Friday, March 31, 2023
No menu items!

Sony và Nikon dẫn đầu trong nhiều hạng mục máy ảnh của giải thưởng TIPA 2021

Must Read

Galaxy S21 Ultra giành giải điện thoại thông minh tốt nhất tại MWC 2021

Samsung Electronics Co. cho biết mẫu điện thoại mới nhất của hãng là Galaxy S21 Ultra 5G, đã giành được giải thưởng điện thoại thông minh tốt nhất tại Triển lãm Di động Thế giới 2021 ở (Tây Ban Nha).

OPPO ra mắt bộ đôi tai nghe Enco Buds và điện thoại A54 phiên bản 6GB

OPPO vừa giới thiệu hai sản phẩm tai nghe không dây OPPO Enco Buds và smartphone OPPO A54 phiên bản 6GB dành cho giới trẻ.

7 lưu ý quan trọng khi sử dụng ứng dụng hẹn hò

Việc hẹn hò tiệc tùng ngoài đời thực dường như đã trở thành chuyện quá khứ khi các ứng dụng hẹn hò trực tuyến đang bùng nổ và không chỉ bởi lý do đại dịch. Tinder đạt kỷ lục 3 tỷ lượt “quẹt” chỉ trong một ngày vào tháng 3 năm 2020, trong khi lượt truy cập OkCupid đã tăng mạnh tới 700% trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 cùng năm.

Giải thưởng TIPA 2021 toàn thế giới vừa công bố những người thắng cuộc và Sony cùng với Nikon đã được gọi tên trong nhiều hạng mục.

Hiệp hội Báo chí Hình ảnh kỹ thuật (TIPA) vừa công bố những cái tên thắng cuộc trong giải thưởng TIPA 2021 toàn thế giới (TIPA 2021 World Awards). Đây là giải thưởng rất thu hút với các nhiếp ảnh gia, vì những cái tên được vinh danh trong đây đều là những máy ảnh hoặc ống kính tốt nhất đối với các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Các đề cử ban đầu được thu thập bởi các Biên tập viên của Ủy ban Kỹ thuật TIPA – bao gồm các thành viên của những tạp chí nhiếp ảnh lớn trên khắp thế giới, các thiết bị sau đó được kiểm tra và đánh giá. Mọi công nghệ mới hoặc xu hướng mới nổi đều được xem xét và các danh mục được điều chỉnh cho phù hợp và khi cần thiết.

Cuộc bỏ phiếu cuối cùng đã diễn ra vào ngày 30/4 vừa rồi và dưới đây là những hạng mục về máy ảnh cùng những cái tên được vinh danh:

Máy ảnh APS-C nhập môn tốt nhất: Canon EOS M50 Mark II
Máy ảnh APS-C nâng cao tốt nhất: Fujifilm X-S10
Máy ảnh APS-C chuyên nghiệp tốt nhất: Pentax K-3 Mark III
Máy ảnh Full-frame nâng cao tốt nhất: Nikon Z6 II
Máy ảnh Full-frame chuyên nghiệp tốt nhất: Nikon Z7 II
Máy ảnh Full-frame chuyên gia tốt nhất: Sony Alpha 1
Máy ảnh chụp và quay video dành nâng cao tốt nhất: Sigma fp L
Máy ảnh chụp và quay video dành chuyên nghiệp tốt nhất: Sony Alpha 7S III
Máy ảnh Medium Format tốt nhất: Fujifilm GFX100S
Máy ảnh dành cho vlogger tốt nhất: Sony ZV-1
Máy ảnh dành cho chuyên gia quay video tốt nhất: Panasonic LUMIX DC-BGH1

Dựa vào các hạng mục trên, Sony và Nikon đang càn quét hạng mục máy ảnh full frame, trong khi đó Canon được đánh giá cao ở hạng mục nhập môn. Sony đang nắm nhiều hạng mục máy ảnh với nhiều hạng mục dành cho nhiều đối tượng dùng chứ không chỉ riêng nhiếp ảnh.

Ngoài máy ảnh thì dưới đây là những hạng mục về ống kính cùng những cái tên được vinh danh:

Ống kính góc rộng một tiêu cự tốt nhất: Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift
Ống kính một tiêu cự tiêu chuẩn tốt nhất: Sony FE 50mm F1.2 GM
Ống kính tele một tiêu cự tốt nhất: Canon RF600mm F11 IS STM
Ống kính zoom góc rộng tốt nhất: Nikon NIKKOR Z 14-24mm F2.8 S
Ống kính zoom tiêu chuẩn tốt nhất: Tamron 17-70mm F2.8 Di III-A VC RXD (Model B070)
Ống kính zoom tele tốt nhất: Tamron 70-180mm F2.8 Di III VXD (Model A056)
Ống kính siêu tele tốt nhất: Sigma 100-400mm F5-6.3 DG DN OS | Contemporary
Ống kính chân dung tốt nhất: Sigma 85mm F1.4 DG DN | Art
Ống kính macro tốt nhất: Sigma 105mm F2.8 DG DN MACRO | Art

Ở phân khúc ống kính thì hai cái tên Sigma và Tamron lại rất nổi bật, mặc dù Sony, Canon, Nikon và cả Laowa cũng có chỗ đứng nhưng Sigma vẫn là cái tên được đánh giá cao nhất rồi kế đến là Tamron. Điều này có thể là vì chất lượng so với giá thành của các ống kính đáp ứng được các nhu cầu đánh giá của giám khảo.

Nguồn: https://doanhnhanplus.vn/sony-va-nikon-dan-dau-trong-nhieu-hang-muc-may-anh-cua-giai-thuong-tipa-2021-552707.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ ‘tự thưởng’ ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán...

Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".

Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú “săn đón” hiện kinh doanh ra sao?

Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.

Bình Dương lập đoàn thanh tra các dự án bất động sản bị người dân tố cáo

Các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương từng bị người dân tụ tập treo băng rôn, gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo sẽ được thanh tra và tham mưu xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Bình Dương chi hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư các tuyến đường quan trọng

Tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông kết nối vùng quan trọng, với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng. Các dự án với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, Bình Dương kỳ vọng tạo sự đột phá phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn hệ thống Phúc Long tăng gấp đôi số cửa hàng flagship sau khi về tay Masan, biên lợi nhuận vượt cả Starbucks

Phúc Long cũng đang xem xét đổi mới thực đơn trong nửa cuối năm và có kế hoạch xuất ngoại trong năm 2024 - 2025.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -