Wednesday, June 29, 2022
No menu items!

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/8: Tận dụng hồi trong phiên để cơ cấu danh mục

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/8.  

Đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể cân nhắc bán trading giảm một phần

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, về tổng thể, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách các vùng kháng cự 878-883 điểm và 895-905 điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50-60% cổ phiếu. Áp lực điều chỉnh ngắn của thị trường ở vùng điểm hiện tại đang hiện hữu. Do đó, nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể cân nhắc bán trading giảm một phần tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Chờ nhịp điều chỉnh rõ nét hơn của chỉ số

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi cho rằng vùng kháng cự 880 (+/-5) điểm sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới diễn biến chỉ số, tạo áp lực rung lắc và gia tăng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh rõ nét hơn của chỉ số, về lại vùng hỗ trợ gần tại 855-860 điểm trước khi mở lại một phần vị thế ngắn hạn.

Có thể tận dụng nhịp hồi trong phiên để cơ cấu danh mục

CTCK MB (MBS)

Thị trường đang ở vùng cản mạnh nơi có mặt của ngưỡng MA200 và vùng đỉnh tháng 7, do vậy áp lực chốt lời sau 3 phiên tăng liên tiếp là kịch bản thường gặp.

Điểm tích cực là thanh khoản phiên này đã giảm so với 2 phiên đầu tuần cho thấy, áp lực bán ở vùng cản đã có dấu hiệu giảm nhờ lực cầu trong nước bù đắp lượng bán ròng mạnh từ khối ngoại.

Với phiên giảm nhẹ hôm nay không làm xu hướng tăng của thị trường thay đổi, thị trường có thể đi vào vùng phân hóa khi dòng tiền đã dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhằm tránh áp lực bán ròng từ khối ngoại đối với nhóm bluechip cũng như cổ phiếu trong nhóm VN30.

Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu, trong khi có thể tận dụng nhịp hồi trong phiên để cơ cấu danh mục.

 VN-Index sẽ điều chỉnh nhẹ hoặc tích lũy trong vài phiên tới

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên ngày hôm qua cùng với độ rộng ở trạng thái tiêu cực cho thấy. tâm lý của nhà đầu tư phần nào thận trọng hơn sau những phiên tích cực vừa qua.

Theo đánh giá của chúng tôi, với việc tâm lý nhà đầu tư đang khá lưỡng lự tại vùng 860-870 điểm và lượng thanh khoản có phần giảm sút là những dấu hiệu cho thấy, VN-Index sẽ điều chỉnh nhẹ hoặc tích lũy ở vùng này trong một vài phiên tới.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn được duy trì

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Bất chấp sự điều chỉnh, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn được duy trì. Mục tiêu là vùng 910-930 điểm dựa trên sự phá vỡ của kênh giá giảm. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-278-tan-dung-hoi-trong-phien-de-co-cau-danh-muc-340869.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

“Siết” cho vay đặt cọc bất động sản: Góp phần thanh lọc… thị trường

Không chỉ hạn chế rủi ro nợ xấu, chuyên gia cho rằng, việc siết cho vay đặt cọc bất động sản còn góp phần thanh lọc thị trường, đẩy lùi tình trạng đầu cơ, phân lô, bán nền sai quy định…

Thập kỷ đốt tiền khốc liệt của Shopee, Lazada, Tiki: Nhà sáng lập Vật giá tiết lộ thời điểm các “ông lớn” TMĐT sẽ...

Theo đánh giá của ông Nguyễn Ngọc Điệp, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đến hiện tại vẫn đầy khốc liệt như trước với cuộc chơi đốt tiền giành thị phần.

Phương Trang đạt “Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022”

Công ty Phương Trang nhận danh hiệu "VietNam NO. 1 Brand Awards 2022" do Trung tâm Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á phối hợp các tổ chức quốc tế thực hiện.

Chuyển đổi số ngành chứng khoán: Bài toán cần giải để khai thác 95% dư địa còn lại và phục vụ thế hệ nhà...

Nhà đầu tư hiện nay đã thay đổi quan điểm đầu tư rất nhiều. Nếu ngày xưa nhóm người đầu tư thường là tầng lớp trung niên có tiền tích lũy và nghĩ đến việc sinh lợi một cách chủ động trên đồng tiền tiết kiệm của mình, thì ngày nay thế hệ nhà đầu tư lại tập trung nhóm người trẻ. Trong đó, thế hệ mới này nhờ công nghệ mà có tiếp cận đầu tư sớm hơn, chưa kể tư duy của họ cũng khác hơn.

Lạm phát đã đến từng ly cà phê mỗi ngày nhìn từ việc Highlands tăng giá đến 18%: Người trong cuộc nói gì?

Đầu vào bao gồm cà phê tăng 25%, mặt bằng tăng 10-20%, các loại như ly, bịch, ống hút cũng tăng giá từ 10-20%. Mức lương hiện tại người lao động cũng sẽ tăng theo vì lạm phát...
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -