Monday, October 18, 2021
No menu items!

Nửa năm, 7/47 doanh nghiệp nhà nước thuộc TP.HCM lỗ hơn 152 tỷ đồng

Must Read

Bà Trần Uyên Phương: Lãnh đạo cùng nhân viên gắn kết vượt khó

Chia sẻ tại buổi Leader Pit Stop ngày 13/8 chủ đề “Quản trị năng lượng tổ chức mùa giông bão”, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, sự gắn kết của lãnh đạo trong khó khăn là điều cần thiết để truyền năng lượng tinh thần tích cực đến với nhân viên, cùng nắm tay nhau vượt qua.

Start-up tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững?

Đó là câu hỏi đặt ra cho đại đa số start-up, bởi mỗi con đường đều có “cây gậy và củ cà rốt”.

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng giá cao chót vót

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng do tác động của một loạt chi phí đầu vào, nguyên nhiên liệu, cước vận tải, nên giá phân bón trong nước đã tăng cao chót vót.

Nguyên nhân lỗ của Tổng công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO) được lý giải do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nên sản lượng tiêu thụ xe ô tô, xe và thiết bị chuyên dùng giảm. 

Cùng với đó, chi phí tiền thuê đất tăng, phát sinh chi phí vãi vay sau thời điểm nghiệm thu công trình dự án bến xe miền Đông mới. 

Theo sau khoản lỗ của lỗ hơn 86,8 tỷ đồng của SAMCO là Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) với 35,3 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn 18,8 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV đường sắt đô thị số 01 lỗ 4,7 tỷ đồng; Công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu Hùng Vương 3,4 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV 27/7 TP.HCM là 1,9 tỷ đồng và Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích huyện Nhà Bè lỗ 1,7 tỷ đồng. 

Nguyên nhân lỗ 3,4 tỷ đồng của Công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu Hùng Vương do chưa được chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. 

Tư cách pháp nhân không phù hợp nên không ký hợp đồng xuất khẩu với khách hàng, không vay được vốn từ các tổ chức tín dụng, không đủ vốn để sản xuất kinh doanh và sử dụng hết công suất tài sản cố định. 

Cùng với đó, hoạt động sản xuất kinh doanh không đủ bù đắp chi phí khấu hao toàn bộ tài sản hiện có (hơn 6 tỷ đồng/năm), phải hạch toán vào chi phí hàng năm hơn 1,3 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá với khoản nợ vay bằng ngoại tệ.

Theo website, Công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu Hùng Vương tiền thân là xí nghiệp đông lạnh Hùng Vương được thành lập theo quyết định số 100/QĐ-UB ngày 18/03/1993 của UBND TP.HCM và hiện có trụ sở tại khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân cũng như chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe đông lạnh, thuê nhà xưởng, gia công các mặt hàng thuỷ sản,…

Trong báo cáo ký gửi Bộ Tài chính ngày 5/08, UBND TP.HCM cho biết hiện đang quản lý 47 doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước.

15 đơn vị trong số đó thuộc khối Tổng công ty và phần còn lại là các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên độc lập hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ công ích.

Tổng doanh thu 6 tháng đầu năm từ các đơn vị này xấp xỉ 29.000 tỷ đồng và tổng lợi nhuận hơn 3.100 tỷ đồng, đạt lần lượt 41,09% và 45,9% kế hoạch năm.

Cùng với đó, tổng số thuế và các khoản phát sinh phải nộp của các doanh nghiệp Nhà nước thuộc TP.HCM phải nộp ngân sách Nhà nước trong nửa đầu năm 2020 là 3.532 tỷ đồng. 

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chuyen-kinh-doanh/nua-nam-747-doanh-nghiep-nha-nuoc-thuoc-tphcm-lo-hon-152-ty-dong-338213.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu?

Được biết, có khá nhiều lý do khiến cho một số hàng quán ở Hà Nội vẫn "cửa đóng then cài".

Tp.HCM giao đất để xây mới cư xá Thanh Đa

Mới đây, UBND TP.HCM có quyết định giao đất tại P.27, Q.Bình Thạnh cho Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa để thực hiện dự án xây dựng, cải tạo chung cư cũ.

CEO sở hữu tài sản 2,8 tỷ USD nhờ công ty không cần văn phòng, 100% nhân viên làm việc từ xa

Ngay cả trong thế giới phát triển phần mềm như vũ bão, GitLab vẫn trở nên nổi bật.

“Tượng đài” đằng sau thành công của Starbucks và cơn sốt mang hình ảnh nàng tiên cá 2 chân ở Việt Nam

Tín đồ của Starbucks trên khắp thế giới đang nóng lòng chờ đợi “đứa con tinh thần” chung sẽ được khai sinh bởi sự “kết duyên” giữa thương hiệu này với Netflix.

Liệu xuất hiện cơn sốt đất nền ngay khi Tp.HCM và các tỉnh phía Nam nới giãn cách?

Đất nền vẫn là phân khúc được giới đầu tư địa ốc ưa chuộng. Nhiều người đặt câu hỏi, sau khi nới giãn cách tại Tp.HCM và các tỉnh phía Nam, liệu đất nền lên cơn sốt?
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -