Monday, November 29, 2021
No menu items!

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/8: Tập trung vào nhóm dự báo có kết quả kinh doanh quý III khả quan

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/8.  

Áp lực điều chỉnh ngắn của thị trường ở vùng điểm hiện tại đang hiện hữu

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự 875-883 điểm trong phiên cuối tuần. Thị trường vẫn sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50-60% cổ phiếu. Áp lực điều chỉnh ngắn của thị trường ở vùng điểm hiện tại đang hiện hữu khi mà nhiều nhóm cổ phiếu đã bắt đầu đi vào trạng thái quá mua.

Do đó, nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể cân nhắc bán trading một phần các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Mở lại một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số điều chỉnh về vùng gần 855-860

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp vận động đi ngang với dải biên độ co hẹp trên đồ thị khung giờ trong phiên, chúng tôi cho rằng tín hiệu phá vỡ sẽ sớm xuất hiện trong phiên ngày mai với tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh rõ nét hơn của chỉ số, chỉ mở lại một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần tại 855-860.

Tập trung vào nhóm các cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh quý III khả quan

CTCK MB (MBS)

Thị trường vẫn dao động ở vùng đỉnh tháng 7 và vẫn giữ được ngưỡng MA200, xu hướng tăng vẫn tiếp diễn nhưng để vượt ngưỡng cản hiện tại thị trường cần thêm thông tin hỗ trợ hoặc sự đồng thuận từ các nhóm cổ phiếu lớn. Tín hiệu từ thị trường phái sinh cũng có thể là chỉ báo hỗ trợ thị trường cơ sở lúc này.

Tuy vậy, nhịp rung lắc ở vùng cản vẫn có thể tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư và lôi kéo dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý III khả quan.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tích lũy

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư tăng trở lại khi có 12/19 nhóm ngành tăng điểm, trong đó ngành Công nghệ Thông tin có mức tăng nổi bật. Bên cạnh đó, khối ngoại đã có phiên bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Mặc dù độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực nhưng thanh khoản giảm nhẹ so với phiên ngày hôm qua cho thấy, tâm lý của nhà đầu tư có phần dè dặt hơn sau những phiên tích cực vào đầu tuần.

Theo đánh giá của chúng tôi, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tích lũy và có thể kiểm tra ngưỡng kháng cự gần nhất là mức 880 điểm.

Gia tăng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm dẫn dắt

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Trong ngắn hạn, xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn khi VN-Index đóng cửa phía trên kênh giá giảm. Mục tiêu là vùng 910-930 điểm dựa trên sự phá vỡ của kênh giá giảm. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng lên mức cao
CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, tín hiệu hôm nay tiếp tục cho thấy áp lực bán yếu đi và diễn biến thị trường có phần tích cực hơn chúng tôi kỳ vọng khi không điều chỉnh mà nghiêng về tích lũy với áp lực bán yếu dần.

Do đó, chúng tôi giữ quan điểm khả năng thị trường chỉ đang trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật và sẽ sớm quay lại nhịp tăng.

Ngưỡng kháng cự mục tiêu quanh 900. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng hoặc có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng lên mức cao, ưu tiên cơ cấu sang các mã có kết quả kinh doanh quý II tăng trưởng tốt và hút tiền mạnh.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-288-tap-trung-vao-nhom-du-bao-co-ket-qua-kinh-doanh-quy-iii-kha-quan-341017.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Vì sao trong dịch Covid-19, số lượng các doanh nghiệp bất động sản thành lập vẫn tăng mạnh?

Bất chấp dịch Covid -19, mỗi tháng vẫn có 600 doanh nghiệp bất động sản được thành lâp trong bối cảnh nhà đất vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Nhà Đà Nẵng (NDN): Vướng phải lùm xùm điều tra dấu hiệu phạm tội, vợ Tổng Giám đốc muốn bán hết 1,2 triệu cổ...

Trên thị trường, cổ phiếu NDN đang giao dịch tại mức 25.000 đồng/cp. Tạm tính theo mức giá này, vợ Tổng Giám đốc dự thu về 30 tỷ đồng.

Ngăn nạn đầu cơ, giá cả bất hợp lý cho thị trường bất động sản

Chuyên gia cho rằng, nguồn cung của thị trường bất động sản hiện nay đang khan hiếm nghiêm trọng xuất phát từ việc có nhiều doanh nghiệp mua gom và đầu cơ dự án khiến giá đất cao bất hợp lý.

Phó Chủ tịch Bamboo Capital (BCG): Khả năng không đạt kế hoạch năm 2021 là khá thấp, đã có lộ trình phát hành tăng...

Về kế hoạch phát triển dài hạn, ông Tuấn chia sẻ BCG vẫn tập trung vào mảng chính là năng lượng tái tạo và bất động sản. Tuy nhiên, Công ty cũng đang cân nhắc thêm mảng cơ sở hạ tầng, biến động khí hậu và đầu tư đường xá sẽ đem lại giá trị cho Công ty.

Thế chấp khách sạn Fusion Suites Sài Gòn, một doanh nghiệp vay 600 tỷ đồng trái phiếu

Lô trái phiếu 600 tỷ đồng được đảm bảo bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với khu đất tại địa chỉ số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM (Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn).
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -