Friday, September 17, 2021
No menu items!

Nhựa Pha Lê: Đối tác Mỹ chấp nhận trả tiền trước để có gạch SPC

Must Read

Bà Trần Uyên Phương: Lãnh đạo cùng nhân viên gắn kết vượt khó

Chia sẻ tại buổi Leader Pit Stop ngày 13/8 chủ đề “Quản trị năng lượng tổ chức mùa giông bão”, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, sự gắn kết của lãnh đạo trong khó khăn là điều cần thiết để truyền năng lượng tinh thần tích cực đến với nhân viên, cùng nắm tay nhau vượt qua.

Start-up tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững?

Đó là câu hỏi đặt ra cho đại đa số start-up, bởi mỗi con đường đều có “cây gậy và củ cà rốt”.

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng giá cao chót vót

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng do tác động của một loạt chi phí đầu vào, nguyên nhiên liệu, cước vận tải, nên giá phân bón trong nước đã tăng cao chót vót.

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, lãnh đạo Công ty cổ phần công nghệ Nhựa Pha Lêcho biết, hiện thị trường Mỹ đang cần lượng hàng rất lớn.

Gạch SPC có ưu điểm lắp đặt đơn giản

Gạch SPC có ưu điểm lắp đặt đơn giản

Đối tác MSI, nhà phân phối vật liệu trong Top 10 thị trường Mỹ, thậm chí chấp nhận trả tiền trước để Công ty cổ phần Hoàng Gia Pha Lê tăng công suất sản xuất sẵn gạch SPC lưu kho. Khi nhà nhập khẩu thuê được hãng tàu và có container là sẵn hàng để vận chuyển sang Mỹ.

Một yếu tố nữa khiến nhà nhập khẩu chịu chơi với gạch SPC của Hoàng Gia Pha Lê là do dịch Covid-19 bùng phát ở Bắc Giang nên nhà sản xuất gạch SPC lớn nhất thế giới là Tập đoàn Thiên Tân (Trung Quốc) có nhà máy đặt tại đây bị ảnh hưởng.

Hiện mỗi tháng nhà máy Đồng Nai xuất khẩu đạt giá trị khoảng 80 tỷ đồng, bằng khoảng 50% công suất nhà máy. Hoàng Gia Pha Lê đã có đơn hàng đến hết quý III năm nay, với riêng đối tác MSI đặt hàng.

Như vậy, tới đây khi vấn đề về thiếu hụt container được các nhà nhập khẩu xử lý, đồng thời các dây chuyền máy móc của Hoàng Gia Pha Lê vận hành ổn định, nhà máy chạy đủ công suất, thì doanh thu cả năm của Hoàng Gia Pha Lê ước đạt 1.800 tỷ đồng.

Theo chia sẻ của ông Mai Thanh Phương, Chủ tịch PLP tại đại hội đồng cổ đông của Công ty hồi tháng 4/2021, biên lợi nhuận của lĩnh vực sản xuất gạch nhựa SPC đạt 7%, như vậy lợi nhuận của Hoàng Gia Pha Lê có thể đạt 126 tỷ đồng. Lợi ích của Pha Lê tại liên doanh là 51% hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng mạnh của Công ty.

Cũng bởi tiềm năng lớn của lĩnh vực vật liệu xây dựng này, Pha Lê và các đối tác đang tập trung đẩy mạnh đầu tư nhà máy Hải Phòng. Cho đến nay, nhà máy đã hoàn thiện việc lắp đặt nhà xưởng.

Với 2 nhà máy, công suất sản xuất gạch SPC của Pha Lê và các đối tác sẽ đạt 26 triệu m2 ván sàn/năm. Hoàng Gia Pha Lê sẽ lọt vào Top 5 nhà sản xuất ván sàn SPC lớn nhất thế giới, thị trường cạnh tranh chính là toàn cầu.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Thanh Hoá tiếp tục điều chỉnh quy hoạch dự án tỷ USD của Sungroup

UBND tỉnh Thanh Hoá đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn (một phần khu 1.3) của Sungroup.

Tập đoàn GFS chung tay vì môi trường và người lao động

Ngày 15/09/2021, tại Hội nghị “Đội ngũ tri thức Khoa học&Công nghệ Việt Nam triển khai nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” do Liên hiệp các Hội Khoa học&Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức, Tập đoàn GFS trình bày tham luận “Sản xuất cấu kiện tiền chế trong lĩnh vực xây dựng”.

Vinaconex (VCG) đầu tư 40% vào Cảng quốc tế Vạn Ninh

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, VCG) vừa thông qua quyết định đầu tư góp 40% vốn điều lệ tại Cảng quốc tế Vạn Ninh.

Các thiếu gia tỷ phú tấp nập lộ diện: Con trai ông Phạm Nhật Vượng, ông Trần Đình Long đến nữ tỷ phú đô...

Không giống như những rick kid khác, con của các vị tỷ phú Việt này ít được biết đến trên các phương tiện truyền thông.

Ba đề xuất của Grab thúc đẩy kinh tế số ở Việt Nam: Hãy nhìn nhận vai trò của shipper như một mắt xích...

Grab mong mỏi và đề xuất nên đẩy mạnh hợp tác công tư giữa Chính phủ và Doanh nghiệp trong việc vận dụng nền tảng kỹ thuật công nghệ để duy trì hoạt động chống dịch và đẩy mạnh kinh tế số.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -