Wednesday, September 27, 2023
No menu items!

Nhựa Pha Lê: Đối tác Mỹ chấp nhận trả tiền trước để có gạch SPC

Must Read

Bà Trần Uyên Phương: Lãnh đạo cùng nhân viên gắn kết vượt khó

Chia sẻ tại buổi Leader Pit Stop ngày 13/8 chủ đề “Quản trị năng lượng tổ chức mùa giông bão”, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, sự gắn kết của lãnh đạo trong khó khăn là điều cần thiết để truyền năng lượng tinh thần tích cực đến với nhân viên, cùng nắm tay nhau vượt qua.

Start-up tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững?

Đó là câu hỏi đặt ra cho đại đa số start-up, bởi mỗi con đường đều có “cây gậy và củ cà rốt”.

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng giá cao chót vót

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng do tác động của một loạt chi phí đầu vào, nguyên nhiên liệu, cước vận tải, nên giá phân bón trong nước đã tăng cao chót vót.

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, lãnh đạo Công ty cổ phần công nghệ Nhựa Pha Lêcho biết, hiện thị trường Mỹ đang cần lượng hàng rất lớn.

Gạch SPC có ưu điểm lắp đặt đơn giản

Gạch SPC có ưu điểm lắp đặt đơn giản

Đối tác MSI, nhà phân phối vật liệu trong Top 10 thị trường Mỹ, thậm chí chấp nhận trả tiền trước để Công ty cổ phần Hoàng Gia Pha Lê tăng công suất sản xuất sẵn gạch SPC lưu kho. Khi nhà nhập khẩu thuê được hãng tàu và có container là sẵn hàng để vận chuyển sang Mỹ.

Một yếu tố nữa khiến nhà nhập khẩu chịu chơi với gạch SPC của Hoàng Gia Pha Lê là do dịch Covid-19 bùng phát ở Bắc Giang nên nhà sản xuất gạch SPC lớn nhất thế giới là Tập đoàn Thiên Tân (Trung Quốc) có nhà máy đặt tại đây bị ảnh hưởng.

Hiện mỗi tháng nhà máy Đồng Nai xuất khẩu đạt giá trị khoảng 80 tỷ đồng, bằng khoảng 50% công suất nhà máy. Hoàng Gia Pha Lê đã có đơn hàng đến hết quý III năm nay, với riêng đối tác MSI đặt hàng.

Như vậy, tới đây khi vấn đề về thiếu hụt container được các nhà nhập khẩu xử lý, đồng thời các dây chuyền máy móc của Hoàng Gia Pha Lê vận hành ổn định, nhà máy chạy đủ công suất, thì doanh thu cả năm của Hoàng Gia Pha Lê ước đạt 1.800 tỷ đồng.

Theo chia sẻ của ông Mai Thanh Phương, Chủ tịch PLP tại đại hội đồng cổ đông của Công ty hồi tháng 4/2021, biên lợi nhuận của lĩnh vực sản xuất gạch nhựa SPC đạt 7%, như vậy lợi nhuận của Hoàng Gia Pha Lê có thể đạt 126 tỷ đồng. Lợi ích của Pha Lê tại liên doanh là 51% hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng mạnh của Công ty.

Cũng bởi tiềm năng lớn của lĩnh vực vật liệu xây dựng này, Pha Lê và các đối tác đang tập trung đẩy mạnh đầu tư nhà máy Hải Phòng. Cho đến nay, nhà máy đã hoàn thiện việc lắp đặt nhà xưởng.

Với 2 nhà máy, công suất sản xuất gạch SPC của Pha Lê và các đối tác sẽ đạt 26 triệu m2 ván sàn/năm. Hoàng Gia Pha Lê sẽ lọt vào Top 5 nhà sản xuất ván sàn SPC lớn nhất thế giới, thị trường cạnh tranh chính là toàn cầu.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Giải đua xe đạp – kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Hàm Thuận Nam

Sáng ngày 20/5, UBND huyện Hàm Thuận Nam phối hợp Công ty CP Đầu tư Thương mại- Dịch vụ Việt Úc Group tổ chức Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam mở rộng lần thứ 14 năm 2023 – Cúp Việt Úc Group Aloha.

Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ ‘tự thưởng’ ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán...

Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".

Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú “săn đón” hiện kinh doanh ra sao?

Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.

Bình Dương lập đoàn thanh tra các dự án bất động sản bị người dân tố cáo

Các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương từng bị người dân tụ tập treo băng rôn, gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo sẽ được thanh tra và tham mưu xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Bình Dương chi hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư các tuyến đường quan trọng

Tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông kết nối vùng quan trọng, với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng. Các dự án với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, Bình Dương kỳ vọng tạo sự đột phá phát triển kinh tế - xã hội.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -