Thursday, October 6, 2022
No menu items!

Sau thời ‘sốt nóng’, thị trường bất động sản Phú Quốc giờ ra sao?

Must Read

Nghìn lẻ một chiêu trò chèo kéo khách mua bất động sản

Thị trường bất động sản "khát vốn" khi kênh huy động qua ngân hàng và trái phiếu gặp khó. Nhiều chủ đầu tư tìm mọi cách đưa ra mức đầu tư hấp dẫn khi mua bất động sản nhưng thanh khoản trên thị trường vẫn kém.

Xu hướng tìm kiếm không gian sống của gia đình trung lưu thế hệ mới

Khi cuộc sống càng sung túc đủ đầy thì xu hướng nâng cấp tổ ấm giờ đây không còn giới hạn ở không gian khang trang bên trong căn hộ. Khái niệm về nơi an cư hiện nay phải là nơi hội tụ đầy đủ điều kiện lý tưởng để nâng cao thể chất và nuôi dưỡng trọn vẹn tâm hồn, trí tuệ.

Chiêm ngưỡng diện mạo sống động của đô thị sinh thái 1.000ha phía Đông TP.HCM

Với sự đầu tư bài bản, Aqua City không chỉ đảm bảo tiến độ triển khai và thi công hoàn thiện các hạng mục lớn mà còn ứng dụng thành phố thông minh vào vận hành. Tất cả nguồn lực đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đón cư dân vào cuối năm nay.

Nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm đất Phú Quốc

Không còn cảnh quá rộn ràng đi tìm đất như thời năm 2018 khi cơn bão “sốt giá” đi qua, nhưng Phú Quốc vẫn trở thành điểm đến của các nhà đầu tư. M. (một tài xế chạy xe taxi tại Phú Quốc) kể lại rằng, những người họ hàng xa xôi của anh ở miền Bắc nhờ cậy để ý và tìm hộ lô đất đẹp. Họ muốn sở hữu một mảnh để đầu tư, chờ tăng giá hoặc dự kiến xây homestay để cho thuê.

Thi thoảng, M. cũng gặp vài nhà đầu tư từ Bắc ra, nhờ anh chở đi xem đất. “Nhiều người vẫn muốn vào Phú Quốc mua đất. Họ thăm dò, hỏi han tình hình suốt xem giá cả ra sao, có lô đất nào đẹp đang bán cắt lỗ không?”, M. kể.

Theo tài xế này, tâm lý chung của những người nhờ anh tìm đất đều đang kỳ vong sẽ có lô đất bán tháo, cắt lỗ. Với mức giá rẻ, họ có thể dễ dàng vào hàng và chờ đợi mức lợi nhuận tốt trong tương lai. Nhưng thực tế, giá đất Phú Quốc chỉ chững lại mà không hề có dấu hiệu cắt lỗ mạnh.

Sau thời sốt nóng, thị trường bất động sản Phú Quốc giờ ra sao? - Ảnh 1.

Lô đất có sổ đỏ ở Phú Quốc thường có mức giá dao động từ 3 tỷ trở lên. (Ảnh: Hải Nam)

Anh M. cho biết, để mua được lô đất hơn 100m2 vị trí ổn, có sổ đỏ thì mức giá trung bình từ 3-3,5 tỷ đồng. Giá đất Phú Quốc cao như vậy là bởi đã qua tay nhiều nhà đầu tư, môi giới, nên để hạ giá là điều rất khó. Nhất là lô đất đẹp có thể xây homestay hay sát biển thường rất hiếm.

Trong khi đó, đất không sổ đỏ tại Phú Quốc chỉ dao động khoảng 200 triệu đồng-1 tỷ đồng/lô. Tuy nhiên, loại hình đất này có nhiều rủi ro vì có thể mất trắng khi bị thu hồi làm dự án, làm đường.

“Dân lao động như chúng tôi thì chỉ xác định thuê nhà. Ngay cả người dân gốc Phú Quốc họ cũng không buôn bán đất nhiều. Chủ yếu toàn người miền Bắc và dân TP.HCM di cư vào mua đất, làm ăn kinh doanh. Họ mua đi bán lại với nhau là chính chứ người lao động đi thuê, không ai nghĩ tới mua, vì giá cũng đắt”, anh M. chia sẻ.

Đầu tư đất nông nghiệp lãi gấp 10 nhưng có thể mất trắng

Tự nhận là nhà đầu tư tay ngang khi nghề chính là lái xe taxi, ông P. tiết lộ, ông hiện sở hữu khá nhiều đất đai. 40 năm trước, vào Phú Quốc lập nghiệp, nhờ chăm chỉ tích luỹ, khai hoang, ông P. tích luỹ nhiều quỹ đất lớn. Nhà đầu tư này kể, trước đây, ông có lô đất rộng hơn 1,3ha tại khu vực Hòn Thơm. Lô đất này ông dự tính không bán nhưng lại nằm trong quy hoạch dự án. Chủ đầu tư trả ông 22 tỷ. “Nếu không phải bán cho doanh nghiệp thì giờ lô đất này còn tăng giá nữa”, ông P. tiếc nuối kể.

Ngoài lô đất này, ông P. cũng thường xuyên bỏ tiền vào lô đất nông nghiệp. Nếu thắng, tiền lời sẽ gấp 10 nhưng nếu thua thì có thể mất trắng. “Nhưng đến hiện tại, tôi chưa bị lỗ một vụ nào”, ông P. nói.

Ông P. tiết lộ, thường bỏ ra mua đất nông nghiệp nằm trong quy hoạch dự án sắp làm. Trung bình mỗi lô đất nông nghiệp khoảng 200 triệu đồng. Khi dự án triển khai, doanh nghiệp buộc phải thoả thuận mua với chủ sở hữu đất và số tiền lời có thể gấp nhiều lần. Còn mua đất đã có sổ đỏ khó có lợi nhuận tốt, dù an toàn nhưng mức giá loại hình này quá cao. Ông P. cho biết, muốn mua đất sổ đỏ tài chính phải mạnh còn nếu không, nên đầu tư đất nông nghiệp.

Ông P. cho biết thêm, ông và nhiều người thường cùng góp tiền chung mua đất nông nghiệp. Khi bán đi sẽ dựa theo số vốn góp mà chia lợi nhuận.

Hiện ông P sở hữu 10 chiếc xe ô tô chạy thuê và 2 cano. Thu nhập chính đến từ vận hành ô tô và cano ông dành để trang trải cuộc sống và số dư sẽ tiếp tục đầu tư đất.

Nhà đầu tư này cho biết, quan điểm của ông là có tiền sẽ mua đất đai. Ông muốn dành đất đai để cho con cháu sau này, vì giá đất Phú Quốc sẽ ngày càng đắt đỏ vì người ta tâm lý đổ về nơi đây đầu tư, ôm đất để dành.

“Nhà đầu tư lớn từ Hà Nội hay TP.HCM vào Phú Quốc nhiều lắm. Họ toàn mua lô đất lớn để xây biệt thự, làm kinh doanh bán hàng hay cho thuê. Họ còn ôm nhiều đất và đợi tăng giá”, ông P. nói thêm

Nguồn: http://cafef.vn/sau-thoi-sot-nong-thi-truong-bat-dong-san-phu-quoc-gio-ra-sao-20220907080956976.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Một doanh nghiệp niêm yết liên quan nhóm Louis mất khả năng thanh toán lãi trái phiếu, tài sản bị thất thoát nghiêm trọng

VKC là một trong những doanh nghiệp lỗ lớn nhất nửa đầu năm 2022 với mức lỗ 191 tỷ đồng. Theo VKC, các sai phạm của HĐQT, Ban TGĐ tiền nhiệm đã làm thất thoát tài sản của VKC rất lớn, vì vậy hiện tại VKC đã mất khả năng thanh toán đối với các chủ nợ.

Novagroup nhận chuyển nhượng gần 95 triệu cổ phiếu Novaland (NVL) trị giá hơn 7.700 tỷ đồng

Sau giao dịch, Novagroup đã tăng lượng sở hữu tại Novaland từ 672,2 triệu cổ phần (tỷ lệ 32,165%) lên 721,8 triệu cổ phần (tỷ lệ 37,02%).

Nghìn lẻ một chiêu trò chèo kéo khách mua bất động sản

Thị trường bất động sản "khát vốn" khi kênh huy động qua ngân hàng và trái phiếu gặp khó. Nhiều chủ đầu tư tìm mọi cách đưa ra mức đầu tư hấp dẫn khi mua bất động sản nhưng thanh khoản trên thị trường vẫn kém.

Ông Phạm Nhật Vượng thành lập công ty mới VĐL 18.000 tỷ, chia BĐS Vinhomes thành 50 phần bán cho các nhà đầu tư...

VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 50 phần và các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Quy mô dự án mà huyền thoại sân golf thế giới bắt tay với tập đoàn T&T Group

Dự án này nằm trong tổng thể sân golf 35.000 tỷ đồng có quy mô lớn nhất tỉnh Phú Thọ.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -