Wednesday, June 29, 2022
No menu items!

Quảng Bình: Doanh nghiệp bất động sản trầy trật tiến độ

Must Read

“Siết” cho vay đặt cọc bất động sản: Góp phần thanh lọc… thị trường

Không chỉ hạn chế rủi ro nợ xấu, chuyên gia cho rằng, việc siết cho vay đặt cọc bất động sản còn góp phần thanh lọc thị trường, đẩy lùi tình trạng đầu cơ, phân lô, bán nền sai quy định…

Hà Nội xây dựng căn hộ chung cư thương mại 40m2

Theo chương trình của UBND thành phố Hà Nội, về nhà ở thương mại, sẽ phát triển mới khoảng 19,69 triệu mét vuông sàn nhà ở, trong đó, căn hộ có diện tích tối thiểu 40m2.

Nhẹ dạ cả tin nhà đầu tư F0 lâm cảnh “khóc dở mếu dở”

Không ít nhà đầu tư tay ngang đã vay mượn lao vào cơn “sốt đất” để rồi mắc cạn. Chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư “chết” vì sốt đất thường là những người mới, đầu tư chạy theo đám đông, nắm thông tin chậm hoặc ít kiến thức và non kinh nghiệm.

Quảng Nam: Dự án Cồn Ba Xã có dấu hiệu chậm tiến độ

Dự án Khu nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thủy (huyện Lệ Thủy) nằm ở vị trí đắc địa ngay trung tâm huyện Lệ Thuỷ. Dự án này được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định thầu vào tháng 9/2018 với tổng mức đầu tư 460,6 tỷ đồng, có tổng diện tích sử dụng đất 9,9ha.

Quảng Bình: Doanh nghiệp bất động sản trầy trật tiến độ - Ảnh 1.

Dự án Khu nhà ở thương mai tại huyện Lệ Thủy vẫn còn ngổn ngang

Trong đó, diện tích đất ở mới là 52.219 m2 (chiếm 54,5% tổng diện tích), được phân thành 10 khu với các chức năng đất ở phân lô dạng nhà ở liền kề, đất ở kết hợp kinh doanh dịch vụ và phân lô dạng nhà ở biệt thự. Diện tích còn lại gồm 37.050 m2 đất giao thông; 1.535 m2 đất xây dựng nhà ở văn hoá, 2.917 m2 đất xây dựng trường mầm non và một số hạng mục khác…

Dự án do Công ty TNHH Xây dựng Minh Tiến (trụ sở tại Quảng Bình) thực hiện thông qua hình thức liên danh hồ sơ với Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú CIC (trụ sở tại Hà Nội). Thời gian thực hiện trong vòng 42 tháng, dự kiến hoàn thành vào tháng 02/2022, riêng thời gian đầu tư hạ tầng kỹ thuật là 18 tháng.

Tuy nhiên, sau hơn 2 năm được giao đất, chủ đầu tư mới chỉ thi công xong phần san nền và đúc một số ống cống thoát nước. Các hạng mục quan trọng khác như đường giao thông, công viên, cây xanh… vẫn chưa được triển khai.

Quảng Bình: Doanh nghiệp bất động sản trầy trật tiến độ - Ảnh 2.

Sau 2 năm, chủ đầu tư mới chỉ thi công xong phần san nền

Bên cạnh thi công chậm tiến độ, tại Kết luận thanh tra số 220/KL-TTr, ngày 28/3/2022 của Thanh tra tỉnh Quảng Bình còn cho thấy, nhà đầu tư chưa nộp hơn 223 tỷ đồng tiền sử dụng đất. Ngoài ra, liên danh Công ty TNHH Xây dựng Minh Tiến và Công ty cổ phần Đầu tư CIC chưa nộp tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định, số tiền phải nộp là hơn 1,8 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh yêu cầu Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Minh Tiến và CTCP Đầu tư CIC phối hợp với Cục thuế và các ngành có liên quan để thực hiện nộp số tiền nói trên. Đồng thời đề nghị Sở Xây dựng báo cáo UBND tỉnh chấm dứt hợp đồng và thu hồi dự án theo quy định, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo Tổ giúp việc, phòng Đô thị hạ tầng và Kinh tế xây dựng thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong việc tham mưu thực hiện các dự án khu nhà ở thương mại trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Ông Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi nhận được kết luận và đề xuất hướng xử lý từ Thanh tra tỉnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Cục Thuế, UBND huyện Lệ Thủy và liên danh Công ty TNHH Xây dựng Minh Tiến – Công ty cổ phần Đầu tư CIC cùng các đơn vị liên quan, căn cứ chức năng, nhiệm vụ khẩn trương thực hiện các nội dung kiến nghị tại Kết luận của Thanh tra tỉnh và báo cáo kết quả về UBND tỉnh, để UBND tỉnh có hướng xử lý.

“Quan điểm của tỉnh là luôn ủng hộ, đồng hành cùng doanh nghiệp tuy nhiên, địa phương cũng nghiêm túc chấn chỉnh những dự án chậm tiến độ, không thực hiện đúng nghĩa vụ và các chính sách liên quan đến pháp luật”, ông Hùng khẳng định.

Nguồn: http://cafef.vn/quang-binh-doanh-nghiep-bat-dong-san-tray-trat-tien-do-20220521090958678.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

“Siết” cho vay đặt cọc bất động sản: Góp phần thanh lọc… thị trường

Không chỉ hạn chế rủi ro nợ xấu, chuyên gia cho rằng, việc siết cho vay đặt cọc bất động sản còn góp phần thanh lọc thị trường, đẩy lùi tình trạng đầu cơ, phân lô, bán nền sai quy định…

Thập kỷ đốt tiền khốc liệt của Shopee, Lazada, Tiki: Nhà sáng lập Vật giá tiết lộ thời điểm các “ông lớn” TMĐT sẽ...

Theo đánh giá của ông Nguyễn Ngọc Điệp, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đến hiện tại vẫn đầy khốc liệt như trước với cuộc chơi đốt tiền giành thị phần.

Phương Trang đạt “Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022”

Công ty Phương Trang nhận danh hiệu "VietNam NO. 1 Brand Awards 2022" do Trung tâm Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á phối hợp các tổ chức quốc tế thực hiện.

Chuyển đổi số ngành chứng khoán: Bài toán cần giải để khai thác 95% dư địa còn lại và phục vụ thế hệ nhà...

Nhà đầu tư hiện nay đã thay đổi quan điểm đầu tư rất nhiều. Nếu ngày xưa nhóm người đầu tư thường là tầng lớp trung niên có tiền tích lũy và nghĩ đến việc sinh lợi một cách chủ động trên đồng tiền tiết kiệm của mình, thì ngày nay thế hệ nhà đầu tư lại tập trung nhóm người trẻ. Trong đó, thế hệ mới này nhờ công nghệ mà có tiếp cận đầu tư sớm hơn, chưa kể tư duy của họ cũng khác hơn.

Lạm phát đã đến từng ly cà phê mỗi ngày nhìn từ việc Highlands tăng giá đến 18%: Người trong cuộc nói gì?

Đầu vào bao gồm cà phê tăng 25%, mặt bằng tăng 10-20%, các loại như ly, bịch, ống hút cũng tăng giá từ 10-20%. Mức lương hiện tại người lao động cũng sẽ tăng theo vì lạm phát...
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -