Tuesday, October 26, 2021
No menu items!

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/8: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/8. 

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trên đồ thị ngày, VN-Index đã vượt qua vùng kháng cự 800-820 điểm. Mặc dù vậy thanh khoản không có sự cải thiện khiến cho đà tăng mạnh khó có thể duy trì.

Trong những phiên tới, chỉ số dự báo sẽ đối mặt với sư gia tăng của áp lực chốt lời. Nhiều khả năng chỉ số sẽ lui trở lại về vùng giá 780 điểm trước khi cho tín hiệu về xu hướng tiếp theo.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời ở thời điểm hiện tại.

Tạm thời giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tạo gap tăng điểm ngay từ đầu phiên và mở rộng đà tăng về cuối phiên. Chỉ số đang thử thách cận trên của vùng kháng cự gần 82x và chúng tôi cho rằng rủi ro đảo chiều điều chỉnh hiện có phần lấn át cơ hội tăng điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản tại vùng kháng cự đề cập.

Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 832-837 điểm trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

Về tổng thể, đà tăng điểm từ vùng hỗ trợ 780-800 điểm của thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp diễn với đích đến quanh 852-858 điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu.

Các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường trong một vài phiên kế tiếp để mở các vị thế mua trading ngắn hạn.

Tâm lý nhà đầu tư có sự thay đổi rất tích cực 

CTCK MB (MBS)

Tâm lý nhà đầu tư có sự thay đổi rất tích cực bất chấp thông tin về dịch bệnh qua đó mở ra cơ hội cho VN-Index tiến về vùng 8400-850 điểm.

Tuy vậy, điều cần lưu ý là chỉ số tăng đang không đi kèm mức tăng của thanh khoản, bên cạnh đó trong các phiên thị trường tăng khối ngoại chỉ giao dịch với quy mô nhỏ hoặc bán ròng trong khi chỉ mua ròng ở các phiên điều chỉnh.

Nhà đầu tư đang có lợi thế T+ khi bắt đáy ở vùng giá 780-800 điểm, do vậy thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc ở vùng 830 -835 điểm trong các phiên sắp tới.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ chưa thể bứt phá cao hơn

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường không thay đổi nhiều so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy tâm lý giao dịch lạc quan đang được củng cố khá tốt.

Theo đánh giá của chúng tôi, việc các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng khi chỉ số kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 825 là một động thái cần lưu tâm và nhiều khả năng VN-Index sẽ chưa thể bứt phá cao hơn trong những phiên tới.

Nhà đầu tư không nên mua đuổi giá

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Do VN-Index đã quay trở lại kháng cự 825-830, áp lực bán sẽ gia tăng ngày hôm nay. Do đó, nhà đầu tư không nên mua đuổi giá.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-58-nha-dau-tu-ngan-han-co-the-can-nhac-chot-loi-338043.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ...

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Chuyển động mới ở Tổ hợp Hoa Lâm Shangri-La

Hoa Lâm đã thống nhất nhận lại phần vốn ngoại trong Khu y tế kỹ thuật cao Shangri-La. Tuy nhiên, nên biết rằng, tập đoàn của nữ tướng Trần Thị Lâm từ lâu đã âm thầm mua lại nhiều lô đất thành phần, trong đó có tài sản đáng giá nhất - khu đất D2-D3, hiện

Phú Yên lập quy hoạch phát triển đô thị biển hơn 284ha

UBND tỉnh Phú Yên đã họp Hội đồng thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư Khu đô thị dịch vụ ven biển thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Sunshine Home (SSH): Quý 3 lãi 147 tỷ đồng gấp gần 13 lần cùng kỳ

Lũy kế 9 tháng đầu năm SSH ghi nhận mức lãi sau thuế 291,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với kết quả 4,5 tỷ đồng cùng kỳ và đã hoàn thành 97% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh dẫn dắt thị trường

Tiềm năng lớn đến từ lợi thế về kinh tế, kết nối giao thông thuận tiện, quỹ đất lớn, thiên nhiên trù phú; bất động sản sinh thái khu vực đô thị vệ tinh, đặc biệt là tại phía Đông TP.HCM tiếp tục duy trì sức hút.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -