Tuesday, January 25, 2022
No menu items!

Những vật dụng nội thất bị nguyền rủa và ma ám

Must Read

Sách dành cho những nhà lãnh đạo có tầm nhìn vĩ mô

Jacob Morgan đã mang đến những góc nhìn cực kỳ hấp dẫn về hiện tại và tương lai của những nhà lãnh đạo cùng với những thách thức mà họ sẽ đối mặt cùng những mô thức tư duy cần có để vượt qua chúng trong quyển Nhà lãnh đạo tương lai.

Tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng và nhà giáo Hà Mai Anh

Kể từ ngày ra đời đến nay đã gần 140 năm, và hơn 70 năm đến với người Việt qua bản dịch của dịch giả Hà Mai Anh; tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis vẫn là cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ người đọc khắp nơi trên thế giới.

Trong những năm qua, có nhiều vật dụng gia đình được cho là bị nguyền rủa. Chúng là những đồ vật mà bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ ngôi nhà nào: ghế, gương, bình hoa, tủ, búp bê, tranh vẽ và những thứ tương tự. Các câu chuyện luôn kể rằng có một con quỷ hoặc hồn ma cư ngụ trong vật phẩm, mặc dù chủ nhân không phải lúc nào cũng biết tại sao chúng bị chiếm hữu. Những món đồ bị ma ám này bị quy trách nhiệm là nguyên nhân gây ra thảm họa. Nhiều món đồ đã liên tục đổi chủ do tình trạng hỗn loạn mà chúng gây ra.

Chiếc ghế Busby Stoop Inn

Chiếc ghế Busby Stoop Inn (Nhà trọ Busby Stoop) đã bị Thomas Busby nguyền rủa, ngay trước khi anh ta bị treo cổ vì tội giết Daniel Auty vào năm 1702. Trước khi bị giết, Busby đã điều hành công việc làm giả tiền xu với Daniel, cũng là cha vợ của anh ta. Cả hai bắt đầu có vấn đề, và đến một buổi tối Daniel đến Thirsk, North Yorkshire, nhà trọ nơi Busby sống cùng vợ, Elizabeth.

Những vật dụng nội thất bị nguyền rủa và ma ám - 1

Một số nguồn tin cho biết Daniel muốn đưa Elizabeth trở về nhà, trong khi những nguồn khác nói rằng ông ta chỉ đến thăm. Dù lý do là gì, Busby say xỉn đã thấy Daniel đang ngồi trên chiếc ghế yêu thích của mình. Điều này làm Busby tức giận và dẫn đến một cuộc xô xát. Daniel rời đi sau đó, nhưng Busby theo ông ta về nhà và giết Daniel bằng búa. Busby bị kết án tử hình vì tội giết người.

Trên đường đến chỗ hành quyết, Busby yêu cầu dừng chân tại nhà trọ, nơi anh ta nguyền rủa chiếc ghế. Kể từ đó, rất nhiều người ngồi trên ghế đã chết trong những tình huống bí ẩn. Một số người tự tử, một số rơi khỏi các tòa nhà, một số bị tai nạn, một số đã tham chiến và không bao giờ trở lại… Tuy nhiên, điều này không làm nản lòng những người tìm cách ngồi trên ghế.

Vào những năm 1970, Tony Earnshaw, người sở hữu nhà trọ, đã quá chán ngán với những cái chết được cho là do chiếc ghế mà ông đã mang nó đến hầm rượu để giữ mọi người ngồi trong đó. Một số người vẫn tìm cách đến hầm rượu để được ngồi trên ghế. Earnshaw cuối cùng đã không còn chịu đựng nổi sau khi một tài xế xe hàng bị chết trong một vụ tai nạn xe hơi vài giờ sau khi ngồi trên ghế. Ông đã tặng chiếc ghế cho Bảo tàng Thirsk, nơi nó được treo trên trần nhà để ngăn mọi người ngồi lên đó.

Bức tranh The Crying Boy

The Crying Boy (Đứa trẻ khóc) không phải là một bức tranh đơn lẻ mà được sản xuất hàng loạt với nhiều phiên bản. Bản gốc được sáng tác bởi họa sĩ người Ý Bruno Amadio với nghệ danh Giovanni Bragolin. Bức tranh rất phổ biến ở Anh, nơi có nhiều người treo nó trong nhà của họ.

Những vật dụng nội thất bị nguyền rủa và ma ám - 2

Khiếu nại đầu tiên về bức tranh bị nguyền rủa này được đưa ra vào ngày 5.9.1985, khi tờ báo The Sun cho đăng một bài viết về một cặp vợ chồng có ngôi nhà bị thiêu rụi. Theo The Sun, bức tranh The Crying Boy là tất cả những gì còn lại sau vụ cháy. The Sun đã đăng bài báo tiếp theo vào ngày hôm sau, tiết lộ rằng họ đã nhận được nhiều cuộc gọi từ những người có vấn đề tương tự.

Một người phụ nữ cho biết bức tranh là tất cả những gì còn lại sau khi ngôi nhà của bà bị thiêu rụi 6 tháng sau khi bà mua bức tranh. Mọi người cũng đổ lỗi cho bức tranh cho những sự cố đáng tiếc khác. Một người nói rằng con trai của cô đã bị dính vào lưỡi câu, và một người khác nói rằng cô ấy đã mất chồng và 3 đứa con kể từ lần đầu tiên mua bức tranh vào năm 1959.

Toàn bộ sự việc hiện lên sau khi một ngôi nhà khác chứa bức tranh bị thiêu rụi. Thực tế là các bức tranh liên quan trông giống nhau vì các họa sĩ khác không thay đổi gì. The Sun đề nghị giúp độc giả thoát khỏi những bức tranh ma ám trong nhà. Để đáp lại, độc giả đã gửi cho The Sun 2.500 bức tranh The Crying Boy, mà The Sun đốt cháy trong một đống lửa khổng lồ.

Năm 2010, Steve Punt, một diễn viên hài và người dẫn chương trình phát thanh của BBC, đã cố gắng đốt cháy một bức tranh The Crying Boy còn sót lại từ trước. Bức tranh không bị cháy, khiến anh suy đoán rằng nó được bảo vệ bằng chất chống cháy. Tuy nhiên, anh đã không nắm lấy bất kỳ cơ hội nào và từ chối đưa bức tranh vào nhà. Anh chỉ để nó trên hiên nhà.

Những chiếc ghế trong lâu đài Belcourt

Lâu đài Belcourt gồm 60 phòng ở Newport (Rhode Island), là một trong những ngôi nhà bị ma ám nhất ở nước Mỹ. Sự ám ảnh này được cho là có liên quan đến một số vật phẩm cổ được lưu giữ trong biệt thự, bao gồm những chiếc ghế được tìm thấy trong phòng khiêu vũ của nó. Du khách thường phàn nàn về cảm giác bất an khi đứng cạnh ghế. Một số người nói rằng một thế lực vô hình chống lại khi họ cố gắng ngồi trên ghế. Những người khác ngồi trên ghế nói rằng họ bị đẩy ra khỏi ghế một cách bí ẩn.

Những vật dụng nội thất bị nguyền rủa và ma ám - 3

Bên cạnh những chiếc ghế bị ma ám, phòng khiêu vũ còn chứa một bộ áo giáp hét lên từng lúc. Tiếng thét được cho là của chủ nhân nó, người đã bị giết vào khoảng tháng 3 năm nào đó, cũng là tháng mà tiếng hét xảy ra thường xuyên nhất. Anh ta được cho là đã bị giết sau khi một ngọn giáo bị đâm xuyên qua khe hở ở mắt của áo giáp.

Chiếc bình Basano

Sự tồn tại của chiếc bình Basano bị nghi ngờ là không có thật. Những chuyện về nó được bao phủ trong thần thoại và văn hóa dân gian, và hiện nay không ai biết là nó đang ở đâu. Chiếc bình được cho là được sản xuất tại một thị trấn ở phía Bắc thành phố Napoli của Ý vào khoảng thế kỷ 15. Có người đã tặng nó cho một cô dâu vào đêm trước ngày cưới như một món quà. Tuy nhiên, đám cưới không bao giờ diễn ra vì cô dâu đã chết ngay trong đêm.

Những vật dụng nội thất bị nguyền rủa và ma ám - 4

Chiếc bình sau đó được trao lại cho một thành viên của gia đình cô dâu, người này cũng đã chết ngay sau khi nhận nó. Nó lại được trao cho một thành viên khác trong gia đình, và người này cũng chịu chung số phận như người trước đó. Chính vào thời điểm này, gia đình cô dâu đã kết luận rằng chiếc bình này đã bị ma ám. Họ chôn nó ở một nơi nào đó, và nó nằm đó cho đến khi được khai quật vào năm 1988.

Bẹn trong chiếc bình có chứa một lời cảnh báo bí ẩn về hậu quả và gây tử vong cho bất kỳ ai sở hữu nó. Người đàn ông tìm thấy chiếc bình đã phớt lờ lời cảnh báo và bán nó cho một dược sĩ, và ông ta đã chết sau đó 3 tháng. Gia đình người dược sĩ đã bán chiếc bình cho một bác sĩ, và ông này cũng đã sớm theo chân dược sĩ. Sau đó, nó lại được bán lần lượt cho hai chủ sở hữu khác và họ cũng đã chết.

Gia đình của nạn nhân cuối cùng đã quyết định khôn ngoan khi không bán chiếc bình và thông báo đã ném nó ra ngoài cửa sổ. Một sĩ quan cảnh sát đã tìm thấy nó và trả lại, nhưng họ từ chối nhận nó. Không có bảo tàng nào chấp nhận chiếc bình, và hiện nay nó được cho là được chôn tại một địa điểm bí mật.

Chiếc hộp Dybbuk

Hộp Dybbuk (hay Dibbuk) là một tủ rượu được cho là bị sở hữu bởi một linh hồn xấu xa được gọi là dybbuk. Chiếc hộp vẫn thuộc sở hữu của nhà sưu tập đồ cổ Kevin Manni, người đã mua nó từ một phụ nữ nói rằng nó thuộc sở hữu của bà ngoại cô. Manni đã mở chiếc hộp sau khi mua nó. Bên trong không có gì nhiều. Chỉ có một vài vật phẩm gây tò mò bao gồm một cây nến, một chiếc cốc có chân dùng để uống rượu vang và hai lọn tóc người.

Những vật dụng nội thất bị nguyền rủa và ma ám - 5

Tuy nhiên, ai đó hoặc thứ gì đó đã lục soát cửa hàng Manni cùng ngày anh mở hộp. Chắc chắn đây không phải là một tên trộm vì không có gì bị đánh cắp. Nhân viên cửa hàng cũng báo cáo rằng bóng đèn bị vỡ một cách bí ẩn, và cô nghe thấy ai đó chửi bới. Chính Manni cũng thấy rằng cửa hàng có mùi hoa nhài.

Lúc đầu, Manni đã không kết nối vụ việc với chiếc hộp mà anh tặng cho mẹ mình. Bà đã bị đột quỵ chỉ 5 phút sau khi nhận được nó và nhanh chóng trả lại cho anh. Manni đưa chiếc hộp cho em gái mình, và cô đã trả lại nó sau khi phàn nàn rằng nó tự mở ra một cách bí ẩn và khiến cô gặp ác mộng. Manni đưa chiếc hộp cho anh trai và vợ, và họ cũng trả lại nó sau những lời phàn nàn tương tự.

Manni cuối cùng đã quyết định bán chiếc hộp Dybbuk, nhưng người mua đã sớm trả lại cùng với lời phàn nàn rằng nó có chứa thứ gì đó xấu xa. Không thể thoát khỏi chiếc hộp, Manni chỉ giữ nó trong tầng hầm nhà mình. Ngay sau đó, anh bắt đầu phàn nàn về việc nhìn thấy những con ma trong nhà. Thật kỳ lạ, khách đến thăm cũng phàn nàn về điều tương tự. Manni cũng gặp ác mộng (bị người khác đánh) và thường thức dậy với những vết trầy xước và vết cắn do bị đánh.

Cuối cùng, Manni đã bán chiếc hộp cho Iosif Nietzke với giá 140 đô la vào năm 2003. Giống như những người trước đó, Nietzke cũng sớm bắt đầu phàn nàn về các sự kiện bí ẩn trong nhà của mình. Anh kể lại tình trạng các vật thể di chuyển một cách bí ẩn quanh nhà và đèn đột nhiên tắt. Nietzke cũng phải bán chiếc hộp, và người mua mới nhất, Jason Haxton, lại phàn nàn về sự mệt mỏi quá mức và phát ban không rõ nguyên nhân. Nietzke nói thêm rằng anh bị ho ra máu và miệng có vị kim loại. Anh đến thăm các giáo sĩ Do Thái để làm dịu linh hồn trong hộp trước khi cất nó đi. Vào tháng 3.2017, Zak Bagans, người dẫn chương trình Ghost Adventures, đã mua chiếc hộp Dybbuk để trưng bày trong bảo tàng của mình ở Las Vegas.

Lời nguyền từ chiếc gương ở đồn điền Myrtles

Đồn điền Myrtles ở St. Francisville, bang Louisiana là một ngôi nhà ma ám khác ở Mỹ. Món đồ bị ma ám nhiều nhất của nó là một chiếc gương 200 năm tuổi. Câu chuyện kể rằng chiếc gương đã bị ma ám sau khi một nô lệ tên là Chloe đã bỏ thuốc độc vào một chiếc bánh giết chết Sara, vợ của chủ đồn điền, và hai cô con gái. Linh hồn của người quá cố bị nhốt trong gương, từ đó họ ám ảnh đồn điền.

Những vật dụng nội thất bị nguyền rủa và ma ám - 6

Du khách đến đồn điền thường chú ý đến những dấu tay lạ và vết nhỏ giọt trên gương. Một số thậm chí còn xác nhận nhìn thấy những người mặc quần áo kiểu cũ bên trong nó. Câu chuyện hậu trường của chiếc gương có phần gây tranh cãi vì không có ghi chép nào về một nô lệ tên là Chloe từng làm việc trong đồn điền. Ngoài ra, theo hồ sơ của đồn điền, Sara và một trong những cô con gái của cô đã chết vì bệnh sốt vàng da, trong khi người còn lại sống sót đến tuổi trưởng thành.

Búp bê Annabelle

Nếu bạn đã xem bất kỳ bộ phim nào, chẳng hạn như The Conjuring (2013), Annabelle (2014) hoặc Annabelle: Creation (2017), bạn sẽ thấy con búp bê đáng sợ đó có tên là Annabelle. Các bộ phim này đều dựa trên một con búp bê thực sự, nhưng trông có vẻ đáng sợ hơn, được gọi là Annabelle, được trưng bày tại Bảo tàng Ed và Lorraine Warren Drake Occult ở Monroe, Connecticut.

Những vật dụng nội thất bị nguyền rủa và ma ám - 7

Câu chuyện về con búp bê kinh dị Annabelle bắt đầu vào năm 1970, sau khi một người phụ nữ mua nó cho con gái mình. Mọi người ngay sau đó đã cáo buộc con búp bê tấn công ngẫu nhiên và thậm chí cố gắng bóp cổ một người bạn của gia đình. Ed và Lorraine Warren đã điều tra các hoạt động tội phạm của con búp bê và kết luận rằng nó đã bị quỷ ám.

Họ quyết định đưa Annabelle đến bảo tàng của họ, nhưng hệ thống phanh và tay lái chiếc xe của họ đã không hoạt động, cho đến khi họ rảy nước thánh lên ghế sau, nơi đặt con búp bê Annabelle. Ed giữ con búp bê bên trong một hộp thủy tinh được củng cố bằng những lời cầu nguyện. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn chặn Annabelle phạm tội tàn bạo hơn. Một chàng trai và bạn gái của anh đã gặp tai nạn trên đường về nhà, sau khi Ed đuổi họ ra khỏi bảo tàng vì đã chế giễu Annabelle và đập vào hộp của nó.

Bức tranh The Anguished Man

Bức tranh The Anguished Man (Người đàn ông thống khổ) thuộc sở hữu của gia đình Sean Robinson. Sean nói rằng ban đầu nó thuộc sở hữu của bà ông, người luôn phàn nàn rằng nó là một bức tranh xấu xa. Bà ông thường nói về một người đàn ông đi dạo quanh nhà vào ban đêm và có một số âm thanh bí ẩn, bao gồm cả tiếng người đang khóc. Bà của Sean nói thêm rằng họa sĩ vẽ bức tranh đã pha trộn máu của ông ta với sơn dầu mà ông sử dụng. Sau khi hoàn thành bức tranh, ông ta đã tự sát.

Những vật dụng nội thất bị nguyền rủa và ma ám - 8

Sean tuyên bố gia đình anh bắt đầu trải qua những sự kiện kỳ lạ sau khi được thừa kế bức tranh sau khi bà anh qua đời. Bản thân Sean cũng từng phàn nàn khi nhìn thấy một người bí ẩn đang khóc, một màn sương kỳ lạ ở đầu cầu thang và một người đàn ông đứng bên chân giường nhìn chằm chằm vào anh.

Đôi khi Sean mang theo bức tranh trong các tour du lịch đến các địa điểm bị ma ám trên khắp Vương quốc Anh. Trong một chuyến tham quan như vậy tại lâu đài Chillingham, John Sage, một trong những hồn ma mạnh nhất trong lâu đài, đã giận dữ ném một chiếc ghế dài lộn ngược vì sự hiện diện của linh hồn không được mời.

Bức tranh The Hands Resist Him

Bức tranh The Hands Resist Him mô tả một cậu bé đang đứng trên hiên nhà với một thứ có hình dáng giống như hình nộm một cô gái. Đằng sau họ là một cánh cửa kính với rất nhiều bàn tay. Bức tranh được vẽ bởi Bill Stoneham từ một bức ảnh tương tự mà cha mẹ ông đã chụp ông và một người bạn hàng xóm khi ông mới 5 tuổi.

Những vật dụng nội thất bị nguyền rủa và ma ám - 9

Năm 1972, Stoneham, giờ đã trưởng thành và kết hôn, được Charles Feingarten ký hợp đồng để sáng tác hai bức tranh cho phòng trưng bày của ông với thời gian một tháng. Chính từ hợp đồng này, Stoneham đã sáng tác bức tranh và đặt tên cho nó theo một bài thơ được viết bởi vợ ông. Bài thơ có nhan đề là Hands Resist Him, nội dung nói về việc Stoneham được nhận nuôi và thực tế là ông không bao giờ được gặp anh chị em thực sự của mình.

Bức tranh gần giống như hình chụp, ngoại trừ việc Stoneham thêm rất nhiều tay vào cánh cửa kính phía sau cậu bé (và biến cô gái thành một hình nộm với đôi mắt chết). Liệu bàn tay có cơ thể hay không được để cho người xem quyết định, mặc dù không có cơ thể nào được nhìn thấy. Năm 1974, nam diễn viên kiêm nhà sản xuất John Marley đã mua bức tranh.

Câu chuyện về bức tranh bị ma ám bắt đầu sau khi 3 người liên quan đến nó (bao gồm Marley) đã chết trong khoảng thời gian từ năm 1978 đến năm 1984. Tuy nhiên, Marley đã bán bức tranh trước khi chết, và nó xuất hiện trên eBay vào năm 2000. Gia đình bán nó tuyên bố con gái họ đã nhìn thấy những đứa trẻ rời khỏi bức tranh và đánh nhau.

Thoạt đầu, không ai trong gia đình tin lời cô gái, và cha cô thậm chí còn lắp camera chuyển động để chứng minh cô sai. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, chiếc máy ảnh được cho là đã bắt được hình ảnh cô gái rời khỏi bức tranh và buộc chàng trai ra ngoài bằng cách chĩa súng.

Bức tranh được mua bởi Kim Smith, người đã sớm bắt đầu phàn nàn về một số dị thường bí ẩn mà ông tuyên bố bắt đầu ngay từ khi ông gửi e-mail đầu tiên để trả giá cho bức tranh. Một số người đã xem quảng cáo về bức tranh trên eBay cũng có khiếu nại tương tự. Đây là lý do tại sao bức tranh đôi khi được gọi là “bức tranh bị ma ám của eBay”.

Búp bê Robert

Robert được cho là “con búp bê ma ám” đáng sợ nhất thế giới. Nó bị buộc tội gây ra mọi sự cố đáng tiếc, từ tai nạn xe hơi đến gãy xương và ly hôn. Một số người thậm chí còn đổ lỗi cho nó vì mất việc làm.

Những vật dụng nội thất bị nguyền rủa và ma ám - 10

Robert ban đầu thuộc sở hữu của nghệ sĩ Robert Eugene Otto, người đã nhận nó như một món quà sinh nhật từ ông nội khi vẫn còn là một đứa trẻ. Otto giữ Robert đến tuổi trưởng thành. Có một lần, anh đặt Robert tại một trong những cửa sổ của nhà mình. Tuy nhiên, các học sinh sớm nhận thấy rằng Robert thường xuyên xuất hiện và biến mất khỏi cửa sổ điều này khiến chúng tránh xa ngôi nhà Otto.

Myrtle Reuter trở thành chủ sở hữu mới của Robert, sau khi cô mua ngôi nhà Otto vào năm 1974. Khách đến thăm ngôi nhà sớm bắt đầu phàn nàn về những bước chân kỳ lạ và tiếng cười. Một số người thậm chí còn cho rằng Robert đã thay đổi diện mạo của mình mỗi khi ai đó nói xấu về Otto. Bản thân Reuter cũng phàn nàn rằng Robert đi quanh nhà khi không có ai xem. Năm 1994, cô tặng Robert cho Bảo tàng Fort East Martello ở Key West, Florida.

Nguồn: https://doanhnhanplus.vn/nhung-vat-dung-noi-that-bi-nguyen-rua-va-ma-am-548004.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Doanh nghiệp dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có chây ì nợ mua vật liêu xây dựng?

Việc một doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận căng băng rôn, khẩu hiệu, kiện cáo đòi nợ Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận là thông tin không vui bên lề sự kiện tuyến cao tốc này chuẩn bị đưa vào khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân.

HOT: Minh Beta – ông chủ rạp chiếu phim Beta sốt ruột khi giáp tết bị giục hỏi “chuyện có bồ”, up hình công...

Việc đăng tải hình ảnh cùng dòng trạng thái "úp mở" của Minh Beta khiến nhiều không khỏi tò mò về “người yêu” thực sự của doanh nhân này.

Giá đất tăng gấp 2 lần, có tiếp tục tăng trong thời gian tới?

Trong quý IV/2021 một số tỉnh phía Bắc có tốc độ giao dịch tốt và có mức tăng giá từ 20 - 50%, đặc biệt có những thị trường tăng giá gần 100% so với năm 2020 như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang,... Dự báo giá đất sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam: Covid-19 gây hàng loạt đứt gãy, nhưng đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát...

Năm 2021 cũng được coi là năm bùng nổ của làn sóng chuyển đổi số khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn kinh doanh trực tuyến. Để thúc đẩy tiến trình dịch chuyển này, nhiều chính sách đơn giản hóa quy trình đăng ký đã được các nền tảng TMĐT áp dụng.

Toạ đàm Doanh nghiệp với chuyển đổi số và những điều cần biết về thuế

Ngày 20/1, Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 1 tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến: "DN với chuyển đổi số và những điều cần biết về thuế".
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -