Nội.

Hiện tượng “lạ” thị trường bất động sản: Giao dịch giảm, giá vẫn tăng

Nguồn cung bất động sản quá thấp, gần như không có, trong khi nguồn cầu tăng cao dẫn đến đầu cơ, đầu nậu thổi giá tăng ảo nên không có người mua. Chuyên gia cho rằng, cần điều chỉnh chính sách, điều tiết các dự án, đưa lượng hàng vào thị trường mạnh hơn.

Đau đầu với bài toán cắt giảm chi phí hay tăng trưởng doanh nghiệp, làm thế nào để nhà lãnh đạo chọn đúng?

Trước bối cảnh nền kinh tế Việt đang dần phục hồi, sức khỏe doanh nghiệp lại bị đe dọa bởi bóng ma lạm phát, áp lực về chi phí vận hành leo thang trong khi doanh thu vẫn chưa kịp ổn định. Thách thức nhân đôi khi chủ doanh nghiệp phải đau đầu với bài toán cân bằng giữa cắt giảm chi phí hay tăng trưởng bền vững.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -