Wednesday, October 27, 2021
No menu items!

PYN Elite: Việt Nam sẽ khống chế dịch thành công, điểm sáng là FDI và đầu tư công

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Thống kê của Pyn Elite cho biết, tính đến 3/8, có 812 công ty niêm yết trên cả 3 sàn, tương ứng với 95% vốn hóa thị tường đã công bố kết quả kinh doanh quý II/2020.

Mặc dù đại dịch đè nặng lên hầu hết các kết quả của công ty, nhưng số liệu tổng thể tốt hơn so với mong đợi, với tổng doanh thu giảm 10% và tổng lợi nhuận sau thuế giảm 20% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, báo cáo tháng 7 của Pyn Elite cho biết, các công ty trong danh mục đầu tư của Pyn Elite có báo cáo về kết quả kinh doanh tốt hơn so với mặt bằng chung, chỉ giảm 1% về tổng doanh thu và 7% về tổng lợi nhuận sau thuế.

Chủ yếu nhờ sự thúc đẩy của nhóm ngân hàng có lợi nhuận tốt hơn (TPB tăng 26%, CTG tăng 39%, HDB tăng 32% so với cùng kỳ); nhóm cổ phiếu bất động sản,hạ tầng như KDH tăng 90%, CII tăng 507% và công nghệ có FPT tăng 15% so với cùng kỳ.

ảnh 1

Top 10 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất của PYN Elite không có sự thay đổi đáng kể, vị trí số 1 vẫn là VEAM chiếm 11,85% NAV, theo sau vẫn là các cổ phiếu ngân hàng như TPB, CTG, HDB. Tại thời điểm cuối tháng 7, tỷ trọng tiền mặt của quỹ là 4% trong tổng tài sản, tương ứng khoảng 15 triệu EUR.

Theo Pyn Elite, VN-Index đã giảm 3,24% do 2 nhân tố chính là dự đoán kết quả kinh doanh kém khả quan trong quý II và sự bùng phát của bệnh dịch Covid-19 tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2020. Thanh khoản giao dịch giảm mạnh 34% xuống còn 217 triệu USD (giá trị giao dịch bình quân mỗi ngày) so với tháng trước. NAV của PYN giảm 3,06%.

Tuy nhiên, PYN Elite tin rằng, Việt Nam sẽ khống chế thành công làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid -19 như đã làm với đợt đầu tiên.

Báo cáo của quỹ này cho rằng, chỉ số PMI đã giảm xuống 47,6, cho thấy sản xuất vẫn còn yếu do sản lượng giảm và đơn đặt hàng mới. Mặt khác, FDI và đầu tư công tiếp tục là những điểm sáng.

Vốn đầu tư nước ngoài đã đăng ký tăng 49,3% so với cùng kỳ, chủ yếu nhờ đầu tư bổ sung cho Khu đô thị West of Westlake (774 triệu USD), trong khi vốn đầu tư được giải ngân tăng 1,4% so với cùng kỳ.

Đầu tư công ước tính gần 2 tỷ USD, tăng 52%. Tính đến cuối tháng 7, tổng số tiền giải ngân đạt 8,8 tỷ USD, tăng 27% so với cùng kỳ và gần 43% kế hoạch của năm 2020. Việt Nam đang trên đường đạt mức tăng trưởng kinh tế ở mức  3-5% vào năm 2020 và nhu cầu trong nước sẽ phục hồi được hỗ trợ bởi lãi suất thấp hơn.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/pyn-elite-viet-nam-se-khong-che-dich-thanh-cong-diem-sang-la-fdi-va-dau-tu-cong-338305.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nu Skin ra mắt sản phẩm mới – Cơ hội kinh doanh trên nền tảng P2P

Sự kết hợp của dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe mới – ageLOC RESET và nền tảng liên kết thương hiệu P2P của Nu Skin sẽ mang đến cơ hội kinh doanh trực tuyến với nhiều lợi thế cho tất cả mọi người.

Hơn 9.000 tỷ đồng chỉnh trang, tái định cư các hộ dân bờ Nam Kênh Đôi thuộc Quận 8

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư các hộ dân sông trên và ven bờ Nam Kênh Đôi có quy mô di dời và bồi thường lớn. Hiện các sở, ngành đang tổ chức lập, trình UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu dân cư phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 thuộc quận 8.

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,…

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

Dịch vụ hàng không Đà Nẵng (MAS): 9 tháng đã thua lỗ hơn 14 tỷ đồng – vượt mức dự đoán cả năm 2021...

Tính đến thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản MAS giảm đáng kể, đặc biệt lượng tiền mặt giảm mạnh. Hiện, Công ty đang lỗ luỹ kế hơn 15,6 tỷ đồng.

Những bong bóng bất động sản lớn nhất thế giới

Nhận diện bong bóng bất động sản là một công việc khó khăn dù nhiều người quan niệm rằng "bao giờ nhìn thấy bong bóng là biết". Tuy vậy, không ai có bằng chứng rõ ràng khi bong bóng đang xảy ra cho đến khi nó vỡ. Và lúc đó đã quá muộn.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -