Monday, January 24, 2022
No menu items!

Nhựa Pha Lê: Đối tác Mỹ chấp nhận trả tiền trước để có gạch SPC

Must Read

Bà Trần Uyên Phương: Lãnh đạo cùng nhân viên gắn kết vượt khó

Chia sẻ tại buổi Leader Pit Stop ngày 13/8 chủ đề “Quản trị năng lượng tổ chức mùa giông bão”, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, sự gắn kết của lãnh đạo trong khó khăn là điều cần thiết để truyền năng lượng tinh thần tích cực đến với nhân viên, cùng nắm tay nhau vượt qua.

Start-up tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững?

Đó là câu hỏi đặt ra cho đại đa số start-up, bởi mỗi con đường đều có “cây gậy và củ cà rốt”.

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng giá cao chót vót

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng do tác động của một loạt chi phí đầu vào, nguyên nhiên liệu, cước vận tải, nên giá phân bón trong nước đã tăng cao chót vót.

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, lãnh đạo Công ty cổ phần công nghệ Nhựa Pha Lêcho biết, hiện thị trường Mỹ đang cần lượng hàng rất lớn.

Gạch SPC có ưu điểm lắp đặt đơn giản

Gạch SPC có ưu điểm lắp đặt đơn giản

Đối tác MSI, nhà phân phối vật liệu trong Top 10 thị trường Mỹ, thậm chí chấp nhận trả tiền trước để Công ty cổ phần Hoàng Gia Pha Lê tăng công suất sản xuất sẵn gạch SPC lưu kho. Khi nhà nhập khẩu thuê được hãng tàu và có container là sẵn hàng để vận chuyển sang Mỹ.

Một yếu tố nữa khiến nhà nhập khẩu chịu chơi với gạch SPC của Hoàng Gia Pha Lê là do dịch Covid-19 bùng phát ở Bắc Giang nên nhà sản xuất gạch SPC lớn nhất thế giới là Tập đoàn Thiên Tân (Trung Quốc) có nhà máy đặt tại đây bị ảnh hưởng.

Hiện mỗi tháng nhà máy Đồng Nai xuất khẩu đạt giá trị khoảng 80 tỷ đồng, bằng khoảng 50% công suất nhà máy. Hoàng Gia Pha Lê đã có đơn hàng đến hết quý III năm nay, với riêng đối tác MSI đặt hàng.

Như vậy, tới đây khi vấn đề về thiếu hụt container được các nhà nhập khẩu xử lý, đồng thời các dây chuyền máy móc của Hoàng Gia Pha Lê vận hành ổn định, nhà máy chạy đủ công suất, thì doanh thu cả năm của Hoàng Gia Pha Lê ước đạt 1.800 tỷ đồng.

Theo chia sẻ của ông Mai Thanh Phương, Chủ tịch PLP tại đại hội đồng cổ đông của Công ty hồi tháng 4/2021, biên lợi nhuận của lĩnh vực sản xuất gạch nhựa SPC đạt 7%, như vậy lợi nhuận của Hoàng Gia Pha Lê có thể đạt 126 tỷ đồng. Lợi ích của Pha Lê tại liên doanh là 51% hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng mạnh của Công ty.

Cũng bởi tiềm năng lớn của lĩnh vực vật liệu xây dựng này, Pha Lê và các đối tác đang tập trung đẩy mạnh đầu tư nhà máy Hải Phòng. Cho đến nay, nhà máy đã hoàn thiện việc lắp đặt nhà xưởng.

Với 2 nhà máy, công suất sản xuất gạch SPC của Pha Lê và các đối tác sẽ đạt 26 triệu m2 ván sàn/năm. Hoàng Gia Pha Lê sẽ lọt vào Top 5 nhà sản xuất ván sàn SPC lớn nhất thế giới, thị trường cạnh tranh chính là toàn cầu.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Mercedes-Benz An Du có mặt tại TP Nha Trang

Được thành lập 14/8/1995 với ngành nghề Thanh toán điện tử, trải qua những chuyển đổi kinh doanh theo xu hướng thị trường, đến năm 1997 công ty An Du chính thức là đại lý phân phối xe sang Mercedes tại Việt Nam.

5 huyện cửa ngõ Tp.HCM sẽ lập đề án lên quận

Huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ nằm ở các vị trí cửa ngõ thành phố, kết nối các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ.

Keppel rót hơn 100 triệu USD vào dự án Bắc An Khánh của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Giao dịch dự kiến sẽ được thực hiện vào quý 3/2022. Keppel và Phú Long có kế hoạch phát triển 1.260 căn hộ, bao gồm 1.020 căn chung cư và 240 căn thấp tầng.

Sắp có quỹ đầu tư vào lĩnh vực logistics quy mô 1,1 tỷ USD tại Việt Nam?

GLP VDP I sẽ tập trung vào phát triển các cơ sở logistics tại hiện đại và thân thiện với môi trường tại Hà Nội và TP HCM. 6 dự án sẽ được phát triển với tổng diện tích 900.000 m2.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -