Wednesday, June 29, 2022
No menu items!

Nhiều tập đoàn thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước báo lỗ 6 tháng đầu năm

Must Read

Bà Trần Uyên Phương: Lãnh đạo cùng nhân viên gắn kết vượt khó

Chia sẻ tại buổi Leader Pit Stop ngày 13/8 chủ đề “Quản trị năng lượng tổ chức mùa giông bão”, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, sự gắn kết của lãnh đạo trong khó khăn là điều cần thiết để truyền năng lượng tinh thần tích cực đến với nhân viên, cùng nắm tay nhau vượt qua.

Start-up tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững?

Đó là câu hỏi đặt ra cho đại đa số start-up, bởi mỗi con đường đều có “cây gậy và củ cà rốt”.

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng giá cao chót vót

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng do tác động của một loạt chi phí đầu vào, nguyên nhiên liệu, cước vận tải, nên giá phân bón trong nước đã tăng cao chót vót.

Ủy ban quản lý vốn nhà nước cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và nghiêm trọng, tác động tiêu cực của chiến tranh thương mại, giá dầu thô giảm sâu kỷ lục đã gây ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất, kinh doanh và tình hình tài chính của đa số các tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban.

Số liệu cập nhật kết quả sản xuất, kinh doanh của các tập đoàn, tổng công ty cho thấy, đối với báo cáo hợp nhất, tổng doanh thu của 18/19 tập đoàn, tổng công ty trong 6 tháng đầu năm 2020 đạt 731.073,63 tỷ đồng, bằng 43,3% kế hoạch năm. Trong đó, có 5 tập đoàn, tổng công ty đạt trên 50% kế hoạch năm 2020 và 13 tập đoàn, tổng công ty còn lại đạt dưới 50% kế hoạch năm 2020.

Lợi nhuận trước thuế của 18/19 tập đoàn, tổng công ty trong 6 tháng đầu năm 2020 đạt 15.169,76 tỷ đồng, bằng 21,3% kế hoạch năm. Trong đó, có 5/19 tập đoàn, tổng công ty thua lỗ, đặc biệt là Tổng công ty Hàng không lỗ 7.474 tỷ đồng, Tập đoàn Xăng dầu lỗ 1.360 tỷ đồng…

Một số doanh nghiệp có lợi nhuận khá gồm Tổng công ty Cảng hàng không đạt 72,8% kế hoạch, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước đạt 57,3% kế hoạch, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông đạt 48,3% kế hoạch; Tổng công ty Thuốc lá đạt 48,4% kế hoạch, Tổng công ty Lâm nghiệp đạt 46,5% kế hoạch.

Đối với công ty mẹ tập đoàn, tổng công ty, ước tính tổng doanh thu của 19/19 công ty mẹ – Tập đoàn, tổng công ty đạt 356.126,81 tỷ đồng, bằng 43,2% kế hoạch năm 2020. So với kế hoạch năm 2020, có 4/19 tập đoàn, tổng công ty đạt doanh thu trên 50% kế hoạch; một số doanh nghiệp đạt doanh thu thấp so với kế hoạch bao gồm: Tổng công ty Hàng không đạt 23,4% kế hoạch, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất đạt 9,7% kế hoạch, Tập đoàn Công nghiệp Cao su đạt 16,8% kế hoạch, Tổng công ty Cà phê 29,6%…

Lợi nhuận trước thuế của các công ty mẹ thuộc 19 tập đoàn, tổng công ty đạt 7.599,32 tỷ đồng, bằng 16,5% kế hoạch năm. Trong đó, có 7/19 tập đoàn, tổng công ty lỗ, gồm: Tổng công ty Hàng không lỗ 6.067 tỷ đồng, Tập đoàn Xăng dầu lỗ 1.378 tỷ đồng, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất lỗ 515 tỷ đồng, Tổng công ty Lương thực miền Nam lỗ 160,54 tỷ đồng, Tổng công ty Đường sắt lỗ 174,6 tỷ đồng, Tổng công ty Hàng hải lỗ 71,35 tỷ đồng, Tổng công ty Cà phê lỗ 41,63 tỷ đồng.

Trong 6 tháng cuối năm, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tập trung chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty phấn đấu hoàn thành mức cao nhất kế hoạch sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2020; nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; bảo toàn, phát triển vốn và các nguồn lực Nhà nước giao.

Đầu tư, phát triển theo kế hoạch được giao, bảo đảm có hiệu quả, phát triển bền vững. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và Ủy ban; thực hiện có hiệu quả các giải pháp khắc phục khó khăn do dịch mang lại và do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế toàn cầu.

Đặc biệt, sẽ tăng cường công tác quản lý giám sát, phát hiện và xử lý dứt điểm các doanh nghiệp, dự án đầu tư thua lỗ, kém hiệu quả; lành mạnh hóa tài chính, xử lý dứt điểm nợ không có khả năng thành toán và các tài sản không sinh lời trong các tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp thành viên.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chuyen-kinh-doanh/nhieu-tap-doan-thuoc-uy-ban-quan-ly-von-nha-nuoc-bao-lo-6-thang-dau-nam-340754.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

“Siết” cho vay đặt cọc bất động sản: Góp phần thanh lọc… thị trường

Không chỉ hạn chế rủi ro nợ xấu, chuyên gia cho rằng, việc siết cho vay đặt cọc bất động sản còn góp phần thanh lọc thị trường, đẩy lùi tình trạng đầu cơ, phân lô, bán nền sai quy định…

Thập kỷ đốt tiền khốc liệt của Shopee, Lazada, Tiki: Nhà sáng lập Vật giá tiết lộ thời điểm các “ông lớn” TMĐT sẽ...

Theo đánh giá của ông Nguyễn Ngọc Điệp, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đến hiện tại vẫn đầy khốc liệt như trước với cuộc chơi đốt tiền giành thị phần.

Phương Trang đạt “Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022”

Công ty Phương Trang nhận danh hiệu "VietNam NO. 1 Brand Awards 2022" do Trung tâm Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á phối hợp các tổ chức quốc tế thực hiện.

Chuyển đổi số ngành chứng khoán: Bài toán cần giải để khai thác 95% dư địa còn lại và phục vụ thế hệ nhà...

Nhà đầu tư hiện nay đã thay đổi quan điểm đầu tư rất nhiều. Nếu ngày xưa nhóm người đầu tư thường là tầng lớp trung niên có tiền tích lũy và nghĩ đến việc sinh lợi một cách chủ động trên đồng tiền tiết kiệm của mình, thì ngày nay thế hệ nhà đầu tư lại tập trung nhóm người trẻ. Trong đó, thế hệ mới này nhờ công nghệ mà có tiếp cận đầu tư sớm hơn, chưa kể tư duy của họ cũng khác hơn.

Lạm phát đã đến từng ly cà phê mỗi ngày nhìn từ việc Highlands tăng giá đến 18%: Người trong cuộc nói gì?

Đầu vào bao gồm cà phê tăng 25%, mặt bằng tăng 10-20%, các loại như ly, bịch, ống hút cũng tăng giá từ 10-20%. Mức lương hiện tại người lao động cũng sẽ tăng theo vì lạm phát...
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -