Friday, October 7, 2022
No menu items!

Nới room tín dụng: Thị trường BĐS cuối năm có “ấm áp” trở lại?

Must Read

Nghìn lẻ một chiêu trò chèo kéo khách mua bất động sản

Thị trường bất động sản "khát vốn" khi kênh huy động qua ngân hàng và trái phiếu gặp khó. Nhiều chủ đầu tư tìm mọi cách đưa ra mức đầu tư hấp dẫn khi mua bất động sản nhưng thanh khoản trên thị trường vẫn kém.

Xu hướng tìm kiếm không gian sống của gia đình trung lưu thế hệ mới

Khi cuộc sống càng sung túc đủ đầy thì xu hướng nâng cấp tổ ấm giờ đây không còn giới hạn ở không gian khang trang bên trong căn hộ. Khái niệm về nơi an cư hiện nay phải là nơi hội tụ đầy đủ điều kiện lý tưởng để nâng cao thể chất và nuôi dưỡng trọn vẹn tâm hồn, trí tuệ.

Chiêm ngưỡng diện mạo sống động của đô thị sinh thái 1.000ha phía Đông TP.HCM

Với sự đầu tư bài bản, Aqua City không chỉ đảm bảo tiến độ triển khai và thi công hoàn thiện các hạng mục lớn mà còn ứng dụng thành phố thông minh vào vận hành. Tất cả nguồn lực đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đón cư dân vào cuối năm nay.

Tin vui cho thị trường địa ốc

Sau nhiều tháng chờ mong, ngày 7/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức thông tin về kết quả điều hành tín dụng và định hướng điều hành tín dụng tới cuối năm 2022. Báo cáo của SSI Research nhận định, hạn mức tăng trưởng tín dụng được điều chỉnh trong khoảng còn lại của mục tiêu 14% để thuận tiện cho việc triển khai thực hiện gói hỗ trợ lãi suất 2%.

Như vậy, sẽ có khoảng 457.000 tỷ đồng được phân bổ về cho các ngân hàng, dự báo hạn mức bổ sung sẽ vào khoảng 3 – 5%. Một số ngân hàng đã được NHNN nới hạn mức trên cơ sở xếp hạng và tình hình thực tiễn của thị trường. Cụ thể: Sacombank 4%; Agribank 3,5%; MB 3,2%; Vietcombank 2,7%; TPBank 1,2% SHB 3,2%; OCB 3,1%; VIB 3%…

Động thái mới nhất này từ NHNN trở thành liều “doping” tiếp sức cho thị trường hồi phục. Dòng tín dụng được khai thông, doanh nghiệp trong trạng thái thấp thỏm chờ giải ngân từ phía ngân hàng như “nắng hạn gặp mưa” tiếp cận được vốn, là một điểm tựa giúp doanh nghiệp giải phóng được hàng tồn kho, tái cơ cấu lại.

Đồng thời, việc nới room tín dụng cũng giúp các doanh nghiệp có nguồn tiền mới để vay đảo phần nợ trái phiếu đến hạn, tháo gỡ khó khăn với cả doanh nghiệp lớn và nhỏ. Thống kê cho thấy, năm 2023 và năm 2024, tổng giá trị đáo hạn trái phiếu lần lượt đạt 374.300 tỷ đồng và 381.200 tỷ đồng. Trong đó, nhóm bất động sản chiếm tỷ trọng lớn thứ hai, lần lượt đạt 120.400 tỷ đồng năm 2023 (chiếm 32,1%) và 121.100 tỷ đồng năm 2024 (chiếm 32%).

Nới room tín dụng: Thị trường BĐS cuối năm có “ấm áp” trở lại? - Ảnh 1.

Nới room tín dụng được kỳ vọng sẽ giúp thị trường BĐS phát triển sôi động trở lại.

Cùng với động thái nới room tín dụng của NHNN, thị trường bất động sản đang được tháo các nút thắt lớn từ sau Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính Phủ về chủ trương không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý, công khai minh bạch thông tin quy hoạch.

“Cửa sáng” cho nhà đầu tư nửa cuối năm 2022

NHNN chính thức nới room tín dụng là tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, trước thực tế tỷ lệ nới room không lớn nên dòng vốn tín dụng “chảy” vào BĐS cũng sẽ chưa thực sự đạt mức kỳ vọng, các doanh nghiệp BĐS cần chủ động xây dựng các phương án thích ứng lâu dài.

Mặt khác, trong bối cảnh rủi ro lạm phát cao, các nhà đầu tư cũng có xu hướng tìm một kênh neo giữ tài sản mà bất động sản thường là kênh đầu tiên được nghĩ đến. Minh chứng, chỉ trong 6 tháng đầu năm, tổng lượng giao dịch bất động sản đạt khoảng 250.000 giao dịch, gần bằng tổng số giao dịch của cả năm 2021 là 280.000 giao dịch.

Được định hướng phát triển đô thị mạnh mẽ thành trung tâm mới của Thủ đô, làn sóng dịch chuyển về khu Đông đang diễn ra mạnh mẽ. Trong đó, hiện tại, Gia Lâm đang dẫn đầu “cuộc đua” lên quận sớm vào năm 2023 trở thành đích ngắm của giới đầu tư nhạy bén.

Nằm tại lõi trung tâm hành chính “quận Gia Lâm” tương lai, cách Huyện ủy Gia Lâm chỉ 400m, dự án Highway5 Residences gây chú ý trên thị trường với dòng sản phẩm nhà phố ven hồ hiếm hoi trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ như hiện nay.

Nới room tín dụng: Thị trường BĐS cuối năm có “ấm áp” trở lại? - Ảnh 2.

Highway5 Residences hứa hẹn là “điểm vàng” đầu tư phía Đông Hà Nội.

Ra mắt thị trường đúng thời điểm ít nguồn cung, với diện tích linh hoạt từ 75 – 196m2 và được thiết kế tối ưu công năng, shohouse Highway5 Residences liên tục được nhà đầu tư săn đón nhờ mang tới lợi ích “3 trong 1”: vừa tận dụng kinh doanh buôn bán tại vừa kết hợp ở hoặc cho thuê.

Ngoài ra, Highway5 Residences còn nằm tiếp giáp với các khu đô thị mới hiện đại như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Riverside… Điều này đồng nghĩa với việc dự án đã nằm trong khu vực dân cư đông đúc, có thể khai thác và thu lời ngay mà không mất thời gian chờ đợi.

Anh ĐQM, nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội cho biết: “Với tốc độ hoàn thiện hạ tầng khả quan của khu Đông, tôi tin chỉ sau một thời gian ngắn, giá dự án Highway5 Residences sẽ tăng”.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Lô đất TQ5 mặt đường Nguyễn Mậu Tài, Trâu Quỳ, Gia Lâm

Đơn vị phân phối chính thức: Đất Xanh Miền Bắc

Hotline: 0917612020

Nguồn: http://cafef.vn/noi-room-tin-dung-thi-truong-bds-cuoi-nam-co-am-ap-tro-lai-20220916164425862.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Chủ tịch và Tổng giám đốc Thibidi nộp đơn từ nhiệm

Ngày 4/10, ông Nguyễn Trọng Trung nộp đơn từ nhiệm Chủ tịch Thibidi để đảm nhiệm vị trí công tác mới.

Cổ phiếu thủng đáy dài hạn, vốn hoá Hoà Phát, Masan giảm cả trăm nghìn tỷ đồng

Thậm chí, cổ phiếu HPG còn không giữ được vị trí trong top 10 vốn hóa trên sàn chứng khoán.

Một doanh nghiệp niêm yết liên quan nhóm Louis mất khả năng thanh toán lãi trái phiếu, tài sản bị thất thoát nghiêm trọng

VKC là một trong những doanh nghiệp lỗ lớn nhất nửa đầu năm 2022 với mức lỗ 191 tỷ đồng. Theo VKC, các sai phạm của HĐQT, Ban TGĐ tiền nhiệm đã làm thất thoát tài sản của VKC rất lớn, vì vậy hiện tại VKC đã mất khả năng thanh toán đối với các chủ nợ.

Novagroup nhận chuyển nhượng gần 95 triệu cổ phiếu Novaland (NVL) trị giá hơn 7.700 tỷ đồng

Sau giao dịch, Novagroup đã tăng lượng sở hữu tại Novaland từ 672,2 triệu cổ phần (tỷ lệ 32,165%) lên 721,8 triệu cổ phần (tỷ lệ 37,02%).

Nghìn lẻ một chiêu trò chèo kéo khách mua bất động sản

Thị trường bất động sản "khát vốn" khi kênh huy động qua ngân hàng và trái phiếu gặp khó. Nhiều chủ đầu tư tìm mọi cách đưa ra mức đầu tư hấp dẫn khi mua bất động sản nhưng thanh khoản trên thị trường vẫn kém.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -