Tuesday, October 26, 2021
No menu items!

Quyết định mua nhà đất thay vì chung cư, chấp nhận “cõng” nợ 1 tỷ, bất ngờ 5 năm sau, đôi vợ chồng kiếm lời hơn 2 tỷ đồng

Must Read

Phú Yên lập quy hoạch phát triển đô thị biển hơn 284ha

UBND tỉnh Phú Yên đã họp Hội đồng thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư Khu đô thị dịch vụ ven biển thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh dẫn dắt thị trường

Tiềm năng lớn đến từ lợi thế về kinh tế, kết nối giao thông thuận tiện, quỹ đất lớn, thiên nhiên trù phú; bất động sản sinh thái khu vực đô thị vệ tinh, đặc biệt là tại phía Đông TP.HCM tiếp tục duy trì sức hút.

Bà Rịa – Vũng Tàu tìm nhà đầu tư cho 10 dự án nhà ở

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức lập hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án và thực hiện các thủ tục khác có liên quan để lựa chọn chủ đầu tư đối với 10 dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đến thời điểm hiện tại, khi nhìn vào tài sản có trong tay, anh N.N, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã may mắn khi đưa ra quyết định sáng suốt nhất trong 5 năm qua, đó là mua nhà đất, thay vì mua chung cư”.

Anh N. kể, năm 2015, vợ chồng anh lên kế hoạch mua căn nhà để ở. 6 năm làm việc ở Hà Nội, cộng với hai bên gia đình hỗ trợ, vợ chồng anh có trong tay khoảng 1 tỷ đồng. Thời điểm đó, anh dự tính mua một căn chung cư tại Hoài Đức. Với số tiền khoảng 1 tỷ đồng, anh có thể mua được căn chung cư 2 phòng ngủ. Nếu muốn căn 3 phòng ngủ, anh chỉ cần vay thêm khoảng 200-300 triệu đồng với mức lãi suất ưu đãi 5%/năm theo gói vay 30.000 tỷ đồng.

Khi bàn kế hoạch với gia đình hai bên, anh N. cho biết, gia đình nội, ngoại đều muốn vợ chồng anh mua chung cư. Vì gia đình có con nhỏ, ở chung cư sẽ văn minh, thuận tiện cho việc sinh hoạt. Hơn nữa, gia đình hai bên không muốn vợ chồng anh phải vay mượn, nợ nần.

“Thú thật, 5 năm trước, người ta không cuồng đầu tư đất như bây giờ. Thế nên, không ai nghĩ nhiều tới việc mua chung cư hay mua nhà đất thì cái gì sẽ lời hơn. Như gia đình tôi chỉ xác định, mua nhà để có nơi “an cư lạc nghiệp” và vun vén, chăm sóc.

Nghe lời mọi người, tôi đã xem dự án ở Hoài Đức, tham khảo bảng hàng và ưng một căn”, anh N. cho biết.

Tuy nhiên, trước khi đến ngày nộp cọc, anh N. được người bạn giới thiệu căn nhà 4 tầng, với diện tích 40m2 tại Tây Mỗ, Nam Từ Liêm. Nghĩ cũng chưa cọc tiền căn chung cư nên anh quyết định đi xem căn nhà đất.

“Căn nhà đất được rao bán với mức giá 2,1 tỷ đồng. Lúc xem nhà, tôi cảm thấy khá ưng ý. Dù căn nhà có hơi xuống cấp 1 chút nhưng nếu tu sửa lại, ở khá thoải mái. Tôi bắt đầu suy nghĩ lại, nếu mua căn nhà này, chúng tôi phải vay tới 1 tỷ. Hai vợ chồng trẻ mà gánh thêm khoản nợ tiền tỷ, lúc đó cảm giác thật áp lực và căng thẳng.

Nhưng từ vị trí căn nhà này đến nơi tôi làm việc chỉ mất 10 phút, tiết kiệm cả đoạn đường đi lẫn về khoảng 10km so với vị trí dự án chung cư tôi định mua. So về diện tích mặt sàn thì tôi có tới hơn 100m2 để sử dụng. Nếu ở nhà đất, tôi không phải chi trả các khoản phí dịch vụ cũng như tự do hơn. Hơn nữa, có nợ cho có động lực phấn đấu”.

Quyết định mua nhà đất thay vì chung cư, chấp nhận “cõng” nợ 1 tỷ, bất ngờ 5 năm sau dự án đi qua, đôi vợ chồng kiếm lời hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thay vì lựa chọn nhà chung cư, vợ chồng anh N. quyết định mua nhà mặt đất.

Sau khi bàn bạc với vợ, anh N. quyết định vay mượn người thân, bạn bè và mượn sổ gia đình ở quê vay tiền ngân hàng.

“Mọi người phản đối nhiều vì khuyên tôi nên mua chung cư ở, hợp hơn với người trẻ nhưng tôi và vợ thống nhất quan điểm là mua nhà đất. Vì 2 vợ chồng còn nghĩ chung cư chỉ có hạn trong 50 năm”, anh N chia sẻ thêm.

Điều bất ngờ là, căn nhà của anh N. nằm ngay sát dự án Vinhomes Smart City, sát cạnh khu vườn Nhật. Anh N. cho biết, giá đất hiện tại đã lên tới 52 triệu đồng/m2. Trong khi đó, căn nhà của anh nằm ở vị trí khá đẹp, nơi gần giáp với tuyến đường ô tô, giá nhà có thể tăng cao hơn. 

“Nếu chưa tính giá trị căn nhà đang ở, chỉ tính riêng đất, chúng tôi đã lời được hơn 2 tỷ đồng. Nếu như trước đây tôi mua căn chung cư thì giờ tôi chỉ lãi được khoảng 200 triệu đồng. Trong khi đó, vì nợ 1 tỷ đồng nên hai vợ chồng tôi đều có động lực làm việc. Sau hơn 3 năm, hai vợ chồng trả xong nợ. Giờ thì ai cũng bảo tôi có quyết định sáng suốt” -anh N chia sẻ.

Nguồn: http://cafef.vn/quyet-dinh-mua-nha-dat-thay-vi-chung-cu-chap-nhan-cong-no-1-ty-bat-ngo-5-nam-sau-doi-vo-chong-kiem-loi-hon-2-ty-dong-20210923145210062.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ...

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Chuyển động mới ở Tổ hợp Hoa Lâm Shangri-La

Hoa Lâm đã thống nhất nhận lại phần vốn ngoại trong Khu y tế kỹ thuật cao Shangri-La. Tuy nhiên, nên biết rằng, tập đoàn của nữ tướng Trần Thị Lâm từ lâu đã âm thầm mua lại nhiều lô đất thành phần, trong đó có tài sản đáng giá nhất - khu đất D2-D3, hiện

Phú Yên lập quy hoạch phát triển đô thị biển hơn 284ha

UBND tỉnh Phú Yên đã họp Hội đồng thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư Khu đô thị dịch vụ ven biển thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Sunshine Home (SSH): Quý 3 lãi 147 tỷ đồng gấp gần 13 lần cùng kỳ

Lũy kế 9 tháng đầu năm SSH ghi nhận mức lãi sau thuế 291,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với kết quả 4,5 tỷ đồng cùng kỳ và đã hoàn thành 97% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh dẫn dắt thị trường

Tiềm năng lớn đến từ lợi thế về kinh tế, kết nối giao thông thuận tiện, quỹ đất lớn, thiên nhiên trù phú; bất động sản sinh thái khu vực đô thị vệ tinh, đặc biệt là tại phía Đông TP.HCM tiếp tục duy trì sức hút.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -