Thursday, December 1, 2022
No menu items!

Nhựa Pha Lê: Đối tác Mỹ chấp nhận trả tiền trước để có gạch SPC

Must Read

Bà Trần Uyên Phương: Lãnh đạo cùng nhân viên gắn kết vượt khó

Chia sẻ tại buổi Leader Pit Stop ngày 13/8 chủ đề “Quản trị năng lượng tổ chức mùa giông bão”, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, sự gắn kết của lãnh đạo trong khó khăn là điều cần thiết để truyền năng lượng tinh thần tích cực đến với nhân viên, cùng nắm tay nhau vượt qua.

Start-up tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững?

Đó là câu hỏi đặt ra cho đại đa số start-up, bởi mỗi con đường đều có “cây gậy và củ cà rốt”.

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng giá cao chót vót

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng do tác động của một loạt chi phí đầu vào, nguyên nhiên liệu, cước vận tải, nên giá phân bón trong nước đã tăng cao chót vót.

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, lãnh đạo Công ty cổ phần công nghệ Nhựa Pha Lêcho biết, hiện thị trường Mỹ đang cần lượng hàng rất lớn.

Gạch SPC có ưu điểm lắp đặt đơn giản

Gạch SPC có ưu điểm lắp đặt đơn giản

Đối tác MSI, nhà phân phối vật liệu trong Top 10 thị trường Mỹ, thậm chí chấp nhận trả tiền trước để Công ty cổ phần Hoàng Gia Pha Lê tăng công suất sản xuất sẵn gạch SPC lưu kho. Khi nhà nhập khẩu thuê được hãng tàu và có container là sẵn hàng để vận chuyển sang Mỹ.

Một yếu tố nữa khiến nhà nhập khẩu chịu chơi với gạch SPC của Hoàng Gia Pha Lê là do dịch Covid-19 bùng phát ở Bắc Giang nên nhà sản xuất gạch SPC lớn nhất thế giới là Tập đoàn Thiên Tân (Trung Quốc) có nhà máy đặt tại đây bị ảnh hưởng.

Hiện mỗi tháng nhà máy Đồng Nai xuất khẩu đạt giá trị khoảng 80 tỷ đồng, bằng khoảng 50% công suất nhà máy. Hoàng Gia Pha Lê đã có đơn hàng đến hết quý III năm nay, với riêng đối tác MSI đặt hàng.

Như vậy, tới đây khi vấn đề về thiếu hụt container được các nhà nhập khẩu xử lý, đồng thời các dây chuyền máy móc của Hoàng Gia Pha Lê vận hành ổn định, nhà máy chạy đủ công suất, thì doanh thu cả năm của Hoàng Gia Pha Lê ước đạt 1.800 tỷ đồng.

Theo chia sẻ của ông Mai Thanh Phương, Chủ tịch PLP tại đại hội đồng cổ đông của Công ty hồi tháng 4/2021, biên lợi nhuận của lĩnh vực sản xuất gạch nhựa SPC đạt 7%, như vậy lợi nhuận của Hoàng Gia Pha Lê có thể đạt 126 tỷ đồng. Lợi ích của Pha Lê tại liên doanh là 51% hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng mạnh của Công ty.

Cũng bởi tiềm năng lớn của lĩnh vực vật liệu xây dựng này, Pha Lê và các đối tác đang tập trung đẩy mạnh đầu tư nhà máy Hải Phòng. Cho đến nay, nhà máy đã hoàn thiện việc lắp đặt nhà xưởng.

Với 2 nhà máy, công suất sản xuất gạch SPC của Pha Lê và các đối tác sẽ đạt 26 triệu m2 ván sàn/năm. Hoàng Gia Pha Lê sẽ lọt vào Top 5 nhà sản xuất ván sàn SPC lớn nhất thế giới, thị trường cạnh tranh chính là toàn cầu.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Novaland thay đổi Hội Đồng Quản Trị và tái cấu trúc toàn diện

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL) đang thực hiện thủ tục xin ý kiến cổ đông về việc thay đổi cơ cấu HĐQT, điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 và bầu cử lại thành viên HĐQT.

Fiin Credit tham gia “giải cứu” VO247, hứa sẽ đứng ra trả lại tiền cho nhà đầu tư trong lộ trình 12 tháng

Cuộc họp giữa Fiin Credit và VO247 ngày 30/11 đã đưa ra được những tín hiệu tích cực với nhà đầu tư.

HT Fitness Việt Nam – 4 năm đồng hành và thay đổi vóc dáng Việt

HT Fitness - Hệ thống phòng tập Private hàng đầu Việt Nam, ra đời từ năm 2018 với sứ mệnh thúc đẩy việc tập luyện và thay đổi cái nhìn về tập luyện thể hình bằng khoa học thực chứng, đập tan những lầm tưởng và tư duy cũ kỹ của người tập.

Vướng loạt lùm xùm, công ty niêm yết trên sàn của Shark Thuỷ sắp phải giải trình khi cổ phiếu sàn liên tiếp 5...

Động thái này diễn ra sau loạt lùm xùm, mới nhất là việc IBC bị Cục Thuế TP. Hà Nội cưỡng chế thuế.

Lâm Đồng yêu cầu xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án ma The Tropicana Garden 2

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu huyện Bảo Lâm chỉ đạo xã B’Lá và các đơn vị, cá nhân liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm các sai phạm tại dự án ma The Tropicana Garden 2.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -